Về thủ tục đăng ký xe máy cho sinh viên tại Hà Nội ?

Chào các anh, các chị !!!

Hiện em đang là sinh viên tại Hà Nội. Em đang có nhu cầu mua 1 chiếc xe máy. Em đã tìm hiểu về thủ tục để cấp biển Hà Nội. Nhưng em có 1 thắc mắc đó là : Nếu em mua xe ở nơi khác rồi mang lên Hà Nội để đăng ký có được không? Và làm như thế nào?

Rất mong các anh chị trả lời hộ em sớm vì em đang cần mua xe gấp !!!

Em xin cfamr ơn !!!

nguyễn anh hùng
Trả lời 12 năm trước

03 loại giấy tờ dưới đây là bắt buộc cho tất cả các trường hợp:

1. Hóa đơn VAT

2. Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng dùng cho xe cơ giới

3. Biên lai thu lệ phí trước bạ hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước qua kho bạc

Ngoài 03 loại giấy tờ bắt buộc ở trên, tùy theo đối tượng của chủ xe, cần thêm những giấy tờ dưới đây:

1. Chủ xe là cá nhân người Việt Nam

Chứng minh thư nhân dân

Sổ hộ khẩu

2. Chủ xe là cán bộ, chiến sĩ Quân đội, Công an

Giấy giới thiệu của đơn vị công tác kèm theo giấy chứng minh Quân đội nhân dân

Giấy chứng nhận Cảnh sát nhân dân hoặc giấy chứng minh An ninh nhân dân

3. Chủ xe là sinh viên (đăng ký theo diện sinh viên)

Giấy giới thiệu của nhà trường kèm theo thẻ sinh viên

Chứng minh thư nhân dân

4. Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam

Giấy khai báo tạm trú, thường trú theo quy định và xuất trình hộ chiếu còn giá trị

5. Chủ xe là người nước ngoài làm việc tại các cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế

Giấy giới thiệu của Vụ Lễ Tân hoặc giấy giới thiệu của sở Ngoại vụ

Chứng minh thư ngoại giao, chứng minh thư công vụ còn giá trị

6. Chủ xe là người nước ngoài sinh sống, làm việc ở Việt Nam

Giấy giới thiệu của cơ quan Việt Nam quản lý lao động hoặc giấy phép lao động

Thẻ thường trú, thẻ tạm trú từ một năm trở lên theo qui định

7. Chủ xe là cơ quan, tổ chức Việt Nam

Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức kèm theo giấy tờ tùy thân của người đến đăng ký xe.

8. Chủ xe là cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế

Giấy giới thiệu của Vụ Lễ Tân hoặc sở ngoại vụ kèm theo giấy tờ tùy thân của người đến đăng ký.

9. Chủ xe là doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, công ty nước ngoài trúng thầu, các tổ chức phi Chính phủ

Giấy giới thiệu của tổ chức, doanh nghiệp kèm theo giấy tờ tùy thân của người đến đăng ký.

Người được ủy quyền đăng ký xe có giấy ủy quyền của chủ xe có xác nhận của UBND xã, phường, hoặc cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo giấy CMND.

Thuế trước bạ và Lệ phí đăng ký xe máy tham khảo tại các quận nội thành Hà Nội:

(đối với các quận huyện và tỉnh thành khác,Thuế trước bạ và Lệ phí đăng ký xe máytùy theo quy định của từng chính quyền sở tại)

Thuế trước bạ =5% tính trên giá trị xe

Lệ phí đăng ký xe (Tiền biển):

Giá trị xe dưới 15.000.000 đồng - Lệ phí: 500.000 đồng

Giá trị xe từ 15.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng - Lệ phí: 1.000.000 đồng

Giá trị xe trên 40.000.000 đồng - Lệ phí: 2.000.000 đồng

Địa chỉ các chi cục thuế thu thuế trước bạ xe máy tại một số quận huyện của Hà Nội (cập nhật 29/10/2009)

1.Quận Hai Bà Trưng:101 Mai Hắc Đế
2.Hoàng Mai:Nhà E, Chung cư Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ
3.Thanh Xuân:Khu Liên Cơ, Nhân Chính, Thanh Xuân
4.Đống Đa:312B Tôn Đức Thắng
5.Ba Đình:20 Cao Bá Quát
6.Cầu Giấy:68 Nguyễn Phong Sắc
7.Tây Hồ:24 An Dương, Yên Phụ
8.Long Biên:453 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng
9.Hoàn Kiếm:Số 2 Lý Nam Đế
10.Đông Anh:Khối 1B Thị trấn Đông Anh
11.Từ Liêm:Khu Liên Cơ Quan, thị trấn Cầu Diễn
12.Gia Lâm:55 Cổ Bi
13.Thanh Trì:Khu Ga thị trấn Văn Điển
14.Sóc Sơn:Số 1 ngõ 1 Núi Đôi

Địa chỉ các điểm đăng ký xe dành cho người Việt Nam có địa chỉ hộ khẩu tại một số quận huyện của Hà Nội (có hiệu lực thi hành từ 24/09/2009)

1.Quận Hai Bà Trưng:Số nhà 885 Bạch Đằng
2.Hoàng Mai:Ngõ 153, tổ 6, Khu dân cư Quốc Bảo, Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt
3.Thanh Xuân:Ngõ 489 Nguyễn Trãi (Công an phường Thanh Xuân Nam cũ)
4.Đống Đa:Số nhà 321 Tây Sơn
5.Ba Đình:Nhà E1 khu 7,2 ha, phường Vĩnh Phúc
6.Cầu Giấy:Số nhà 1232 đường Láng
7.Tây Hồ:Công an phường Nhật Tân(Đường Vào Công Viên Nước Hồ Tây, Tổ 10 Nhật Tân)
8.Long Biên:Công an phường Đức Giang (Tổ 9 Đức Giang)

9.Hoàn Kiếm:Số nhà 90 Trần Nhật Duật

10.Đông Anh:Công an huyện Đông Anh (Tổ 4 khối 1 thị trấn Đông Anh)
11.Từ Liêm:Công an huyện Từ Liên (Tầng 1 phòng 104 chung cư cao tầng CT1, Lô C1, Xuân Đỉnh, Từ Liêm)
12.Gia Lâm:Công an thị trấn Trâu Quỳ
13.Thanh Trì:Công an thị trấn Văn Điển (đối diện tòa án nhân dân huyện Thanh Trì)
14.Sóc Sơn:Công an huyện Sóc Sơn (ngã tư thị trấn Sóc Sơn rẽ phải 100 mét)

Điểm đăng ký xe dành cho người nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại tại một số quận huyện Hà Nội(có hiệu lực thi hành từ 24/09/2009):

1. Quận Hai Bà Trưng / Hoàng Mai:86 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
2. Quận Thanh Xuân / Đống Đa:Nguyễn Khuyến, Trần Phú, Hà Đông (đi qua Học viện Bưu chính viễn thông 100m thì rẽ trái)
3. Quận Ba Đình / Cầu Giấy / Tây Hồ:1234 Đường Láng, Ba Đình
4. Quận Long Biên / Hoàn Kiếm:Số 2 Long Biên 1 (Dốc lên cầu Long Biên)
5. Các quận Đông Anh / Từ Liêm / Gia Lâm / Thanh Trì / Sóc Sơn:điểm đăng ký xe tương tự như của người Việt Nam.

Lưu ý:

Nộp thuế trước bạ tại các chi cục thuế. Sau đó, mang xe đăng ký tại các điểm đăng ký của quận huyện.

Khi đến đăng ký phải mang xe đến để kiểm tra thực tế đối chiếu giữa hồ sơ và xe.

Mạng du lịch|Thông tin tour|Thông tin du lịch|Công ty du lịch|Du lịch Sapa|Du lịch Đà Nẵng|Diễn đàn du lịch|Du lịch trung quốc|Mang du lich|Thong tin tour|Thong tin du lich|Du lich Sapa|Du lich Đa Nang | Dien dan du lich|du lich trung quoc |Tour du lịch |tour du lich|Du lịch Huế |tour du lịch Sapa|tour du lịch Đà Nẵng| tour du lịch Huế |Du lịch Nha Trang |Du lịch Thái Lan | Du lịch Đà Lạt | Du lịch miền tây |Vé máy bay| các quán ăn ở Hà Nội | các địa điểm đi chơi quanh Hà Nội | các nhà hàng ở Hà Nội | du lịch Phú Quốc| du lịch trăng mật| Vé tàu| Đổi vị với bánh bột lọc Cố Đô Huế | Bún hến món ăn độc đáo xứ Huế

checkgia
Trả lời 12 năm trước

Được bạn ạ

ha
Trả lời 11 năm trước

Về thủ tục giấy tờ thì đơn giản thôi. Bạn là SV ngoại tỉnh học ở HN thì hoàn toàn có thể làm biển HN với lệ phí như dân HN. Cụ thể như sau:

1, Bạn lên phòng công tác HS-SV của trường xin giấy giới thiệu đi làm đăng kí xe máy. Cái này các trường đều có sẵn mẫu đơn, nếu ko thì bạn có thể contact với mình, mình sẽ hướng dẫn cho.

2, Khi viết hóa đơn mua xe, bạn nhớ ghi địa chỉ trùng với địa chỉ mà bạn viết trong giấy giới thiệu.

Lưu ý: Có 1 số trường hơi khó tính, họ đòi có hóa đơn mua xe rồi mới cấp giấy giới thiệu. Điều đó ko quan trọng lắm, miễn là khi viết hóa đơn mua xe bạn nhớ khai địa chỉ của mình trùng với địa chỉ trong giấy giới thiệu là được. VD: Nguyễn Văn A, Lớp B, Khoa C, Khóa 2005-2009, Trường D...

3, Bạn cầm giấy giới thiệu, hóa đơn mua xe và các giấy tờ đi kèm xe đến Chi cục thuế của quận nộp Thuế trước bạ. (Quận nào cũng được nhé!). Sẽ mất 5% giá trị xe nhé! Sau khi nộp thuế bạn sẽ được họ cấp cho hóa đơn nộp thuế.

4, Bạn cầm tất cả các giấy tờ trên đến Phòng CSGT của Quận mà trường bạn học. Cứ vào thẳng đó mà làm thủ tục, đừng có dại mà qua "Cò" kẻo mất oan vài lít đấy. Thủ tục đơn giản và nhanh lắm, sau đó bấm số. Sẽ mất 500k tiền Biển (đối với xe giá trị dưới 15 triệu) và 1 triệu tiền Biển (đối với xe trên 15 triệu). Bạn sẽ được nhận Biển số ngay lập tức (mất khoảng 1h chờ đợi), còn giấy tờ xe thì họ sẽ hẹn 1 tuần sau đến lấy.

Tất cả thủ tục chỉ có vậy, chúc bạn chọn được xe ưng ý và làm giấy tờ được thuận tiện.

Thân ái!