Nên sử dụng ánh sáng như thế nào cho bé ?

Baby nhà mình được 1 tuần tuổi, mình thấy bảo không nên để đèn sáng quá ảnh hưởng đến mắt bé. Hiện tại mình đang dùng bóng đèn tuýt 1 bóng thông thường không biết nên dùng loại bóng nào là tốt nhất. Thêm nữa là khoảng 3 hôm nay mình thấy da mặt bé nhìn kĩ có những mụn nước nhỏ như vậy là sao hả các mẹ, có phải do để đèn không?

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

Bạn bật đèn ngủ là tốt nhất nhé, và tập bật tắt đèn đúng giờ để luyện cho bé ngủ ngoan nhé

Nguyễn Trang Nhung
Trả lời 8 năm trước

Ban ngày thì dùng đèn ánh sáng trắng và ban đêm dùng ánh sáng màu đỏ nhé bạn. Để bé phân biệt được sáng tối 1 cách chính xác. Tớ làm thế từ sơ sinh nên con tớ ban đêm dù thức dậy đòi bú, cho bú xong cu cậu tự nhắm măt ngủ, không phải ru.

Còn mụn bạn nói là mụn sữa thôi, sẽ tự hết, không phải do ánh sáng gì đâu.

Phan Minh Thùy
Trả lời 8 năm trước

Nên dùng đèn ánh sáng đỏ là tốt nhất cho mắt của trẻ sơ sinh.