Vacxin 5-in-1 có giống nhau ko?

Bé nhà tôi đủ 2 tháng đã được tiêm 1 mũi vacxin 6-in-1 Infanrix của hãng GSK, hiện bé chuẩn bị đi tiêm mũi tiếp theo. Cho tôi hỏi, nếu tiêm mũi vacxin 5-in-1 theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia thì có được không và liệu có đủ thành phần thuốc ngừa không (tức là ngoài mũi 5-in-1 thì có phải tiêm thêm mũi nào nữa không)?

Chân thành cảm ơn!

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Thành phần mũi Infanrix hexa gồm có bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, Hib, viêm gan siêu vi B. Thành phần mũi Quinaxem (vacxin 5-in-1 ) của chương trình tiêm chủng mở rộng không có bại liệt. Vì vậy, nếu bé tiêm Quinaxem thì uống ngừa bại liệt thêm.

Chúc cả nhà vui.

Thân mến.

BS. Nguyễn Ngọc Thùy Dương, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM

Nguồn: webtretho

Còi Trường
Trả lời 7 năm trước

Chương trình tiêm chủng mở rộng hiện nay đang được thực hiện ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước đem đến cơ hội bảo vệ sức khỏe cho trẻ em trước sự tấn công của các loại vi-rút và vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.