Hướng dẫn nâng cấp máy tính để bàn?

Máy của em dùng main Foxconn G31MV, chip Intel E2160, Ram DDR2 2GB và em muốn nâng cấp lên mức tốt đa.

Vậy em nên dùng chip loại nào, Ram bao nhiêu? Em đang là sinh viên ngành kỹ thuật và chưa có điều kiện mua laptop.

En xin chân thành cảm ơn!

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Với Foxconn G31 MV, bạn đang sử dụng CPU Pentium Dual-core E2160 1.8G, nếu bạn muốn nâng cấp lên mức tối đa thì có thể sử dụng Core™2 QUAD Q9550S 2.83G / FSB : 1333 Mhz với L2 Cache lên tới 12MB thì bạn khá thoải mái dù sử dụng cho công việc học tập trong ngành kỹ thuật.
Bạn gắn thêm 1 thanh RAM 2 Gb nữa là khá ổn.
Có điều kiện gắn thêm con VGA GeForce 9800 GT 1gb 256 bit là tha hồ mà học tập với lại chơi game (nếu muốn)

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Bạn xem nhu cầu bạn là gì. Với máy lâu như vậy thì cái nát bét và gây chậm đầu tiên là HDD. Bạn thay bằng SSD tầm 1,5trieu. Máy bạn sẽ duyệt web, chạy các ứng dụng 2D như ngựa kể cả shop hay CAD. Còn chơi game 3D thì nâng tiếp 1 VGA rời đời cũ cho hợp với main tầm 1triệu đổ lại. như Gf9600 hay ATI4670, ATI5670... Nâng Ram lên 4G mất tầm 300k nữa. Máy bạn sẽ đủ chơi game online 3D hiện nay hầu hết 1 cách mượt mà. Còn CPU lên cũng được ko lên cũng được, kiếm mấy con Core2duo E 8400 hay pentium E6300 giá khoảng 500k nữa là tuyệt vời. Nâng cấp hết chỗ đó máy bạn nhanh gấp 10 lần nếu lướt web. mạnh và đẹp gấp 5 lần nếu chơi game 3D :))

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Bạn nâng cấp như sau:
- Nâng lên CPU core 2 due E7500 hoặc E7600 (nói chung là E7xxx)
- Ram cắm thêm 1 thanh 2G nữa
- Làm đồ họa thì thêm cái card đồ họa (Card VGA) 1Gb nữa
Thế là ổn ^^

Trịnh Thiên Lam
Trả lời 8 năm trước

Lắp thêm ổ cứng SSD cải thiện được tốc độ khởi động máy, một số tác vụ sẽ nhanh hơn và cài hệ điều hành windows 7 để tối ưu cho ổ SSD. Còn tiền nữa thì thêm thành RAM 2GB cùng loại là hết cỡ.
Tóm lại máy bạn chỉ nâng tối đa được như thế còn không thì mua mới.

Trinh Thanh Hà
Trả lời 8 năm trước

CPU bạn có thể nâng lên E8500 hoặc E8600 giá 250K-300K
Ram nếu bạn đang gắn 1 thanh 2G thì mua thêm 1 thanh 2G nữa giá khoảng 250K
nếu bạn đang gắn 2 thanh 1G thì đem đổi thành 2 thanh 2G bù khoảng 400K tuỳ chỗ
Giá này là kinh kiện đã qua sử dụng. Vì máy đời cũ nên hầu như ko còn linh kiện mới

Giá trên mình đều tham khảo tại vatgia.com, bạn cứ xem thêm tại đây rồi chọn lựa nhé.

http://www.vatgia.com/home/e8500.spvg