Tư vấn nâng cấp máy tính cho quán internet ?

Cấu hình hiện tại của em như sau: E2140, Giga 945GCM-S2C, 1GB Kingmax, HDD 80GB.
Em tính nâng cấp: giữ nguyên E2140, main Asus P5G41T-MLX, ram 2GB-1333. Liệu cấu hình như vậy có tương thích không.

Em đang tính nâng cấp thêm card VGA nhưng không biết cách phân biệt card share Ram card no share. Mua card gì thì tốt.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Dàn máy của bạn nếu nâng cấp thì chỉ cần thêm RAM 1GB cho mỗi máy. và có thể thêm Card VGA .

Cách phân biệt Card là loại Share RAM thì nó dùng công nghệ Turbo Cache còn Card RAN trực tiếp là không dùng Turbo Cache.

Nếu bạn đã định thay Main ASUS chạy RAM 3 như trên thì nên thay luôn cả Chip loại mạnh luôn (Tuỳ điều kiện kinh tế)

Trên là 1 số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc thành công.

Vo Phan Hien
Trả lời 12 năm trước

Cấu hình mà bạn dự định nâng cấp tương thích rồi nhưng cpu e2140 hơi yếu để xài cho tiệm net ít nhất bạn nên nâng cấp lên e5700 để có thể chơi được nhiều games khác và ram thì bạn nên chọn 2 thanh 1 gb để có thể chạy dual còn về card màn hình thì mình không biết

Nguyễn Thị Thu Thủy
Trả lời 12 năm trước

Mình nghĩ với mặt bằng các quán internet hiện tại thì bạn có thể giữ nguyên cấu hình vậy, nhưng có thể mua thêm thanh Ram 1G(Chú ý, Cùng Bus với ram cũ) và gắn vào cho mỗi máy thì đã cải thiện được đáng kể rồi.

Nếu có điều kiện, bạn có thể mua thêm 1 Card màn hình nữa cũng tùy theo yêu cầu quán nét của bạn.

Mình thấy phần lớn các đời Main Giga 945 về sau đều đã tích hợp Card Onboard rồi nên có thể không cần nâng cấp nữa cũng được. Đợi đến vài năm năm nữa dòng máy E khi đó đã lỗi thời rồi bạn thay lý toàn bộ luôn, rồi thay bằng dàn mới.

Công nghệ điện tử, công nghệ thông tin được cải tiến liên tục nên mình nghĩ cần đi theo nhu cầu thực tế vẫn là tốt nhất.

Cần tư vấn về kinh doanh dịch vụ trong quán nét?

Giá cước lắp đặt internet mạng fpt tại thành phố hồ chí minh?