Lương tháng 20 triệu có nên mua ôtô?

Đỗ Thành Nam
Trả lời 7 năm trước

Xin chào bạn !

Theo mình nghĩ :

Thực sự để nói có nên hay không nên mua rất là khó. Vì mỗi người 1 hoàn cảnh. 1 cách chi tiêu khác nhau.

Những cái thực sự cần thiết nó giúp bạn kiếm them thu nhập, mở rộng mối quan hệ, làm ăn thì bạn có thể mua.

Còn nếu để mua về đi lại, chơi bời, giải quyết công chuyện cá nhân thì bạn cũng nên cần xem xét lại là có nên hay không.

Mỗi một thứ chúng ta bỏ tiền ra đầu tư, chúng ta nên suy nghĩ xem nó mang lại lợi ích gì cho chúng ta, có đáng để bỏ số giá trị ra như thế không..

Đấy là suy nghĩ của mình.

Chúc bạn có những lựa chon đúng đắn cho mình nhé.

Kiều Ngọc Khánh( demo)
Trả lời 7 năm trước

Mình nghĩ rằng nên chia mục tiêu công việc ưu tiên

- Tăng thu nhập (Đầu tư)

- Tiêu sài (Mua ô tô). Nên mua khi đã đầu tư vào một cái gì đó rồi và đảm bảo đang có một nguồn thu nhập song song cùng Lương

=> Tóm lại là, nên mua khi có thu nhập thụ động vì thu nhập chủ động của bạn có thể biến đổi tiêu cực và tích cực (Tích cực thì không sao, nhưng nếu tiêu cực thì đồng nghĩa bạn đang phải ghánh thêm 1 ghánh nặng)