Vì sao dừng trên cầu xe bị rung mạnh?

Xin hỏi, khi di chuyển thì không sao nhưng khi tắc đường dừng xe ở đường trên cao đoạn nối xuống đường ra cảm giác bị rung lắc mạnh?

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Đó là Dao động của Cầu nhé bạn, cầu khẩu độ càng lớn (Dây văng như Bãi Cháy, Vòm như Đông Trù...)rung lắc càng mạnh. Khi đi xe có thể bạn ko nhận ra nhưng dừng xe lại sẽ rõ rệt. VD cầu Bãi Cháy dây có thể lắc 40-50 cm nếu gió to, bình thường nên ko có gì phải lo lắng, trong tính toán của KS bọn mình hết rồi. Thân !

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Cầu thì lúc nào chẳng rung. Chỉ là lúc dừng xe thì bạn mới nhận ra thôi.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Đó là do lúc di chuyển bạn cảm nhận được ít nhất chứ không phải không rung.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Đơn giản là xe chưa đủ ga, bồi thêm tí ga là hết run. Tuy nhiên cẩn thận thực hiện việc này khi bị tắt đường vì dễ ủi đuôi xe khác