Có phải Mazda6 có lắp đồ Trung Quốc không?

Vợ chồng tôi tính mua Mazda6 vì thấy hình thức đẹp, tuy nhiên tham khảo trên một số diễn đàn thì có thông tin xe sử dụng một số linh kiện xuất xứ Trung Quốc.

Xin hỏi thông tin này có chính xác và chúng tôi có nên mua mẫu xe này.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên mua Rolls-Royce để tránh linh kiện TQ, chứ các dòng xe khác đều có linh kiện xuất xứ TQ, không ít thì nhiều :D

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

bạn nên đi bộ thỳ hơn, vì đến máy bay hay tàu vũ trụ của mỹ còn phát hiện linh kiện trung quốc nói chi tới ô tô . Còn mazda 6 rất đáng mua ...

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Linh kiện QC là nhập khẩu 100% nhưng nhiều thứ là nhập TQ (cũng là nhập mà), anh TH quảng cáo thế. Nhìn so với bản nhập trước đây nếu kinh nghiệm chơi xe nhiều thì nhìn thấy nhiều thứ lởm lắm. Đơn cử màn hình là của TQ ạ. Tôi mua mới M6 năm 2015 đến đúng sinh nhật em nó tròn 1 tuổi phải bán gấp vì có 1 số lỗi và đặc biệt là ồn ko chịu đc (bán lỗ mất 300). So với tầm tiền 1,1 tỷ cả ĐK thì em nó đc tiêu chí ồn nhất phân khúc. Chúc anh chị lựa chọn đc xe tốt, đừng vì option quảng cáo mà xúc động ạ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Có điều kiện thì Toyota Camry là an tâm bạn nhé...

Phạm Công Sơn
Trả lời 7 năm trước

GHI CHÚ: Tất cả những hàng hoá nào xản xuất/lắp ráp trên đất TrungQuoc (Trừ các khu chế xuất/đặc khu khác) thì đều gắn Made In China hết cả, như thế không có nghĩa là hàng TrungQuoc đâu. Ví dụ: sản phẩm iPhone khi đến tay người tiêu dùng thì có không ít hơn 3 Quốc Gia sản xuất/lắp ráp, trong đó có TrungQuoc đấy nhé, cũng là Made in China vậy, như vậy chẳn lẻ chúng ta cũng gọi là hàng TrungQuoc à ? Cái sai lầm/ngộ nhận/nhận thức yếu kém của không ít người tiêu dùng VN như vậy thật sự là đáng tiếc !!!!!
MẸO NHẬN BIẾT: Hàng hoá có xuất xứ là Made in China thì không quan trọng, quan trọng số 1 vẫn là xác định cho được "Thương hiệu" mà chúng ta quan tâm là của cá nhân/tổ chức/quốc gia nào mà thôi. Ví dụ: Thương hiệu Toyota, Honda cho dù có lắp ráp/sản xuất trên đất VN, China, Thailan, ...... thì chất lượng vẫn là chất lượng Nhật bản chứ không thể nói là của VN là của China là của Thailan được đâu mặc dù vẫn gắn Made in VietNam, Made in China, Made in Thailan.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Tôi nghĩ bạn không nên băn khoăn quá về điều này, bây giờ là thời đại toàn cầu hóa. Không thể phủ nhận Trung quốc có tiềm lực sản xuất rất lớn, những cỗ máy hiện đại bậc nhất thế giới chắc cũng phải có ít nhiều yếu tố "made in china". Do vậy, bạn đang muốn mua m6 thì bạn nên xem xét đánh giá 1 cách tổng thể. Còn chi tiết quá thì không nhiều người đủ am hiểu có thể giải thích cho bạn, hơn nữa nhà sản xuất một khi đã gắn logo của họ lên sp, thì họ cũng đảm bảo cho bạn rồi

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

Trung Quốc là công xưởng của Thế giới mà bạn cái điện thoại cái tivi cái tu lạnh vải quần áo đều là họ đừng lo lắng quá về hàng trung quốc bên cạnh mặt xấu cũng có mặt tốt mà

Vũ Tùng Dương
Trả lời 7 năm trước

Thị trường Trung Quốc hiện là thị trường lớn nhất Thế giới, các hãng đầu tư rất mạnh. Hiện nay các hãng sử dụng chuỗi cung ứng toàn cầu, các linh kiện ô tô rất nhiều, hoặc mua các nhà cung cấp riêng biệt, chuyên dụng. linh kiện các hãng 20-30 % hàng Trung Quốc cả, điều quan trọng đơn hàng đều đạt tiêu chuẩn do chủ hàng đạt ra, bác cứ nghĩ 1 chiếc xe ở Trung Quốc chất lượng gấp đôi ở mình.Bác cứ yên tâm sử dụng, iphone sản xuất 100% tại Trung Quốc ấy

Vương Gia Bảo
Trả lời 7 năm trước

Em nghĩ giờ chỉ có roll royce may ra ko lắp đồ trung quốc thôi chị ạ, các hãng xe nhật, hàn , đức, mỹ đều có nhà cung cấp linh kiện của trung quốc cả, họ làm một vài linh kiện điện tử, những bộ phận bằng Nhựa thôi, còn lại những phần cơ khí máy móc thiết bị quan trọng thì họ ko đặt trung quốc, tất nhiên những linh kiện đó đã đảm bảo đúng tiêu chuẩn của mỗi hãng xe đạt ra. bởi vậy chị cứ yên tâm mà mua xe nào mà chị thấy thích mang lại cho mình sự thoải mái về tinh thần, tạo động lực sống, và mang lại sự thịnh vượng cho gia đình. chúc chị mau có xe thân.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 7 năm trước

Chi nen mua Hyundai Sonata đi. Mazda 6 chày lì lắm, kế cả Camrry 2.0, 2.5..... cung kg bằng đâu. Cả 3 thằng này đang cạnh tranh nhau đó. Người VN minh lúc nào cung muốn mua xe đi bán lai cho ít lỗ nhất có thể chứ chẳng biết gì về độ an toàn cua xe đau. A Toy chỉ có bề ngoài thôi chứ trong xe chẳng co Hệ thống gì đe an toàn cho người ngồi trên xe đâu. Lấy tay nhấn mạnh vào la thụng liền, về tốc độ thì chăng có ai dám chạy lên 160km/h đâu (xe ở thi trương VN nha.) Ke cả a KIA cung chạy đươc 180km/h còn các hang khac ngươi ta co thê chạy len toi 210km/h nữa la. A Toy o VN kg có chiếc nào dám chạy lên tơi 150km/h đâu (150km/h hơi cao rồi, co thể kg tới đâu). Vì xe có tốt hay kg thi chạy len tốc độ cao se biết liền. Vì cơ bản chiếc xe đat tiêu chuẩn la co hêt tất cả các tính năng bảo vệ người ngồi trên xe đó. (Ý kiến cá nhân....), những ai chưa chạy dc toc độ 140km/h thi đừng có BL va chém gió.....