Đi qua cầu xe máy có nên núp sau xe ôtô để tránh gió?

Gió bão thổi mạnh, tôi đi qua cầu Nhật Tân (Hà Nội) thấy nhiều xe máy núp cạnh xe ôtô 45 chỗ cùng di chuyển chậm để qua cầu.

Xin hỏi, xe máy đi như vậy có nguy hiểm gì không?

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Rất tốt ạ. trừ hai lý lo: một là xe lật, bung đồ; hai là CSGT phạt. chúc bác an toàn

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

1. Cầu thì phải dốc, nên đi sát nhau sẽ nguy hiểm và trước khi lên cầu luôn có biển cảnh báo khoảng giữa 2 xe, nhỡ phanh gấp thì...., bạn chưa chứng kiến cảnh xe đang chở nặng đang nên dốc bị tắt máy rồi nó chạy lùi xe sau tránh không kịp nó sẽ thế nào...
2. chưa kể đến việc núp phía sau xe sẽ bị che tầm nhìn, và không thể phản ứng kịp với tình huống bất ngờ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Thật ra thì chạy chậm núp sau xe cũng nguy hiểm, mà ko núp thì nguy hiểm ko kém, đợt bảo này xe máy bơi giữa đường như cá. Lúc đấy thì theo cá nhân mình núp sau xe thì nguy hiểm thấp hơn, chạy chậm - để ý quan sát- hãm phanh kịp thời là được.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

B nên tả chuẩn hơn, vài xe 45c hnay rất nhân văn, thanh niên cứng còn ko đi làm nổi khi phải qua cầu, tài xế đã đi chậm dưới 20km/h bật đèn cảnh báo tam giác sát làn xe máy cho bà con có thể sang cầu. Bò nguyên cầu giúp người thật ấm lòng ngày bão