Hợp đồng mua bán xe có thời hạn bao lâu?

Tôi mua xe cũ từ đầu tháng 4, có hợp đồng mua bán, không phải hợp đồng ủy quyền.

Tôi vẫn để xe đứng tên chủ cũ, giờ muốn làm thủ tục sang tên thì người bạn nói hợp đồng mua bán chỉ có giá trị một tháng. Xin hỏi thông tin này có chính xác?

Trường hợp của tôi nên làm thế nào?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Hợp đồng mua bán xe đã công chứng thì có giá trị không thời hạn. Tuy nhiên bạn cần sang tên xe trong vòng 1 tháng kể từ ngày ký hợp đồng. Nếu không bạn sẽ bị phạt chậm sang tên ( Đây là ý của bạn của bạn, chứ không phải có giá trị 1 tháng)

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Thường thời hạn hợp đồng được ghi trong HĐ, hoặc HĐ tự thanh lý khi các bên đã thực hiện xong nghĩa vụ. Bạn đi làm thủ tục đi, ko có vụ hiệu lực trong 1 tháng đâu

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Nếu trong vòng 30 ngày, bạn đi sang tên muộn sẽ bị phạt từ 1,5-2,5 triệu nhé.

Ngọc Trần
Trả lời 4 năm trước

thời hạn 30 ngày thì phải đi làm thủ tục sang tên bác nhé, bác nên liên hệ với chủ cũ trao đổi xem

Phan Đình Đức
Trả lời 4 năm trước

đúng rồi, thời hạn 30 ngày bác nhé, cố gắng hoàn thành đi k lại mất oan tiền phạt

Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước

theo như t biết thì hợp đồng mua bán xe đã công chứng thì có giá trị không thời hạn. Tuy nhiên bạn cần sang tên xe trong vòng 1 tháng kể từ ngày ký hợp đồng.