Thủ tục hoán cải xe như thế nào?

Tôi thấy một số xe Korando hoặc xe Hyundai Innovation 2 chỗ đã hoán cải thành xe 4 chỗ, không biết có tốn kém không và thủ tục xin hoán cải thế nào? Xin các bác có kinh nghiệm chỉ giáo, xin cảm ơn nhiều.

Duc Dieu
Trả lời 7 năm trước

Xe bán tải (tải Van) hiện nay không cho hoán cải, một số xe bạn thấy trên thị trường có 4 chỗ chẳng qua là họ tự lắp thêm thôi. Trong sổ lưu hành vẫn ghi 2 chỗ. Đi thỉnh thoảng bị CSGT phạt cũng chấp nhận. Bạn chỉ có thể hoán cải từ xe khách thành xe bán tải khi đã hết hạn lưu hành chở khách.

Ho Van Ten
Trả lời 7 năm trước

Không được đâu bạn.

Riêng các dòng xe nhập 2 (bán tải) nói chung mà cho hoán cải thì nhà nước thất thu lớn

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

Theo em nghĩ là không được biến 2 chỗ thành 4 (5) chỗ, (xe Chevolet Spark Van là một ví dụ) vì:

1. Khi VN quy định nhập khẩu vào VN thì đã xác định xe đó dành cho sản xuất là chính (thùng để chở hàng), do vậy đánh thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, trước bạ... thấp hơn xe du lịch.

2. Nếu đổi được sang 4 (5) chỗ thì có lẽ phải nộp các khoản thuế = với thuế xe du lịch. Cộng với thiết kế thay đổi thùng xe, đăng kiểm lại, bảo hiểm...

==> tóm lại là em thấy chưa ai làm.