Cảnh sát trật tự có được dừng xe dọc đường?

Xin hỏi nhóm cảnh sát trên có quyền dừng phương tiện đang lưu thông để xử phạt hành chính lỗi vi phạm giao thông?

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

Cảnh sát trật tự chỉ được xử phạt giao thông tĩnh( tức là khi xe dừng hay đỗ),nếu xe bạn đang lưu thông thì cảnh sát trật tự không được bắt hay xử phạt bạn!? Cảnh sát trật tự hay bất kỳ cảnh sát nào cũng vậy,chỉ được bắt khi bạn đang chạy thì phải có chuyên đề hay phối hợp liên ngành với csgt thôi nha bạn!? Vài dòng chia sẻ cùng bạn!?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước
Ngay cả CSGT muốn dừng, đỗ phương tiện để kiểm tra cũng phải có chuyên đề về kiểm tra hành chính được cấp có thẩm quyền phê duyệt (thấp nhất là trưởng công an cấp huyện) nếu không phát hiện phương tiện có dấu hiệu vi phạm luật GT. Chỉ có CSCĐ được quyền dừng xe kiểm tra hành chính trong khoảng thời gian từ 23h-5h sáng hôm sau (nếu tôi nhớ không nhầm).
Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Thông tư 58 bên công an bắt đầu cho phép cảnh sát cơ động xử phạt giao thông, tạm giữ phương tiện, lập biên bản. Thời gian thực hiện tùy điều kiện từng địa phương ( em nghe đồn).