Thủ tục mang xe công ty về Việt Nam?

Công ty tôi ở Mỹ, có văn phòng đại diện ở TP HCM, xin hỏi công ty muốn mang ôtô về Việt Nam để tiện việc đi lại thì cần những thủ tục gì?

Các khoản thuế phải đóng là bao nhiêu?

Phạm Công Sơn
Trả lời 7 năm trước

1. Lấy tất cả tiền mua xe, tiền cước tàu biển, bảo hiểm gởi về VN mua cái xe nhập khẩu thì khả thi nhất. Nếu không muốn bị hành hạ với đủ thứ thủ tục và giấy phép để nhập vào VN.
2. Nếu vẫn muốn gởi xe về VN (vì xe đó là xe hiếm hay xe độ gì mà VN không có) thì hãy nhờ các đại lý ở VN họ làm thủ tục rồi trả phí.
Tôi cũng đã từng tính vậy nhưng cuối cùng chọn phương án 1. Nếu không thì xe bạn sẽ nằm ngoài cảng hàng năm trời khi lấy về thành cục sắt. Mệt lắm bạn ah

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Về Việt Nam giá đội lên gấp 3 lần. Người ở nước ngoài mua xe ô tô thoãi mái vì giá rẻ nhưng nhập về VN hoặc mua xe tại VN họ sẽ không chịu nổi mức giá quá cao đâu bởi vậy bạn nàyy muốn mang về VN!