Tấm che nắng để trong hay ngoài xe hiệu quả hơn?

Xin hỏi tấm phản quang che nắng ở kính lái để ở trong hay ngoài xe hiệu quả hơn. Tôi gửi xe nên không sợ mất tấm chắn này.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Theo tôi không khó trả lời câu hỏi này. Rõ ràng là để bên ngoài sẽ có tác dụng tốt hơn, để bên trong sẽ có hiệu ứng nhà kính sẽ làm nóng xe. Người ta hay để trong xe chủ yếu là sợ... mất

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Tùy bạn coi trọng hiệu quả gì????? Che nắng bên trong cản được nhiệt vào trong xe nhưng kính vẫn bị nóng. Nên che bên ngoài hiệu quả hơn về nhiệt độ nhưng kém hiệu quả kinh tế nếu cứ mỗi lần che lại mua cái mới!

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Để ngoài thì ngăn nắng hiệu quả hơn, nhưng để trong lại tiện, nhanh, bền và sạch hơn. Tấm chắn nắng thường mỏng manh bằng vật liệu kém chịu lực nên nếu để ngoài chỉ cần mưa gió mạnh một tý là rách hoặc bay mất. Ở nước ngoài dễ dính phân chim, ở VN dễ bám bụi và khói. Chỉ cần để ngoài vài ngày là những thứ đó bám chặt, rũ mấy cũng không sạch hết được, trông nhem nhuốc và nếu cho nó vào lại xe dễ gây dị ứng viêm mũi cả nhà.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Theo em chắn bên ngoài tốt hơn nhé, tấm phản quang ngăn bức xạ còn lớp kính lái sẽ ngăn không khí nóng vào trong xe.