Thủ tục chuyển tên xe công ty?

Công ty tôi mua một chiếc ôtô 6 tấn Trường Hải đã qua sử dụng từ một công ty khác trên cùng một địa bàn Hà nội giá 270 triệu.

Xin hỏi tôi cần phải làm những thủ tục gì và đóng những loại tiền gì để chuyển sang tên công ty tôi.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 7 năm trước

bạn yêu cầu công ty làm thanh lý bán xe và xuất hóa đơn VAT xe . len cơ qua thuế sẽ áp thuế theo đời xe 90-30% tùy đòi xe nhân với 2% nộp thuế trước bạ , nếu hóa đơn xuất cao hơn thì theo hóa đơn VAT . nếu tỉnh ngoài về HN thêm 20tr thuế biển

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

chào bạn, tôi cũng đang có nhu cầu như bạn nên search thấy thông tin này chia sẻ cho bạn:
Thủ tục Sang tên xe Công ty cho Cá nhân
Thủ tục sang tên xe công ty cho cá nhân tuân theo quy định về sang tên đổi chủ chung hiện hành. Chỉ khác là hồ sơ sang tên xe công ty cần xuất trình các giấy tờ xe chứng minh quyền sở hữu và sử dụng của công ty.

Giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục sang tên từ Công ty sang cá nhân

1 Đăng ký kinh doanh của công ty bán

2 Chứng nhận mẫu dấu của công ty bán

3 Hợp đồng bán xe của công ty bán cho cá nhân

4 Quyết định thanh lý xe của công ty

5 Biên bản họp hội đồng công ty

6 Hóa đơn GTGT của công ty

7 Chứng minh nhân dân cộng hộ khẩu của cá nhân mua xe

8 Hai tờ khai thông tin xe theo mẫu của thông tư 15

9 Kê khai thuế, nộp thuế tại cơ quan thuế

10 Hai bộ cà số khung số máy xe

11 Đăng ký đăng kiểm xe ô tô

Toàn bộ giấy tờ trên cần chuẩn bị để nộp lên phòng cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội để kiểm tra xác minh.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
1. hóa dơn bán xe của công ty cho bạn
2. hợp đông công chứng việc mua bán xe.
3. đăng ký xe + giấy đăng kiểm+ bảo hiểm
4. CMND + hộ khẩu
Khi đầy đủ các giấy tờ trên bạn mang ra chi cục thuế để đóng phí trước bạ 2% giá trị xe. sau khi đóng xong mang các giấy tờ trên ra phòng CSGT làm thủ tục dăng ký xe

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 7 năm trước

Mình đã làm thủ tục này cách đây mấy năm, mình nhớ phải có Quyết định bán xe của Công ty, biên bản bàn giao xe, hóa đơn bán hàng, Giấy đăng ký kinh doanh của công ty (công chứng)...