Cảnh sát giao thông có quyền lập chốt ở đâu?

Nhiều người dân đã rất băn khoăn về việc bị cảnh sát giao thông xử phạt tại các điểm trực của cảnh sát giao thông. Tôi xin hỏi cảnh sát giao thông có quyền lập chốt ở đâu, việc lập chốt cần tuân theo quy định gì?

Hung Tam
Trả lời 7 năm trước

Nếu bạn tham gia giao thông đúng luật thì chẳng cần quan tâm có bao nhieu chốt,chỉ những ai thường vi phạm mới để ý đến csgt

Tong Giang
Trả lời 7 năm trước

Thông tư 01/2016/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành
Quy định các phương thức tuần tra, kiểm soát công khai
a) Tuần tra, kiểm soát cơ động;
b) Kiểm soát tại Trạm Cảnh sát giao thông;
c) Kiểm soát tại một điểm trên đường giao thông;
d) Tuần tra, kiểm soát cơ động kết hợp kiểm soát tại một điểm trên đường giao thông.
Như vậy, việc lập chốt thực chất là việc Kiểm soát tại một điểm trên đường giao thông, và việc lập chốt này tại đâu? Thời gian nào? Phải có trong kế hoạch đã được Trưởng phòng Tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục Cảnh sát giao thông, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Trưởng Công an cấp huyện trở lên phê duyệt.

Tong Giang
Trả lời 7 năm trước

Khi đi trên QL 1A bạn sẽ thấy, cách trạm Csgt lập chốt khoảng 2-3 km thì bắt đầu từng đoàn xe chạy nối đuôi nhau rất đúng luật. nhưng qua đoạn Csgt chừng 300m thì các xe bắt đầu chạy quá tốc độ và tranh nhau vượt.

Tuan Dau
Trả lời 7 năm trước

CSGT có quyền lập chốt bất cứ nơi đâu khi khu vực đó có nhiều vi phạm, nhiều khi còn đi tuần tra để bắt các ca vi phạm.

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

Trên tuyến quốc lộ ở khu vực ngoài đô thị, csgt cấp quận, huyện có được lập chốt kiểm soát k các bạn?