Nên mua nhà hay mua xe trước?

Chào các bạn.

Tôi 28 tuổi chưa chưa lập gia đình, nhưng hiện đã có người yêu, cả hai tính năm sau mới cưới. Tôi làm kỹ sư nên công việc thường phải đi lại nhiều, thu nhập vào khoảng 30 triệu/ tháng.

Sau nhiều năm đi làm tích lũy được một khoản tiền, giờ phân vân không biết nên mua ôtô phục vụ công việc hay mua nhà trả góp trước để cưới vợ?

Mong các bạn tư vấn giúp. Tôi cảm ơn.

Ho Van Ten
Trả lời 7 năm trước

Tôi chỉ có 1 câu như thế này và chắc bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình nhé: "Nhà là tài sản, Xe là tiêu sản"

Kien Thu
Trả lời 7 năm trước

Ông Bà ta có câu: An cư mới lạc nghiệp. Bạn nên mua nhà trước, rồi hãy mua xe sau. Chúc hai bạn hạnh phúc

Nga Boi
Trả lời 7 năm trước

Mua Ôtô đi Ban...tha hồ rong chơi..Tối lên đó Ngủ..Mua Nhà làm gì ..tốn điện ..nước..lau chùi...đủ thứ

Ha Nhim
Trả lời 7 năm trước

Nhà thì còn có thể lên giá , xe đi thì chỉ thấy mất giá hao hụt đi ! Thôi cứ cố gắng 1 thời gian , kiếm cái nhà nhỏ nhỏ cũng được cho thoải mái !

Loan Bao
Trả lời 7 năm trước

Mình nói đơn giản thôi, trong trường hợp bạn đi xa nhiều mà mưa gió ốm đau, hay tai nạn nhẹ gì, liệu có bảo đảm thu nhập để mua nhà hay không?

Nick Clone
Trả lời 7 năm trước

Mua xe ko nên mua trả góp, vì lãi mẹ đẻ lãi con, và tiền phí thuế , hư hỏng, mua sắm , bến bãi, gửi xe, xăng cộ thì se ngốn nhiều tiền lắm, lúc ấy ko dư nhiều tiền de mà trả tiền ngân hàng đâu, nếu mua ô tô thì mua luôn, roi dùng nó phục vụ tốt công việc, kiếm nhieu tiền để dành mua nhà.

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

Nếu trong 3 năm tới bạn chưa cần ở riêng thì có thể mua xe trước, còn cần nhà trong tương lai gần thì nên ưu tiên cho nhà.

Thang Du
Trả lời 7 năm trước

Có nhà rồi mới có oto. Cái gốc trước rồi mới cái ngọn sau! Có ô tô mà không có nhà cho đàng hoàng thì củng chẳng nói lên được điều gì !

Linh Ly
Trả lời 7 năm trước

Mua xe hơi đi để giữ cái mạng mới có nhà, cực chẳng đã không có tiền mới đi xe gắn máy, xe gắn máy lấy đi tính mạng của người đi xe trong các tai nạn về xe là nhiều nhất

do van duong
Trả lời 7 năm trước

Dĩ nhiên là mua nhà tốt hơn rồi, khi có nhà rồi thì phương án tài chính sẽ rất đơn giản, xe nếu mua để khai thác kinh doanh thì nên chứ chỉ để tiêu xài trong khi chưa có nhà thì quả hoang phí! còn vấn đề an toàn và tiện nghi thì phải tính đến hiệu quả, cùng số tiền đi mua xe, bạn có thể đi taxi hoặc thuê xe hoặc uber, mọi phương án trên đều rẻ và hiệu quả hơn là tự mua xe!