Air Blade đi 40.000 km đã nên thay dây curoa?

Tôi đi xe Air Blade đời 2015 đã được 40.000 km nhưng chưa thay dây curoa của xe lần nào.

Tôi thường đi thay nhớt và bảo dưỡng xe ở hãng Honda, nhưng không biết là đã đến lúc thay dây curoa này chưa.

Tôi sử dụng xe máy đi lại khá nhiều vì cuối tuần nào cũng đi khoảng 100 km về quê rồi 100 km ra thành phố làm việc nên muốn chiếc xe của mình đảm bảo chất lượng.

Bình quân mỗi tháng tôi đi khoảng 1.000 km, xin hỏi với cường độ đi lại như vậy thì khi nào nên thay thiết bị này.

Vũ Đạt Dũng
Trả lời 8 năm trước

100% người mua xe ở Việt Nam không bao giờ chịu đọc cuốn sách hướng dẫn sử dụng kèm theo xe? Không hiểu tại sao luôn? Dây curoa nhà sản xuất khuyến khích thay khi đi được mỗi 25.000 Km, nếu sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt hơn thì nên thay sớm hơn. Bác nói bão dưỡng thường xuyên ở hãng mà ktv không thông báo điều này hoặc tới lúc cần thay mà không được nhắc sao? Ngoài dây curoa còn phải thay bugi, lọc gió, làm sạch kim phun, sẵn vệ sinh buồn đốt luôn.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

chính xác là 2 vạn KM phải thay

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mỗi tháng đi khoảng 1000km , đời 2015 sao đi được 40000km hay vậy?

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

thường thì trên 20.000km đã có thể thay r a , thay dây curo ta thường thay lun bi nồi, cao su nồi, bố 3 càng sau ta có thể xem xét, nếu còn tốt thì xài lai, nếu mòn qá thì ta có thể thay, chi phí nếu tất cả dưới 1 triệu nếu thay bên ngoài, trong hãng có thể chênh lệch xíu a à.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Tôi đời 2010, mới đi được 60,000km. Bạn 2015 (1 năm)mà đã đi 40,000km tức là trong 1 tháng bạn đi khoảng 3300km, 1 ngày đi khoảng 100km. Thật khủng khiếp, nên thay bạn ạ.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Muốn ca thì cũng nên học toán cấp 1: Xe 2015 đến bây giờ, nhiều nhất là 15 tháng. Xe của cha chạy mỗi tháng 1000 km; Lấy đâu ra 40.000? Xe của cha nếu muốn chân thật như Honda thì nên nói là chạy khoảng 15000 nhé.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Xe tay ga đi 20.000 km là thay dây cu-roa. Vậy mà bác đi 40.000 km vẫn chưa thay thì tôi bái bác làm sư phụ rồi. Bác nên đi thay gấp cái dây cu-roa dùm cái, và khi thay thì bác nhớ cầm cái dây ru-roa cũ về làm kỷ niệm.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Dưới yên xe Air Blade có ghi nên thay dây curoa khi đi được 24.000km ạ (đối với xe đời 2009).

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi ngĩ anh nên thay máy luôn đi,xe sản xuất 2015 không biết anh mua vào tháng nào nhưng đã chạy 40n km tôi ngĩ ngoài sức chịu đựng nhà sản xuất.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

dây curoa hồi 25.000 km tôi cũng thay. thật ra thì không cần phải thay nhưng thay cho xe hoạt động tốt. với lại bác đi nhiều vậy , dây cao su gặp nhiệt nhiều rất dễ bị chai, nên tốt nhất là thay nếu không đang đi nó đứt thì phiền lắm.