Tại sao Hà Nội lại rửa đường vào giờ cao điểm?

Tôi sống ở ngoại thành giáp trung tâm thành phố. Cứ mỗi sáng đi làm, hướng theo đường quốc lộ thì thấy đường ướt át, bẩn thỉu.

Bản thân tôi thấy rất khó chịu vì sáng nào cũng gặp phải tình trạng này (trừ những hôm có mưa hay vào mùa mưa phùn). Nhiều người đi đường cũng chung quan điểm là đường ướt, bẩn hơn là khi chưa rửa.

Không biết ở các nơi khác hay trong trung tâm thành phố có như thế không. Khi mà mỗi sáng sớm, ta đi làm với tâm trạng thoải mái, xe cộ sạch sẽ, quần áo mới thì đến những đường ướt như mưa, bị bắn bẩn, không đi nhanh được, rồi thậm chí có nhiều vụ ngã xe vì đường trơn ướt.

Cá nhân tôi gặp nhiều lần xe rửa đường đi giờ cao điểm, gây ùn ứ nhiều xe máy lại vì sợ ướt và xe rửa đường thường rửa rất tạp nham, chỗ có, chỗ không. Liệu đi trên con đường khô ráo thích hơn hay đi trên đường ướt bẩn lem nhem (dù hôm đó không mưa) thích hơn.

Nên chăng để xe rửa đường chạy vào rạng sáng tầm 3h để đến khi giờ mọi người đi làm, đường đã khô ráo và sạch đẹp.

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

Ở nước ngoài khi thời tiết chuyển mùa tôi quan sát thấy họ cũng rửa đường nhưng chỉ lâu lâu mới làm một lần và làm rất kỹ chứ không ngày nào cũng tưới nước ra đường ( tôi không nghĩ là rửa đường ) nhưng ở mình rất bẩn .

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Tôi cũng rất bực mình vì việc rửa đường kiểu này. Hình thức, bẩn thỉu. Lại vào giờ cao điểm. Nhiều sáng đi làm ức chế.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nếu không làm vào giờ đó thì làm sao bạn bị ướt, bị bẩn, tai nạn được, muốn an toàn sạch sẽ đi làm kiếm sống à, đâu có dễ. Cho nên nhất định phải vào giờ cao điểm. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó, bớt than vãn đi. Có vậy cũng khôg nghĩ ra còn phàn nàn, chán.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Tôi thấy nhiều đường ở Hà Nội bây giờ sạch sẽ, hay được nâng cấp, đi qua cảm giác không bụi bặm mấy (Trừ khi gần công trường), không đến nỗi phải ngày nào sáng sớm cũng phải đi "phun" nước ra đường đâu, chỉ trông bẩn hơn lúc chưa "phun" thôi.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Cái này theo tôi hiểu là phun nước ra đường để mọi người đi cho đỡ bụi chứ không phải rửa đường

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Rửa đường thì phải phun nước để cho bụi bẩn trôi hết xuống rãnh. Nhưng cách rửa đường hiện nay nên gọi là tưới ướt đường thì đúng hơn, cách làm này không những đường không sạch mà còn làm bẩn thêm.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Ở SG, đường võ văn kiệt thì ngta tưới cây vào giờ cao điểm buổi sáng, trưa và chiều về, nước tràn hết ra đường và bắn tung tóe khi xe máy đi qua. Còn nhiều tuyến đường người ta đi lấy rác vào buổi sáng, vừa hôi thối vừa kẹt xe. Ngành môi trường nên xem lại cách làm việc của mình.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Tôi đồng tình việc không nên rửa đường vào giờ cao điểm. Tôi cũng không hiểu lý do gì, vì sao mà người ta lại rửa đường vào những giờ như thế. Việc rửa đường không những làm bẩn đường thêm mà còn gây ra nhiều vấn đề khác như người đi đường bị té bẩn như tác giả nêu, ngoài ra còn gây ra tai nạn cho người đi đường.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Tôi cũng cùng quan điểm như trên. Tôi rất dị ứng với những trường hợp như vây, ko biêt có lý do đặc biệt nào không mà lại như vây. Rửa đường để cho sạch cho đỡ bụi là việc làm rất tốt đáng hoan nghênh. Nhg kiểu làm nửa vời như thế này thì thật là bực mình.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Đường Nguyễn Trãi cũng vậy, giờ đi làm thường xuyên ướt nhẹp khiến xe đi trước "tưới" nước vào xe đi sau, bụi nước từ ô tô, xe bus mù mịt.