Có đúng Ford Ranger hay bị sụt ắc-quy?

Tôi mua xe được gần một năm, gần đây xe thường xuyên bị sụt ắc quy, đã mang vào hãng kiểm tra.

Nhân viên chỉ khắc phục chứ không nói rõ nguyên nhân, xin hỏi có xe nào bị như tôi không?

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên hỏi kỉ lại cái bình ắc-quy của bạn có phải hàng theo xe không, mình biết có trường hợp vì muốn giảm giá bán nến đại lý sẽ gắn cái bình khác nhưng giá bằng nửa bình ắc quy theo xe, bạn đi khoảng một năm thì phải thay bình ắc quy khác chứ không phải bị hụt hơi đâu

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Đừng nói như vậy. Khong phải vì muốn giảm giá bán mà đổi bình zin của xe rồi lắp bình kém chất lượng bên ngoài vào ... Mà là bản tính tham lam ích kĩ của những kẻ kinh doanh khong có lương tâm , chứ giá trị được dáng bao nhiêu

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Có thể do thời tiết. Bạn lưu ý Nhiệt độ hoạt động của Ắc quy, hơn nữa. Bạn có thường xuyên sử dụng k, rồi có lắp thêm hệ thống, đồ chơi gì không.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Cách giữ ac quy bền :
1 - Do ac quy luôn luôn phải tiêu hao điện cho những hệ thống trong xe , kể cả khi bạn tắt máy , khóa cửa, nó vẫn phải nuôi hệ thống khóa điều khiển, các hệ thống báo động và các hộp chấp hành.
2- Do đặc tính trên nên nếu xe để ga ra ít đi thì mỗi tuần , các bạn nên đề nổ máy một lần , sau khoảng 15p thì tatư máy để đảm bảo bộ sạc sạc điện lại cho ac quy
3 Nếu là ac quy nước, trong mỗi hành trình dầi ( như xuyên Việt ) , hoặc xe thường xuyên chạy các tỉnh, các bạn hãy lưu ý bổ xung nước cho ac quy, và nhớ rằng chỉ bổ xung nứoc cất mà thôi. Nếu bạn bổ xung bằng axit thì sau vài lần, nồng độ axit trong ac quy cũng sẽ rất cao , gây phá hỏng các bản cực ( Do hơi nước trong axits bốc hơi , nên chỉ bổ xung nước cất ). Có thể bổ xung bằng dung dịch axit sau khoảng 4-5 lần bổ xung nước cất, và axit là Clohydit nồng độ 16%
3- Nếu thỉnh thoảng bạn mở nắp capo mà thấy cọc bình ac quy sùi lên muối màu xanh ( hoặc trắng ) thì hãy dùng nước nóng già đổ lên cọc bình sẽ làm sạch muối ( do hơi axít tác dụng với cọc bình bằng kim loại tạo ra muối ), Sau đó các bạn hãy bôi mỡ vào cọc bình là được
- Rất mong các bạn đọc kỹ và tự chăm sóc xe của mình cho thật tốt.Thanks

Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước

kiểm tra các thiết bị lắp thêm: đèn, loa, amply, camera hành trình, vietmap, ...