Xe quên thay dầu ôtô thì phải làm sao?

Là phụ nữ tôi không quan tâm lắm đến việc bảo dưỡng xe, đến khi động cơ xe kêu quá to tìm hiểu mới biết quên không thay dầu máy định kỳ.

Xin hỏi, bây giờ chỉ cần thay dầu máy thì xe hết kêu có đúng không?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Đây là lý do vì sao tôi ko bao giờ mua oto mà rao là "xe nữ đi". Nếu xe máy thì ok chứ oto thì nữ đi va quệt nhiều còn ẩu hơn nam, đã thế thì lười và cũng k hiểu biết gì về chăm sóc và bảo dưỡng xe :))

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Cứ nghe rao bán xe ô tô nữ dùng lã hãi lắm, bà chị họ chạy focus 2012 sáng 2 đèn báo lỗi trên đồng hồ, hôm chạy ké hỏi, bà bảo bị lâu rồi nhưng không quan tâm, khiếp hết chổ nói.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Dại nhất là lên mạng bán xe rao "Nữ sử dụng".
Bạn để đến khi động cơ kêu to thì không còn là đơn giản nữa rồi. chắc phải tới 3-4 vạn chưa thay.
Ra hãng hoặc gara quen : thay dầu là đương nhiên nhưng họ sẽ kiểm tra kĩ lại xem còn phải làm gì nữa không?
Bạn tưởng cái ô tô giống xe máy?
Đi ô tô cho dù mới hay cũ: tốt nhất là quen thân với 1 Gara nào đó: Bất kì đèn vàng nào trên taplo nổi lên bất thường đều phải đi kiểm tra, còn đèn đỏ không biết thì dừng xe ngay và gọi cho họ để tư vấn.
cẩn thận hơn thì cứ khoảng 6 tháng tới 1 năm qua đó họ kiểm tra qua cho 1 tý xem có gì ko ổn không (chẳng mất mấy xu đâu, quen có khi họ ko lấy tiền).
Cứ sau khoảng 1 năm thì bảo dưỡng 1 chút : phanh.... mấy thứ lặt vặt....
Sau khoảng 5-6 năm thì sẽ bắt đầu hỏng những thứ vớ vẩn:
Nói chung cứ đang dùng thấy có đèn lạ, tiếng kêu lạ phát ra là phải đi ktra ngay để nếu sửa chi phí sẽ thấp.
chúc bạn sửa xe hết ít tiền và nhớ lưu ý nhé.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Dầu nhớt là chất nuôi dưỡng bảo vệ độ bền cho máy, nhưng vẫn hao tốn và biến chất theo thời gian. Đến một khi không đủ để bơm bơm đủ lượng cần thiết cho máy, máy sẽ bị tổn thương bào mòn,trầy xướt, kêu. Đã nông nổi bạn thay mới dầu máy vẫn bị giảm thọ, kêu có thể hết hoặc còn ít.