Tay lái non có nên đi từ Hà Nội vào Huế?

Tôi 50 tuổi, có bằng lái đã lâu nhưng mới có xe được 5 tháng giờ muốn làm một hành trình đi từ Hà Nội vào Huế những chưa được tự tin lắm.

Với tuổi là tình trạng lái như vậy có gọi là "mạo hiểm" và có thể đi được không.

Nếu nên đi xin hỏi, cung đường Hà Nội - Huế có gì cần lưu ý, đi, nghỉ như thế nào cho hợp lý - Tôi lái Focus 1.6 mới.

Trả lời 8 năm trước
Hoàn toàn đi được hành trình vào Huế bác ạ. Cháu xin tư vấn cho bác như sau: Bác đi từ HN xuất phát 6h sáng - Phủ lý - vào QL 1 đến thanh hóa ăn trưa dọc quốc lộ có nhiều nhà hàng lắm thấy nhà hàng nào đông xe khách thì vào. Nếu mệt Chú ngủ lại nhà nghỉ khoảng 1-2 h. Chiều đi tiếp tới ĐỒNG HỚI ăn ngủ lại đây. sáng hôm sau 6h Chú lên đường thẳng vào Huế nhé. Chú mới lái nên nghỉ nhiều chặng như thế cho đỡ mệt, lấy sức còn chặng về nữa. Cháu chúc Chú lái xe an toàn và mạnh khỏe.
Trả lời 8 năm trước
Không vội thì cứ tà tà mà đi bác ạ, đi khoảng 2 tiếng lại làm tách cafe vs điếu thuốc là sướng nhất.Có vợ hoặc bạn gái đi cùng nữa thì nhất bác
Trả lời 8 năm trước
Cự ly khoảng hơn 600km ,từ Hà Nội đi Pháp Vân Cầu giẽ tương đối tốt đến hết Ninh Bình nghỉ xã hơi làm mạch đến hết Thanh hóa ăn cơm trưa xong làm một mạch đến Quảng Bình đi đường ven biển cho thoáng ít xe tải..xã hơi uống nước làm chặng cuối đến Huế. Nên khởi hành sớm tấm 4h sáng đến 5 h chiều có mặt tại Thành Nội. Chúc an lành
Trả lời 8 năm trước
Xe của Bác có khả năng đi đường dài khá tốt và an toàn. Do Bác chưa đi đường dài nên cần phải xem kỹ bản đồ để vạch ra lộ trình thích hợp. Quãng đường là khoảng 730km và thời gian chạy xe khoảng 15h; như vậy nên nghỉ qua đêm tại Hà Tĩnh hoặc chạy giỏi, đi từ sáng sớm thì nghỉ được tại thành phố Đồng Hới, Quảng Binh. Thứ nhất: Chạy đúng tốc độ theo biển báo trên đường, không đè vạch tại khu vực Thanh Hóa đến Quảng Binh, không nói chuyện nhiều trên đường để bị mất tập trung. Thứ hai: Chạy khoảng 2h thì nghỉ uống nước 20-30'; nghỉ ăn trưa khoảng trên 1h và nên chợp mắt ít nhất 20'. Nên định liệu ăn tại đâu và nghỉ tại đoạn nào. Thứ ba: Mang theo bơm hơi, thuốc ... và đồ ăn nhẹ cùng đủ nước uống. Không uống rượu bia trên đường. Chúc Bác có 1 hành trình vui vẻ và may mắn.
Trả lời 8 năm trước
50 thì còn quá gân ấy chứ.Sếp tôi năm nay 55 rồi nhưng vừa rồi 2 thầy trò đi công tác HN Sơn La vẫn tự tay chạy cả đi lẫn về mà ko cần tôi trợ giúp.Tính ra cũng phải gần 700km vì từ HN đến Mường La là 340km. Quan trọng là khả năng điều khiển xe của bác thôi. Đường đó ko có gì quá khó khăn, cứ nhẹ nhàng chân ga tốc độ trong giới hạn kiểm soát tốt của bản thân là ok. Ko có ai lái già ngay từ đầu. Phải đi, phải lái mới thành tài già đc chứ. Nào mệt mỏi thì dừng nghỉ ngơi như 1 chuyến đi dã ngoại dài ngày thôi
Trả lời 8 năm trước
Phải có non thì mới có già, bác cứ đi đi, chậm, tuân thủ biển báo là được.
Trả lời 8 năm trước
Nên tự lái đi chứ Bác, tự lái xe đi mới cảm nhận được cảnh quan, thích thì dừng xe lại nghỉ ngơi, vào quán ngồi uống nuớc hỏi chuyện dân sống ở vùng mình đi qua, đường quốc 1A bây giờ đẹp lắm, chú ý đừng mát chân ga quá, chúc Bác có chuyến đi như ý.
Trả lời 8 năm trước
Đi thì cũng được thôi nhưng bạn nên mua bảo hiểm cho cả người và xe nhé :)
Trả lời 8 năm trước
nhớ mua bảo hiểm trước khi đi :)
Trả lời 8 năm trước
Không nên, dễ die lắm :)