Biển 0m, 50m, 100m cảnh bảo điều gì?

Bắt đầu vào cao tốc tôi thấy có loạt biển báo màu xanh nội dung 0m, 50m, 100m xin hỏi những biển này nhằm mục đích gì?

do van duong
Trả lời 8 năm trước

Biển đó là thông báo khoảng cách đó bạn

Đỗ Nam
Trả lời 8 năm trước

Báo khoảng cách an toàn giữa các xe

thanh hoa
Trả lời 8 năm trước

Là khoảng cách tối thiểu giữa các xe thì phải.

Vu Thao
Trả lời 8 năm trước

Hình như là khoảng cách giữa các xe. Cái này bác hỏi anh google cho chắc.

Le tuananh
Trả lời 8 năm trước

Khoảng cách an toàn giữa các xe. ĐỀ nghị bác về học lại luật giao thông.

Phạm Thanh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Trên một số đường cao tốc có biển báo hình chữ nhật màu xanh ghi 0M, 50M, 100M. Hầu như mọi người và cả các lái xe cũng không rõ và họ nói theo cách hiểu riêng của họ; biển này có hình dạng và màu sơn thuộc nhóm biển CHỈ DẪN trong luật GTĐB Việt Nam. Cấu trúc 3 cái biển này chỉ những người đi xe ô tô đúng chiều mới đọc được chữ vì nó chỉ có một mặt. Từ biển 0M đến biển 50M có khoảng cách (hay độ dài) đúng 50 mét; và từ biển 50M đến biển 100M cũng có khoảng cách (hay độ dài) đúng 50 mét và tất nhiên từ biển 0M đến biển 100M cũng phải có khoảng cách (hay độ dài) đúng 100 mét.

Ý nghĩa của 3 cái biển này chỉ để cho các bác tài xế ước lượng (hay còn gọi là tiên lượng) độ dài 50 mét, 100 mét có khoảng cách chừng độ như vị trí 3 cái biển 0M - 50M - 100M cắm "làm mẫu" trên vệ đường cao tốc; giúp cho các bác tài xế căn khoảng cách với xe đang chạy phía trước mình (nếu cùng tốc độ) ví dụ như: làn đường được phép chạy xe ô tô với tốc độ tối đa 100 km/h thì khoảng cách giữa 2 xe là (100-30) = 70 mét, nên tài xế giữ khoảng cách giữa 2 xe bằng cách ước lượng từ biển 0M đến biển 100M phòng xa để xử lý nguy hiểm theo lý thuyết 3s vì tốc độ xe ô tô chạy 100 km/h thì có vận tốc 100.000 m/3600s = 28 m/s; nếu khi xe trước dừng đột ngột thì tài xế chỉ có khoảng thời gian xử lý tránh nguy hiểm va chạm 100 mét/28 = 3,5s . 3,5 giây này có thể là hạnh phúc cho nhiều gia đình.