Dấu chấm trên biển 5 số ở Việt Nam để làm gì?

Ký tự nằm trước hai số cuối gần như vô nghĩa và không cần có.

Tôi thử tìm các kiểu biển số trên thế giới và nhận ra gần như không có nước nào tương tự Việt Nam. Ở Mỹ hay châu Âu, thậm chí biển số còn có thể tùy ý theo sở thích chủ nhân, dĩ nhiên phải bỏ tiền và đăng ký.

Còn ký tự "chấm" ở biển số Việt Nam thực sự khó hiểu. Tôi từng nghĩ có thể là cách để não "dừng" ghi nhận và do đó dễ nhớ hai số cuối hơn. Tuy nhiên hai số cuối không có nhiều giá trị tham khảo. Nếu chỉ để dễ nhớ thì có thể đặt dấu chấm ở trước 3 số cuối hơn là hai.

Hay đây là cách để cơ quan quản lý kiểm soát. Sau khi biển 5 số "có dấu chấm" hết, họ sẽ cho ra loại biển 5 số "không dấu chấm"? Như vậy hơi lo xa quá không?

Cách nào thì dấu chấm vẫn không thể có một lý giải khoa học và hợp lý. Ai có cao kiến gì hơn?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Mình nghĩ là để cho người ta dễ đọc ý mà

Vũ Hằng
Trả lời 8 năm trước

Cái này khoa học không giải thích được,

Đỗ Nam
Trả lời 8 năm trước

câu hỏi củ chuối nhất năm