Xe civic khi khởi động có khói đen và khi khóa cửa có đèn đỏ nháy gần đồng hồ tấc độ ?

Em mới mua em Civic 2.0 đời cuối 2008 cũng được 1 tháng rồi ạ. Tối qua khi khóa xe em thấy có đèn đỏ nháy ở gần đồng hồ tấc độ, sáng nay khi khởi động máy thấy ra nhiều khói đen và đi không được bốc như mọi hôm. Các bác bắt bệnh giúp em với và khắc phục nó ntn. Em cảm tạ các bác nhiều!

thu
Trả lời 10 năm trước

Có khói đen liên tục thì cụ nên mang xe vào đại lý kiểm tra ạ.Còn nếu như chỉ bốc hơi một lúc khi nổ buổi sớm lạnh là điều bình thường cụ ạ.Không phải bốc khói đâu,hơi nước đấy cụ ợ.
Còn đèn đỏ nhấp nháy khi tắt khóa là hệ thống chống trộm mờ cụ.