Cho mình hỏi kinh nghiệm lái xe xuống dốc?

Mình mới đi xe máy mọi người cho mình hỏi kinh nghiệm xuống dốc đối với xe và và xe số ntn là an toàn tốt cho xe và tiết kiệm xăng nhất.

Xin cảm ơn mọi người

nguyễn anh hùng
Trả lời 12 năm trước

- Lái xe xuống dốc -

1. Đối với dốc vừa
Trả tay ga về, sử dụng hơi nén giảm của động cơ để giảm tốc độ. Thắng trước và sau chỉ sử dụng để hỗ trợ và những khi thật cần thiết. Nếu cần thiết, sử dụng thắng trước thật nhẹ nhàng.

2. Đối với dốc đứng
Trả về số thấp nhất khi bắt đầu xuống dốc. Điều này sẽ làm cho phanh động cơ có hiệu quả hơn

- Những điểm lái xe xuống dốc -

1. Nếu đường dốc giống nhau cả lên lẫn xuống hay nếu bạn lái xuống dốc bằng lúc bạn lái lên, hãy sử dụng đúng với số mà bạn đã sử dụng khi lên.
2. Cách tốt nhất là không nên chuyển số giữa dốc. Tuy nhiên, khi thật cần thiết xin trả số về trước khi xe bạn tăng tốc quá nhanh.
3. Khi xuống dốc sử dụng phanh phải thật cẩn thận. Nếu sử dụng phanh không cẩn thận có thể xảy ra tai nạn.

Mạng du lịch|Thông tin tour|Thông tin du lịch|Công ty du lịch|Du lịch Sapa|Du lịch Đà Nẵng|Diễn đàn du lịch|Du lịch trung quốc|Mang du lich|Thong tin tour|Thong tin du lich|Du lich Sapa|Du lich Đa Nang | Dien dan du lich|du lich trung quoc |Tour du lịch |tour du lich|Du lịch Huế |tour du lịch Sapa|tour du lịch Đà Nẵng| tour du lịch Huế |Du lịch Nha Trang |Du lịch Thái Lan | Du lịch Đà Lạt | Du lịch miền tây |Vé máy bay| các quán ăn ở Hà Nội | các địa điểm đi chơi quanh Hà Nội | các nhà hàng ở Hà Nội | du lịch Phú Quốc| du lịch trăng mật| Vé tàu| Đổi vị với bánh bột lọc Cố Đô Huế | Bún hến món ăn độc đáo xứ Huế