Biển báo chữ "Zone" là gì ?

Thỉnh thoảng tôi thấy có biển cấm dừng cấm đỗ ở trên có thêm chữ “ZONE” hoặc kèm theo mấy cái đường gạch xéo màu đen hay biển báo AH1... là có ý nghĩa gì vậy ?

Trong luật GTĐB đâu thấy dạy biển này, mà cũng chả thấy thông báo trên thông tin đại chúng cả! Mong được trợ giúp. Nếu được các chú CA Giao thông giải thích thì tốt!

Chân thành cảm ơn!

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

AH1 có nghĩa là "Asian Highway 1" theo quy định của khu vực Asian dành cho xe của các nước khác vào Việt Nam.

Bạn xem thêm ở đây : http://phapluattp.vn/257959p1015c1074/bien-giao-thong-doi-ngoai-csgt-cung-bo-tay.htm ZONE là khu vực mà biển báo trên đó có hiệu lực.

Ví dụ đoạn thị trấn Long Thành, có cái biển báo cấm đậu bên dưới có chữ ZONE có nghĩa là khu vực cấm đậu và có hiệu lực từ sau biển báo đến khi có biển báo hết hiệu lực.

Nó khác với biển báo cấm đậu bình thường ở chỗ: biển cấm đậu bình thường có hiệu lực đến giao lộ tiếp theo, còn biển zone thì có hiệu lực cả khu vực bất kể các giao lộ trong khu vực đó.

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Zone có nghĩa là khu vực, vùng, ví dụ: khu vực cấm đỗ, khu vực hạn chế tốc độ...

Không biết cái này Bộ GTVT sính chữ ngoại hay phổ cập theo thông lệ quốc tế (để người nước ngòai có thể hiểu được)

Còn biển báo AH1 là viết tắt của Asia Highway 1 (tạm dịch: Hệ thống xa lộ xuyên Á) , đây là dự án tuyến đường bộ xuyên Á kéo dài từ Nhật Bản, Hàn Quốc qua các nước Trung Quốc, Đông Nam Á, Ấn Độ, Iran đến tận Thổ Nhĩ Kỳ.

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Ở trên đường. Biển báo là do GTVT cắm, CSGT chỉ dựa vào đó mà . . . thổi phạt. Trước đây báo chí cũng phản ảnh việc cắm bảng tuỳ tiện trên đường bộ ở VN, nên nay cũng đỡ rồi.

Có điều khó hiểu là, trước đây, khi vào đô thị hay khu dân cư, người ta cắm bảng "khu dân cư" kèm theo Tên của địa phương đó [vì dụ: Phan Rí, Trảng Bom.. . .]. Tôi thấy điều này rất tiện lợi cho khách đi đường, vì họ nhìn bảng là biết mình đến đâu.

Nhưng năm trước, ông GTVT tự nhiên đi xóa hết "tên địa phương" trên những Bảng này.

Không biết mấy ông thích đánh đố người đi đường hay chủ đích gì?

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Hai bác này chỉ cho người khác mà chỉ sai vậy thì chết người ta! Biển trong hình không liên quan gì đến cấm dừng hết.

Nếu biển màu trắng có số 40 đặt trong vòng tròn kèm chữ ZONE là "vùng, khu vực hạn chế tốc độ trên 40km/h"; còn biển có thêm nhiều gạch chéo mảnh và song song đó là "hết khu vực hạn chế 40km/h".

Biển cấm dừng là biển có 1 gạch chéo đậm. AH1 là Asia Highway 1-Đường xuyên Á số 1. Nhà nước quản lý cũng thật nực cười, lẽ ra mấy biển đó phải để song ngữ hoặc thêm biển phụ bằng tiếng Việt.

Bởi thử hỏi 10 tài xế xem có tới hơn 5 người hiểu được 2 biển đó không???

Trong khi 10 tài xế nội vẫn chưa có tới 1 tài xế nước ngoài!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Biển báo AH là biển báo đường bộ đối ngoại viết tắt của chữ Asian Highway do Việt Nam mới ký Hiệp định khung ASEAN về tạo thuận lợi cho vận tải hàng hóa quá cảnh.

Hiệp định tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) về tạo thuận lợi cho vận tải hàng và người qua lại biên giới.

Đây là ký hiệu chung chỉ đường giao thông xuyên Á.

Theo hướng dẫn của Cục Đường bộ Việt Nam, các tuyến đường bộ đối ngoại ở Việt Nam bao gồm: AH1, AH13, AH14, AH15, AH16, AH17, AH131, AH132.

Nguyễn Việt
Trả lời 4 năm trước

Theo mik thấy thì đối với biển báo AH là biển báo đường bộ đối ngoại viết tắt của chữ Asian Highway do Việt Nam mới ký Hiệp định khung ASEAN về tạo thuận lợi cho vận tải hàng hóa quá cảnh.

Đào Lệnh
Trả lời 4 năm trước

cái biển này nó thể hiện là các mẫu xe khác cũng có thẻ đi và lưu thông trên đường đó

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Nếu biển màu trắng có số 40 đặt trong vòng tròn với chữ ZONE là "vùng, khu vực hạn chế tốc độ trên 40km/h"

AH1 là Asia Highway 1-Đường xuyên Á số 1.

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

AH = Asian Highway. Zone = Vùng. Khu vực Ví dụ Zone 40 = Khu vực hạn chế tốc độ 40Km/h Zone kèm biển cấm dừng = Khu vực cấm dừng.

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

zone + số ghi tốc độ. Chẳng hạn như zone 50 là khu vực hạn chế tốc độ 50 km/h

Zone + biển báo cấm dừng: khu vực ko đc dừng đỗ

Thông thường thì cái biển zone nó sẽ đi kèm với 1 biển báo khác bác nhé