Kỹ thuật bốc đầu xe mô tô- Phần 1

Em đặt ra topic này không nhằm động viên các bác bốc đầu xe ngoài đường biểu diễn đâu nha, chia sẻ tí để các bác đọc tham khảo thui, không được lạm dụng đóa[:D][:D], vì nội dung dài nên em chia ra làm nhiều kỳ, các bác thông cảm nha: Nếu đang sở hữu một chiếc môtô và muốn bốc đầu mà không biết làm thế nào hoặc thường xuyên bị đổ xe thì những thủ thuật dưới đây có thể là câu trả lời chính xác cho vấn đề của bạn. Bốc đầu là một kỹ năng lái môtô sao cho bánh trước nhấc hẳn lên khỏi mặt đất. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ đi bằng duy nhất bánh sau. Những thủ thuật sau đây không phải để ra oai trước mặt bạn bè mà chỉ đơn giản là giúp bạn tránh đổ xe bằng cách học bốc đầu đúng cách. [b]Chuẩn bị cho bản thân[/b] Đây không phải là một lời khuyến khích bởi trên thực tế có hai loại tài xế: một loại chắc chắn và một loại có nguy cơ đổ xe. Vì vậy, khi thường xuyên phải bị “hôn” đường, điều quan trọng nhất bạn cần nhớ chính là mặc quần áo bảo vệ. Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng nếu đang ở giai đoạn “tập tọe” thì những trò biểu diễn bằng môtô rất nguy hiểm cho bạn. Do đó, hãy nhớ đội mũ bảo hiểm kín đầu cùng với găng tay, áo khoác, quần và ủng bảo vệ. [b]Chuẩn bị cho môtô[/b] Bạn không cần thiết phải có một chiếc xe thật mạnh về dung tích xi lanh để thực hiện Wheelie, xe nào cũng thừa sức Wheelie được (kể cả xe đạp). Thông thường ở xe độ với tỉ lệ nhông/dĩa -1/+2 thì sẽ dễ stunt hơn. Biểu diễn bốc đầu có thể khiến chiếc môtô yêu quí của bạn “khát” dầu. Đó chính là lý do tại sao bạn nên đổ đầy dầu thường xuyên. Khi đi bằng một bánh xe, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng chiếc mô-tô của mình sở hữu loại bánh sau thật xịn để tránh tình trạng đảo. Thêm vào đó, không nên bơm bánh quá căng vì như vậy bạn có thể bốc đầu cân bằng hơn. Ngoài ra, bạn nên tháo bỏ bộ cảm ứng nghiêng gắn trên bánh xe (nếu có) bởi nó có thể khiến xe rơi vào tình trạng dừng đột ngột. Còn nữa, bạn phải chắc chắn rằng ống xả không chạm xuống nền đất khi đang bốc đầu, nếu không xe sẽ bị đổ. Nếu trong trường hợp không may bị đổ, hãy cố gắng đừng để chiếc xế nổ của bạn bị hư hỏng quá nhiều. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thực sự đau lòng khi nhìn thấy “con vợ yêu” bị xây xát hoặc còn hơn thế Vì vậy, bộ khung bảo vệ xe là một bộ phận thực sự cần thiết khi giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. [b] Tìm địa điểm thích hợp để bốc đầu[/b] Nếu thường xuyên bị đổ xe, hãy đảm bảo bạn không phá hỏng những phương tiện xung quanh hoặc làm người khác bị thương. Từ đó, tốt nhất là bạn nên tập bốc đầu ở những con đường rộng rãi và càng ít người qua lại càng tốt. Chỉ luyện tập nhiều mới có thể giúp bạn biết cách lái, rồ ga và phanh… khi chạy ở những tốc độ khác nhau. [b] Sau đây là 1 số phương pháp thực hiện Wheelie:[/b] Hãy đơn giản hoá mọi thứ. Vấn đề ở đây là bạn có quá nhiều chú ý cho mọi thứ, vì vậy tốt nhất là chia nhỏ các bước xử lí kỹ thuật ra càng tốt! Thông thường thì khi một người bắt đầu học kỹ thuật Wheelie hay bị bối rối, "choáng" trước những cách xử lí ga, côn, số cùng một lúc. Và đa số họ thường hay thực hiện sai các động tác và kết quả thường là "xoè". Thật ra, có 3 nhân tố chính bạn phải xử lí tốt khi thực hiện kỹ thuật Wheelie: 1) Tăng ga (Acceleration - Throttle Control) 2) Phân bố trọng lượng thân trên và dưới (Fore/Aft weight distribution - Body control) 3) Phân bố trọng lượng 2 bên xe (Side/Side weight distribution - Balance Body control)
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Pác này muốn làm anh hùng xa lộ hay sao mà lại truyền đạt kinh nghiệm phá xe cho anh em hết zậy thía, hết hỏi bốc mông rồi lại bốc đầu. Nhưng dù sao cũng hay, thank pác phát[:D][:D][:D]
thế linh
Trả lời 14 năm trước
Phần 2 đâu bác ? có vẻ hay [:x]