Các sự cố thường gặp khi sử dụng xe có trang bị hộp số tự động?

Có bác nào cho em biết các sự cố thường gặp khi sử dụng xe có trang bị hộp số tự động?
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Trên ôtô có hộp số tự động cũng có các sự cố hư hỏng như các loại xe thông thường. Ngoài ra vì xe có trang bị hộp số tự động nên có thể xảy ra các sự cố thường gặp liệt kê sau đây: - Xuất hiện đèn báo sự cố nóng máy hay nóng dầu, - Xe chạy có hiện tượng giật tốc độ và kèm theo tiếng ồn nhỏ, - Mất các đèn báo vị trí cần chọn số (đèn báo không sáng hay bị tắt hết mọi vị trí), - Xe được phanh dừng hẳn, động cơ còn làm việc, xe có hiện tượng tự bò - Xe không đạt được tốc độ tối đa. Hộp số tự động là một cụm có cấu trúc hiện đại, giúp cho người sử dụng không phải bận tâm vào xử lý thay đổi số, cho phép điều khiển tốc độ tối ưu, do vậy có thể tập trung xử lý vành lái và chân ga theo tình huống mặt đường. Nếu duy trì đúng chế độ vận hành và chăm sóc, tuổi thọ của hộp số tự động khá cao. Các sự cố xảy ra là rất ít, do vậy ở đây chỉ nêu một vài sự cố chung thường gặp. Bạn cần thực hiện đầy đủ các chế độ chăm sóc theo tài liệu hướng dẫn mà không quá lo lắng về các sự cố hư hỏng. Khi đã có sự cố, bạn cần đem đến các ga ra tín nhiệm để xem xét và khắc phục, không tự ý sửa chữa.