Máy tính của em thế này nên cài win 32bit hay 64bit

Tình hình là ba má em mới tậu cho em con laptop có cấu hình như sau

- CPU Core i5, Ram 4GB,

- Card màn hình VGA onboard.

Lúc mua máy chỉ được siêu thị điện máy cài sẵn hệ điều hành Ubuntu nhưng em dùng hệ điều hành này không quen nên muốn chuyển sang dùng hệ điều hành máy tính Windows 7 nhưng máy tính cảu em như trên thì nên cài bản Windows 7 32 bit hay 64 bit? Vậy mọi người. Mọi người giải đáp giúp em với!

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

theo em thì phải hỏi về nhu cầu của bác dùng j và như thế nào thì lúc đó mới bít nên cài 32 hay 64
em ko bít nhìu về 64, và thứ duy nhất về nó mà em bít là nó mang tính bảo mật cao, nên chỉ dành cho lập trình viên.
và em xin nói thẳng nếu bác chỉ là 1 ng dùng bình thg mà cài 64 chức tỏ bác đang khẳng định bản thân mình với bạn đồng trang lứa, "à 64 nè, đỉnh chưa" vì ng dùng bình thường, phần lớn họ đều cài 32.
và cái quan trọng hơn nữa, máy bác dùng, nhu cầu bác dùng, bác phải xác định trước. chứ ko phải ng khác xác định dùm bác.
đôi lời.

còn quan điểm của em, 32 vẩn chạy tốt. tương thích nhìu thứ. nhẹ...

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

mất tiền mua ram thì chẳng có lý do gì mà k cài 64bit

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

thớt cài 64bit đi, như thế sẽ tận dụng hết 4gb ram cài 32bit thì phí mất 1gb ram

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

vì sao họ phải làm bản 32 bit, với bản 64 bit, 32bit thường để dùng với máy cấu hình thấp, nhẹ để chạy, 64 bit dùng cho những máy có cấu hình tốt hơn, băng thông tốt hơn chạy sẽ mượt, bạn cứ tưởng tượng là như các đường truyền được chạy trên 1 đường cao tốc 32 với 1 đường cao tốc rộng 64 thì đường nào to hơn, đường nào chạy tít hơn

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Mình là dân lập trình cũng chả bao giờ dùng hết 3G RAM, trừ khi các bạn cắm auto nhiều acc, mà cũng chả hơi đâu bật 20 tab chrome lên để đọc từng tab một. Máy chạy nhanh hay ko, nóng hay nguội, tuổi thọ lâu hay ngắn phần lớn do cách các bạn quản lý tài nguyên of máy. Mình khuyên nên dùng win 8 32bit bản enterprise. Ngoài hình thức đẹp ngốn ít Ram còn tích hợp window defender chống sâu độc hại.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

mình thấy nếu bạn đã cho ram lên 4GB thì nên cài win 64 bit để nhận hết ram.mất tiền mua ram ko nên để ram thừa làm gì.4GB ram mà cài win 64 bit máy sẽ mượt hơn.nói nôm na thế này.với 1 phép tính 12+34 thì win 32 bit nó sẽ tính 1+2 rồi 3+4 sau đó cộng kết quả lại còn win 64 bit nó sẽ tính thẳng 12+34 luôn.nhưng mà nói đi cũng nói lại.với các phép tính như 1+2 thì tốc độ xử lí 2 bên là như nhau.nói chung cũng tùy bạn thôi.win 32 bit thì nó nhiều ứng dụng hơn.thời kì của win 64 bit vẫn chưa phát triển mạnh lắm.ứng dụng cho nó vẫn còn ít :D đấy là ý kiến của mình

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Cài64 bit đi bác. 4g ram mà sài 32bít phi. 64 bít chạy muợt hơn nhiều. E dùng 64 rồi chẳng bao giơd muốn quay lại 32 cả

Vũ Tiến Huy
Trả lời 7 năm trước

32 hay 64 không nên nghĩ nhiều đến tận dụng RAM như thế nào mà nên quan tâm đến hệ thông application trong máy của bạn đang sử dụng thuộc loại nào 32 hay 64.
Hiện nay có nhiều phần mềm mới viết ra chỉ chạy trên hệ thống 64bit vì vậy nếu máy bạn cài HDH 32 thì chắc chắn không chạy được ứng dụng đó. Ngược lại hệ thống của bạn là 64bit thì vẫn tương thích với các app 32.
chúng ta có 3 thứ liên quan ở đây:
- Processor ( bộ xử lý trung tâm)
- Operating system ( hệ điều hành)
- Applications ( các ứng dụng)
Một máy có bộ xử lý trung tâm và HDH 64 bit chạy bình thường với các app 64 hoặc 32.
tham khảo bảng dưới rồi cứ thế mà phang.
32-bit CPU
Processor (CPU) 32-bit 32-bit 32-bit 32-bit
Operating System (OS) 32-bit 32-bit 64-bit 64-bit
Application Program 32-bit 64-bit 32-bit 64-bit
Yes No No No

64-bit CPU
Processor (CPU) 64-bit 64-bit 64-bit 64-bit
Operating System (OS) 64-bit 64-bit 32-bit 32-bit
Application Program 64-bit 32-bit 32-bit 64-bit
Yes Yes Yes No

Nhu máy của chủ thớt chắc chắn CPU hỗ trợ 64-bit nên chẳng tội gì mà không tận dụng cả.

Phạm Công Sơn
Trả lời 7 năm trước

nếu bác dùng nhiều phần mềm cổ chỉ chạy tốt trên nền 32 bit thì cài win 32. Nếu bác thường xem phim full HD 5.1 hay bluray hoặc phải tiếp xúc với những file có kích thước khủng thì bác cài win 64. Win 32 không quản lý được những file có kích thước khổng lồ.

Trần Hiếu Trí
Trả lời 7 năm trước

Mấy thím phát biểu win 32 bit nhanh hơn với mượt hơn 64 bit chắc chắn bị thiểu năng hoặc cả đời ko có nổi cái PC có 4G ram để chạy thử,win 64 bit chạy tốt tất cả các app game online ofline,tốc độ chạy game loading cũng nhanh hơn ít nhất 30% ,đang chạy 8.1 64 bit và thề ko quay lại win 7 32