Anh chị cho em hỏi cách thiết lập lại giá trị bộ nhớ ảo để máy chạy nhanh hơn với?

em co thấy trên trang wed có hướng dẫn nhưng em không hiểu lắm mong anh chị giúp em với. em xài win xp

untitled.GIFuntitled1.GIF

thu
Trả lời 11 năm trước

Cái đó là page file bạn à.. thông thường thì nó chiếm khoảng từ 1,5 đến 2 lần lượng RAM nhưng mà có thể tăng lên tùy ý nếu ổ cứng trống nhiều... thậm chí bạn có thể tạo page file trên nhiều phân vùng
Cách thức thực hiện thế này nhá
MY COMPUTER ->> Property Sau đó bạn làm theo các hình

Được đăng ảnh

Khởi động lại máy để thay đổi có tác dụng

Good Luck !

ha
Trả lời 11 năm trước

Cho dù bạn có bao nhiêu RAM đi nữa thì Windows vẫn tạo ra thêm bộ nhớ ảo (paging files) trên đĩa cứng để tối ưu hóa hoạt động của hệ thống. Tối ưu hóa các file paging bằng cách cố định dung lượng sẽ làm cho tốc độ tìm dữ liệu trên đĩa cứng nhanh hơn, HĐH cũng không phải đặt lại dung lượng bộ nhớ ảo, giảm thiểu quá trình phân mảnh, và tiết kiệm được đĩa cứng.

Để biết bạn cần dành bao nhiên megabyte cho bộ nhớ ảo, bạn hãy chạy một số chương trình thường dùng, rồi mở Task Manager (nhấn Ctrl - Alt - Del), nhấn vào nhãn Performance, và xem số megabyte ở khung Commit Charge là bao nhiêu. Đây là số lượng bộ nhớ mà hệ thống của bạn cần lúc này. Dung lượng bộ nhớ ảo tối thiểu sẽ là số megabyte này cộng thêm với 32 MB (nhưng nhiều người cộng thêm với 64 MB). Thiết đặt hợp lư nhất là dung lượng tối thiểu và tối đa của bộ nhớ ảo phải bằng nhau để XP không đặt lại dung lượng bộ nhớ này nữa.

Để thực hiện việc đặt lại dung lượng bộ nhớ ảo, bạn nhấn chuột phải vào My Computer, chọn Properties - nhãn Advanced - nhấn vào Settings của khung Performance - chọn Advanced trong hộp thoại Performance Options. Bạn nhấn tiếp vào nút Change - chọn ổ đĩa thích hợp - nhập dung lượng bộ nhớ ảo tối thiểu và tối đa, rồi nhất Set. Bạn lặp lại các bước nêu trên với các ổ đĩa
còn lại và các thay đổi sẽ có hiệu lực sau khi hệ thống khới động lại.