Tư vấn cài hệ điều hành ?

Máy em cấu hình thế này, nhưng hệ điều hành lỗi quá, muốn cài một hệ điều hành chạy thật mượt...nghe thấy window 7 chạy ngon nhưng không dám cài vì hok biết cài rồi có chạy dc các ứng dụng lung tung không..rồi vấn đề bản quyền nữa, hình như chưa có bản chính thức phải hok mấy anh chị... -Thứ 2 là nghe nói window 64 bit chạy mượt hơn nhìu đúng không ạ, vậy cấu hình máy em có chạy dc không và 64 bit thì có cài được nhiều ứng dụng như 32 bit không Giúp em với hiện window em gặp khá nhiều lỗi, cài 1 số ứng dụng là ra lỗi và không cho cài..và máy lại chậm nữa, cpu thường xuyên 100%..
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
WinXP vẫn là lựa chọn số 1 để chạy các ứng dụng "lung tung" như bạn nói và vẫn là OS chơi game nhẹ nhàng hơn mấy đời sau của nó. Bản OS 64bit chỉ dành cho máy có tổng dung lượng RAM >3.2Gb thôi bạn nhé. Trên 4rum có nhiều bản Win chuẩn mà, có lẽ do bạn download một số ứng dụng "lung tung", máy bị nhiễm virus nặng mới dẫn đến tình trạng làm việc ì ạch. Cần có 1 phần mềm diệt virus ( có thể 2,3 - cài, update bản mới nhất, diệt. Nếu cảm thấy chưa an tâm, gỡ ra hoặc disable cài phần mềm diệt khác để quét ). Kiểm tra kĩ các phân vùng nhé.
Melissa Minchella
Trả lời 14 năm trước
Xin bạn cho biết cấu hình máy bạn như thế nào ạ