Ý tưởng làm giàu của tôi !

Mình có ý tưởng thành lập CLB tiêu dùng tận gốc.

Bạn nào có chung ý tưởng hoặc đã từng làm ý tưởng như này thì mời vào bàn luận và hợp tác nhé !

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

CÙNG NHAU BÀN CÁCH LÀM GIÀU

Người gửi: Mr Nguyễn Thanh Thái.Com

Người nhận:

- Người tiêu dùng trên cả nước

- Các Nhà sản xuất

- Các đơn vị kinh doanh, phân phối, cửa hàng bán lẻ

MÔ TẢ Ý TƯỞNG

CLB TIÊU DÙNG TẬN GỐC

https://www.facebook.com/groups/tieudungtangoc

Sản xuất + Vận Chuyển = Tiêu dùng

Thư ngỏ !

Kính gửi: Cộng đồng người tiêu dùng, nhà sản xuất và các đơn vị kinh doanh, vận chuyển, phân phối, bán lẻ trên cả nước !

Tiết kiệm 1 đồng là làm ra 1 đồng, tiêu dùng tận gốc là xu hướng tất yếu của sự phát triển trong xã hội.

  • Bạn là người tiêu dùng nếu không biết tiêu dùng tiết kiệm, tìm nguồn hàng rẻ nhất thì bạn sẽ phải chịu cảnh mua hàng giá đắt.

  • Bạn là nhà sản xuất bạn không tiết kiệm được các chi phí đầu vào và đầu ra cho sản phẩm thì giá thành sẽ cao và không có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

  • Bạn là nhà kinh doanh, vận chuyển, phân phối, bán buôn, bán lẻ nếu bạn không tiết kiệm được các khoản chi phí mặt bằng, kho bãi, nhân sự, marketing quảng bá, tìm kiếm, phục vụ và chăm sóc khách hàng thì bạn sẽ không thể nào vượt qua hàng ngàn đối thủ đang vây quanh bạn.

Thương trường là chiến trường, gia nhập WTO có nghĩa chúng ta đã ra một chiến trường rộng lớn gấp hàng trăm, hàng ngàn lần chiến trường trong nước.

Đã đến lúc chúng ta cần đào sâu moi móc những nguyên nhân gốc dễ căn bản nhất của cuộc chiến hiện tại để cùng nhau chiến thắng với những đột phá tuyệt vời.

Thay mặt các thành viên trong Ban vận động thành lập CLB tiêu dùng tận gốc, tôi xin kính chúc quý bạn một cuộc sống tràn đầy niềm vui, sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc !

I. MÔ TẢ Ý TƯỞNG

  1. Sự cần thiết thành CLB:

Tình hình xã hội và yêu cầu thành lập hội:

- Giá cả ngày càng leo thang khiến cho hàng triệu người tiêu dùng ngày càng khó khăn khốn đốn.

- Không nắm được nhu cầu tiêu dùng thực tế trong từng thời điểm cụ thể khiến cho hầu hết các nhà sản xuất không lập được kế hoạch sản xuất hoàn hảo, để tránh lãng phí thời gian, vốn, nhân lực và cơ hội.

- Quá nhiều áp lực cạnh tranh, thiếu kiến thức Marketing Online , thiếu nhân tài làm quảng cáo trực tuyến… quá nhiều đối thủ, đặc biệt là các đối thủ nước ngoài to con, nặng ký, có thương hiệu mạnh và có chiều sâu tư duy. Khiến cho hàng trăm ngàn đơn vị kinh doanh, buôn bán luôn có nguy cơ tồn hàng, ế hàng. Trong khi hàng hóa không bán được mà hàng loạt các chi phí hàng ngày, hàng tháng vẫn phải chi. Đây là nguyên nhân chính gây lãng phí vốn, thất thu, thâm hụt và phá sản.

- Hầu hết các nhà kinh doanh buôn bán muốn có lợi nhuận cao thì phải buôn lậu, trốn thuế, đây là nguyên nhân gốc khiến cho nhà nước thất thu thuế, khi đã thất thu thuế thì không thể có nguồn tiền để quản lý, cải tạo, xây dựng, phát triển đất nước.

- Sau hội nhập WTO hàng loạt các tập đoàn bán lẻ đầu tư và Việt Nam, thành công của họ đồng nghĩa với việc hàng loạt doanh nghiệp việt nam bị phá sản, thành công của họ tương đương hàng tỷ tỷ việt nam đồng lợi nhuận được tuồn ra nước ngoài một cách chính đáng, trong khi đó hàng trăm ngàn người kinh doanh việt nam rơi vào cảnh khó khăn khốn đốn.

Giá như, ước gì.

Dành cho người tiêu dùng:

  • Giá như được mua hàng tận nhà máy sản xuất thì hàng triệu triệu người tiêu dùng khốn khổ như chúng ta sẽ không phải nghèo khó, bởi lẽ quá nhiều trung gian sẽ khiến cho hàng hóa tăng lên gấp đôi, ba, năm bảy, mười lần, thậm chí nhiều hơn nữa. Đây là nguyên nhân lớn nhất khiến cho chúng ta mãi mãi nghèo nàn và đói khổ. Làm ngày làm đêm cũng chả đủ nuôi kênh trung gian đùng vật vã.

Dành cho nhà sản xuất

  • Ước gì có một tổ chức, hội nhóm đứng ra tập hợp được toàn bộ nhu cầu mua sắm, phân loại được nhu cầu tiêu dùng cho từng ngành hàng, từng thương hiệu cụ thể thì chắc chắn chúng ta sẽ không phải lo lắng về kế hoạch sản xuất. Sản xuất ra đến đâu bán sạch sẽ đến đó sẽ không bị tồn hàng ế hàng, thâm hụt vốn liếng, để những khoản vốn dôi dư đó chúng ta đầu tư vào nghiên cứu công nghệ mới, sản phẩm hữu ích mới phục vụ cộng đồng. Lúc đó sản phẩm sẽ rẻ hơn nhiều nữa bởi công nghệ sản xuất cao hơn, chi phí sản xuất ít đi mà sản phẩm được tạo ra nhiều hơn.

Dành cho các đơn vị phân phối, bán buôn, bán lẻ

  • Ước gì nhà sản xuất tiếp nhận hàng triệu đơn hàng tư người tiêu dùng xong phân bổ xuống cho nhà kinh doanh, phân phối, chúng ta chỉ việc xuất vốn nhập hàng, rồi bán hàng ngay tức khắc cho người tiêu dùng cuối. Thà kiếm 1% của 100.000 đơn hàng còn hơn kiếm 99% của 100 đơn hàng.

  • Ước gì có một đơn vị nào đó đứng ra làm dịch vụ bảo hành trọn gói từ a tới z cho tất cả các sản phẩm có mặt trên thị trường. Để khỏi tốn kém chi phí cho các hoạt động bảo hành bảo trì sản phẩm. Mỗi thương hiệu lập ra một kênh, toàn bộ sẽ lệch lạc, không chuyên sâu và không đồng nhất.

Công thức phân chia ước tính, hãy cùng so sánh

Công thức ước tính cũ :

Giá tiêu dùng = Sản xuất + Thuế + Vận chuyển + Bảo hành + Nhà phân phối Đại lý 1, đại lý 2 + nhân viên thị trường, kho bãi, cạnh tranh, nhái giả …

Sản xuất: 30%

Vận chuyển: 5%

Bảo hành: 5%

Thuế: từ 10% VAT và các khoản thuế xuất, thuế nhập nếu có

Thuế thu nhập doanh nghiệp ( 25% tổng lợi nhuận = doanh thu trừ chi phí, thường thì khoản thuế này ít vì các doanh nghiệp đều cân đối ra vào là âm hoặc lời ít ) nhưng cũng rơi vào khoảng 1%-5%

Nhà phân phối: 5%

Đại lý cấp 1: 10%

Đại lý cấp 2: 15%

Nhân viên thị trường: 10%

Các chi phí khác 5%

Tổng: 100 % ( người tiêu dùng phải gánh )

Công thức ước tính mới

Tiêu dùng = sản xuất + thuế + vận chuyển + bảo hành

Sản xuất: 30%

Thuế 10%

Thuế thu nhập doanh nghiệp được cắt giảm tối đa hết mức có thể, hầu như không có.

Vận chuyển hàng hóa: 5%

Vận chuyển thông tin sản phẩm được chia sẻ trên face, mạng xã hội, được đặt hàng qua các hội nhóm tiêu dùng: 5%

Bảo hành: 5%

Tổng: 55%

Tiết kiệm: 45%

Cứ 100 triệu tiêu dùng theo cách cũ phải chi ra 100 triệu. Nhưng với cách mới thì tiêu dùng sẽ tiết kiệm được 45 triệu.

1 tỷ tiết kiệm 450 triệu

1000 tỷ tiết kiệm 450 tỷ

45% / tổng số chi tiêu hiện tại sẽ là nguồn tiền được lưu lại trong túi của người tiêu dùng để phục vụ các việc khác.

Mua hàng tận gốc nhằm tiết kiệm 45% công sức lao đông của cả cuộc đời.

Kết luận

Xã hội càng phát triển thì con người càng trở nên thông thái.

Tiêu dùng tận gốc đã và đang có trong tiềm thức của bất kỳ ai trong xã hội. Nhưng hầu hết chúng ta đang còn manh mún, tự tìm nguồn nhỏ lẻ nên không có sức mạnh đột phá.

Đã đến lúc cần có một tổ chức hội nhóm, CLB để có sức mạnh đột phá mạnh mẽ hơn.

Sự ra đời và phát triển của CLB Tiêu Dùng Tận Gốc cũng không nằm ngoài quy luật đó.

II.: KẾ HOẠCH ( TÓM TẮT )

  1.
    1. Khảo sát lấy ý kiến

      1. Thời gian: Từ 22/4 đến hết 01/5/2014

      2. Công việc: Tiếp nhận và xử lý phản hồi của cộng đồng

    2. Quy tụ, thành lập, duy trì ban chủ nhiệm CLB tiêu dùng tận gốc

      1. Thời gian: 02/5 đến 31/5/2014

      2. Công việc cần làm:

        1. Tuyển ban chủ nhiệm CLB ( tình nguyện, tự nguyện )

          1. Thời gian: 02/5- 15/5

          2. Danh sách các vị trí

            1. Chủ nhiệm

            2. Phó chủ nhiệm

            3. Trưởng ban đối ngoại

            4. Trưởng ban hậu cần

            5. Trưởng ban Marketing Online

            6. Trưởng ban tư pháp, xuất nhập khẩu, thuế

            7. Trưởng ban điều phối, vận chuyển hàng hóa

            8. Tuyển tình nguyện viên phát triển CLB

        2. Họp bàn, đào tạo và phân bổ nhiệm vụ

          1. Thời gian: 16/5-31/5

          2. Họp bàn bổ nhiệm các vị trí

          3. Xây dựng quy chế, điều lệ, nguyên tắc hoạt động

          4. Phân bổ nhiệm vụ và đào tạo chuyên môn

  1.
    1. Công bố ra mắt CLB

      1. Chuẩn bị ra mắt

        1. Thời gian: 1/6 -31/6/2014

        2. Công việc cần làm

          1. Họp bàn kế hoạch triển khai

          2. Gửi thông cáo báo chí

          3. Tổ chức họp báo

        3. Huy động tài trợ cho lễ ra mắt

      2. Công bố ra mắt

        1. Thời gian dự tính: 1/7/2014

        2. Tổ chức lễ ra mắt CLB

    2. Vận hành phát triển

      1. Phát triển hội viên cá nhân

      2. Phát triển hội viên doanh nghiệp

      3. Phát triển đối tác vận chuyển hàng hóa cho CLB

      4. Mở rộng CLB tại các địa phương

    3. Nguồn thu ( dự trù ) dùng để duy trì, phát triển CLB

      1. Phí hội viên cá nhân

  •
      • Mức thu: 100k/năm

      • Quyền lợi

        • Được mua hàng tận nhà sản xuất với giá gốc tiết kiệm 45%-90% chi phí mua sắm.

        • Được chào bán các sản phẩm tới hàng triệu hội viên

        • Được phát hành thẻ mua hàng giảm giá trong các lĩnh dịch vụ như: Học tập, ăn uống, du lịch, giải trí…

        • Được hướng dẫn làm online kiếm thu nhập từ CLB.

  •

  1.
      1. Phí hội viên doanh nghiệp: 1 triệu/năm

  •
      • Mức thu: 1 triệu/năm

      • Quyền lợi

        • Được hỗ trợ tạo group facebook: 100.000 mem

        • Được cung cấp các phần mềm tự động tiếp thị internet và mạng xã hội

          • Phần mềm Seo, đăng tin tự động lên hàng ngàn diễn đàn.trong nước.

          • Phần mềm đăng tin tự động lên hàng ngàn diễn đàn quốc tế.

          • Phần mềm đăng tin lên các site rao vặt, mua bán

          • Phần mềm hỗ trợ gửi email tự động

          • Phần mềm tự động tìm và tham gia group, tự động đăng bài group

          • Phần mềm gửi sms tự động

        • Được chào bán trực tiếp tới hàng triệu hội viên

          • Tiếp thị qua sms

          • Tiếp thị qua email

          • Tiếp thị qua mạng xã hội

        • Được cung cấp đơn hàng > 1000 sản phẩm

  •

  1.
      1. Các loại nguồn thu khác

  •
        • Phí đơn hàng = 5%/ 1000 sản phẩm

        • Cước tổng đài 1900

Kính mong đón nhận các ý kiến đóng góp và hợp tác từ cộng đồng !

TM BAN VẬN ĐỘNG

Trưởng ban

NGUYỄN THANH THÁI

Phan Thanh Hải
Trả lời 9 năm trước

Ý tưởng hay, nhưng áp dụng thực hiện mới khó: - Phong tục Á Đông, Khó áp dụng với đối tượng người tiêu dùng. Phong cách tiêu dùng của họ mới quyết định phương cách kinh doanh của doanh nghiệp....

Thông Tin
Trả lời 9 năm trước
giá bộ đàm kenwood tk3206 giá sỉ 800k
BÙI NGOC ĐỨC
Trả lời 9 năm trước
Liên hệ vào đây www.dhco.vn
kỳ Duyên Nguyễn
Trả lời 9 năm trước

Bạn đang muốnTìm Người bê trápăn hỏi cho ngày ăn hỏi của mình ,nhưng không biết lựa chọn thế nào .có nhiềudịch vụ bê trápnhưng bạn vẫn còn băn khoăn về chất lượng .Vậy thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi “Dịch vụ Bê tráp cưới hỏi Kỳ Duyên”.

Chúng tôi cung cấp đội nam nữ bê đỡ tráp cưới hỏi, làm việc có uy tín và nhiều người biết đến trong lĩnh vựccho thuê người bê tráphàng đầu tại Hà Nội .

Chúng tôi với đội ngũ đông đảo hơn 1000 nhân viênbê tráp ăn hỏivà hơn 4 năm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự.Đội ngũbê đỡ trápđồng đều, chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, nhiệt tình và ngoan ngoãn.Chúng tôi luôn mong muốn góp phần nào đó để tạo lên một lễ ăn hỏi thành công tốt đẹp mang lại niềm hạnh phúc trọn vẹn trong ngày trọng lễ của cô dâu chú rể.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp đội ngũ Nam Nữ bê tráp ăn hỏi hay phục vụ hội nghị sự kiện "Dịch vụ bê đỡ tráp cưới hỏi Kỳ Duyên"chuyên cung cấp đội bê tráp trẻ chung, xinh đẹp qua quá trình chọn lọc: nam cao trên 1m70, nữ trên 1m60,( chiều cao tùy theo yêu cầu của gia đình (m60 - m80), ngoại hình đẹp, đồng đều, gương mặt ấn tượng, có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, trung thực, đúng giờ...được tuyển chọn từ các trường Đại học, Cao đẳng trong địa bàn TP Hà Nội.

- Trang phục đẹp, đồng bộ: Nữ áo dài đỏ, Nam áo trắng, quần âu đen, giầy tây, cavat đỏ ...

Sau khi kí hợp đồng, và có địa chỉ của cô dâu, chú rể các bạn đội bê tráp sẽ có mặt tại nhà trai – gái theo đúng thời gian với trang phục chuẩn, sẵn sàng tham gia tiếp khách, chụp ảnh cùng gia đình.

Chúng tôi cam kết:

+ Luôn đúng giờ làm lễ, lễ phép, lịch sự.
+ Đem lại dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất tới gia đình.
Nếu gia đình có những yêu cầu khác xin mời liên hệ trực tiếp để thỏa thuận.

ngoài ra chúng tôi còn cho thuê trang phục bê tráp riêng

cavạt :5k/ chiếc ,mũ khẵn sếp :5k/ chiếc,áo dài đỏ nữ :20k/bộ, áo the truyền thống nam màu xanh 20k/ bộ...

Với tiêu chí đem lại sự hài lòng tuyệt đối đến với khách hàng, giúp cho ngày vui của cô dâu - chú rể có thêm niềm vui trọn vẹn, đặt “uy tín” và “chất lượng” lên hàng đầu, bảo đảm luôn có mặt đúng giờ, đội hình chuẩn với trang phục đẹp... Chắc chắn rằng quý gia đình sẽ rất hài lòng khi sửdụng dịch vụ bê trápcủa chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ MISS DUYÊN

Hotline:0979 550 221 hoặc

Chúng tôi luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu.

Phan Duy Chính
Trả lời 9 năm trước
Macbook pro retina đúng là thành công quá mức mong đợi của apple, mình đag có 1 em macbook pro retina me294 nguyên seal, cuối 2013 màn 15" cấu hình khủng nhất dòng này, bạn có thể xem chi tiết tại đây: http://muabanmacbookprocu2013.blogspot.com/2014/05/anh-gia-macbook-pro-retina-me294-late.html
Phan Duy Chính
Trả lời 9 năm trước
ai có nhu cầu cần mua macbook cũ tại hà nội qua đây ổn lăms; http://muabanmacbookcuproc2013.blogspot.com