Có 400tr có thể mua chung cư nào yên tâm về tiến độ ko?

Hiện 2 vợ chồng tích lũy và vay của họ hàng được 400tr, muốn mua chung cư rồi thế chấp bằng chính chung cư đó nhưng ko biết chung cư nào uy tín mà yên tâm về tiến độ.  Mọi người giúp mình thông tin đôi chút.

thu
Trả lời 11 năm trước

Với số tiền đấy bạn có những lựa chọn sau:
Lựa chọn 1. Chung cư mini sắp hoàn thành với hình thức: đóng khoảng 70% tổng giá trị nhà ( = đúng số tiền bạn đang có) , khoản còn lại trả nốt khi CĐT bàn giao nhà. mini

Các vị trí hay khu vực có chung cư mini phù hợp tài chính của bạn: Từ Liêm, Lạc Long Quân, Giải Phóng, các khu vực thuộc khu Hoàng Mai ....

Ưu điểm: - Phù hợp khả năng tài chính hiện có
- Khả năng được nhận nhà cao
Nhược điểm: - Vẫn có rủi ro về khả năng tài chính của chủ đầu tư ảnh hưởng đến tiến độ bàn giao nhà ( Rủi ro khoảng 30%)
Lựa chon 2: Mua chung cư mini ở ngay: Có lẽ địa điểm sẽ phải ven nội thành HN => mua theo phương thức này là an toàn và phù hợp luôn với tài chính hiện có của bạn
Lựa chọn 3: Chung cư thường bắt đầu xây: đóng trước khoảng 20% giá trị căn hộ và đóng tiếp tiền theo tiến độ xây dựng của chủ đầu tư => Rủi ro cao 70% về tài chính của chủ đầu tư, nếu mua nhà theo hình thức này bạn sẽ có được căn hộ đẹp sau khoảng 2 năm hoặc hơn nhưng cũng phải è lưng ra để có tiền đóng theo tiến độ, đấy là còn may mắn khi chủ đầu tư làm đúng tiến độ đấy nhé! => nếu bạn mua căn hộ theo hình thức này thì nên kinh nghi tìm những chủ đầu tư có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, tuy vẫn có rủi ro nhưng rủi ro ở mức thấp hơn.
Lựa chọn 4: Với số tiền trên bạn có thể sở hữu một mảnh đất nhỏ nhắn xinh xắn rồi gom góp thêm tiền để xây một ngôi nhà be bé ở các khu vực ven HN: Như Thanh Trì, Hà Đông; các làng ven đường quốc lộ 32; khu vực Đông Anh, Me Linh,.....; khu vực ven cầu Vĩnh Tuy, khu vực thuộc phờng Long Biên,.....

Vậy bạn và ông xã thử trao đổi để tìm ra lựa chọn phù hợp với lượng tài chính của mình nhé!

Bạn hãy nêu lựa chọn của mình để mọi ngưởi trên diễn đàn cùng giúp bạn nhé!

Chúc bạn có một ngôi nhà mơ ước!
Thân, Mẹ mimi & bibi