Chọn hộp nhựa đựng thực phẩm an toàn như thế nào?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[gallery]/18/dxa1264402119.jpg[/gallery] Hàng loạt các thông tin, hình ảnh về rác thải nhựa y tế đang được tái chế thành muỗng, ly, dĩa, hũ… đựng thực phẩm; bao nylon, hộp đựng cơm có thể chứa chất gây ung thư…, nhiều loại vi khuẩn có khả năng chịu nhiệt rất cao, mà nhiệt độ trong các quy trình sản xuất hàng nhựa gia dụng hiện nay đang có ở Việt Nam chỉ nằm trong khoảng 280 đến tối đa 350oC… đã làm người tiêu dùng lo lắng. [b]Nhựa tái sinh gây nguy hiểm[/b] Ông Trần Văn Dũng, giám đốc Trung tâm Tiêu chuẩn kỹ thuật đo lường chất lượng 3 cho biết: “Cho đến nay, Việt Nam chưa có tiêu chuẩn về sản xuất hàng nhựa gia dụng, nhất là nhựa dùng trong thực phẩm, nên các công ty tự xây dựng tiêu chuẩn và công bố, dựa trên các văn bản mà họ nhận được như 867/1998/QĐ-BYT và Quyết định 3339/2001/QĐ- BYT”. Tình trạng phổ biến hiện nay là nhà sản xuất chưa ghi rõ thành phần nhựa và những khuyến cáo quan trọng: như không được đựng thức ăn nóng, không dùng trữ thực phẩm… Ở nước ngoài, chất liệu nhựa PVC, nhựa PT bị cấm trong việc sản xuất hộp đựng thực phẩm. Trong khi đó tại Việt Nam, nhựa PT dùng để sản xuất hộp đựng thực phẩm dạng xốp đang được sử dụng nhiều trong các quán bán cơm hộp, chỉ đựng được thức ăn nguội, nhưng vẫn đang được dùng chứa cơm, canh, thức ăn nóng. Dùng nhựa tái sinh để sản xuất hộp đựng thực phẩm rất nguy hiểm. Khi bị tác động nhiệt độ nóng, hoá chất, vi khuẩn có khả năng nhiễm độc vào thực phẩm. Như nhựa PP không độc hại với tính năng mềm dẻo phù hợp để sản xuất hộp đựng thực phẩm nhưng đó là nguyên liệu chính phẩm. Nếu PP tái chế từ rác, khi sản xuất ra hộp thực phẩm buộc phải dùng phụ gia cho nguyên liệu dẻo để định hình hình dáng mới. Những chất phụ gia này khi gặp thực phẩm nóng từ 70 - 80oC sẽ tạo ra những chất gây độc rất nguy hiểm với sức khoẻ con người. Theo Trung tâm kỹ thuật chất dẻo TP.HCM, việc các nhà sản xuất đưa vào các chất phụ gia như chất gia cường, chất chịu thời tiết, chất chống tia tử ngoại, bột màu..., làm cho sản phẩm có nhiều độc tố gây hại cho người sử dụng. [b]Tiêu chí chọn sản phẩm an toàn[/b] [gallery]/18/lko1264402186.jpg[/gallery] Nhựa Đại Đồng Tiến là một trong các nhà sản xuất Việt Nam đã tiên phong xây dựng tiêu chuẩn sản xuất hộp nhựa an toàn chuyên dùng cho thực phẩm theo các tiêu chí của Mỹ và châu Âu. Trung tâm 3 đã xác nhận: sản phẩm hộp nhựa Đại Đồng Tiến đạt chuẩn công bố. Theo đó, đầu tiên là nguyên liệu phải có nguồn gốc rõ ràng và được chuyên dùng để sản xuất hộp đựng thực phẩm. Toàn bộ nguyên liệu để sản xuất hộp đựng thực phẩm không những là nhựa PP chính phẩm mà phải chọn loại nhựa PP chuyên dụng dành riêng cho sản xuất hộp nhựa để bảo quản thực phẩm được nhập từ các nước Nhật, Mỹ, Anh, Hà Lan, Ấn Độ... với yêu cầu các nhà cung cấp phải cam kết và có giấy chứng nhận là nguồn nguyên liệu bảo đảm an toàn sản xuất các sản phẩm để bảo quản thực phẩm lạnh và nóng. Đặc biệt là nguyên liệu phải đạt tiêu chuẩn của tổ chức FDA - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ. Đối với phụ gia, bột màu cũng được giám định và có giấy chứng nhận không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm cũng như không gây độc hại cho người tiêu dùng. Quy trình sản xuất hộp nhựa thực phẩm theo công nghệ cao mà Đại Đồng Tiến đang áp dụng là ép 1 lần, không có mối nối, không sử dụng bất cứ loại keo hay chất hoá học nào. Sản phẩm sản xuất theo công nghệ này đảm bảo hộp làm ra có độ bóng tự nhiên, tuyệt đối không dùng hoá chất chùi tạo độ bóng nhân tạo, vì hoá chất có thể gây ảnh hưởng đến thực phẩm chứa đựng bên trong. Hơn 100 loại hộp chuyên dùng đựng thực phẩm, trên từng loại, Công ty nhựa Đại Đồng Tiến ghi rõ thành phần, tính năng và công dụng: chịu nhiệt lạnh từ -10oC đến nhiệt nóng trên 110oC, dùng được trong máy rửa chén, dùng được trong lò vi sóng…
PHAN QUỐC HÀ
Trả lời 11 năm trước

bạn ở đâu hãy liên hệ tới mình. mình đang bán đấy. hì. 0989 358 649 ( mình tên hà )