Hỏi đáp về thủ tục nhập khẩu vỏ chai thủy tinh ?

Em xin hỏi một chút thông tin về thủ tục nhập khẩu vỏ chai thủy tinh từ Trung Quốc. Em nhập theo giá CIF HaiPhong, bên cạnh những chứng từ như P/L, C/O, contract,..có cần phải thêm các chứng từ gì nữa không? Ví dụ như xin giấy phép nhập khẩu của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm không? Hay cụ thể như thế nào thì các bác trả lời em với nhé. Thanks!
Cuong
Trả lời 14 năm trước

Không rõ bạn nhập vỏ chai để đựng sản phẩm nào, nếu bạn đựng thực phẩm thì cần có giấy phép của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y Tế. Còn nếu cho sản xuất Dược phẩm thì cần xin giấy phép của Cục quản lý dược - Bộ Y Tế, bên cạnh đấy thì đương nhiên trong giấy phép kinh doanh của bạn phải có đủ điều kiện để nhập khẩu hàng này. Tất cả đều phảilàm đăng ký kiểm định chất lượng của cơ quan kiểm định trực thuộc Bộ Y tế. Nếu bạn không làm những giấy tờ này thì hàng của bạn sẽ chưa được phép nhập khẩu vào VN.