Khách hàng 098 phản ánh: Viettel - "Họ nói theo cách của ai?"

Gần đây, khách hàng mạng 098 phán ánh rất nhiều về chất lượng các cuộc gọi - nghe từ mạng 098, sau đây là một số ý kiến trong số rất nhiều ý kiến của bạn đọc gừi về báo điện từ VietnamNet và www.xahoithongtin.com.vn. Hầu hết, bạn đọc đều bày tỏ ý kiến bức xúc về những trục trặc đối với mạng Viettel trong thời gian qua, đặc biệt là từ khi đợt khuyến mãi chưa từng có được triển khai từ 1/10. Các khách hàng đều cho rằng việc xin lỗi của đại diện Viettel là cần làm, nhưng nếu chỉ xin lỗi không và cứ nhập nhằng trong việc nhìn thẳng vào sự thật trong nguyên nhân chính là sự chưa thành thật với khách hàng. Nhiều khách hàng thay vì "Hãy nói theo cách của bạn" thì thành ra chất vấn lại nhà cung cấp dịch vụ là: "Họ nói theo cách của ai?. [b]chọn máy rồi, chọn mạng nào đây? [/b] [b] Sau đây là một số ý kiến của khách hàng mạng 098..[/b]. Ho ten: Vũ Hải Thanh Dia chi: Phòng TCCB - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Email: bienxanh1408@yahoo.com Tieu de: Viettel lại nghẽn mạch Noi dung: Kính gừi Quý báo VietNamNet. Bài báo: "Viettel Mobile: Xin lỗi khách hàng sau... 1 tuần khuyến mãi!" đăng hồi 19h08' ngày 08/10/2005, vậy mà chiều hôm qua 09/10/2005 tôi vẫn thấy mạng bị nghẽn mạch. Vào lúc 17h, người yêu tôi (dùng mạng Viettel) gọi điện cho cậu bạn (dùng mạng Vinafone) để đặt thiếp cưới nhưng không sao gọi nổi. Đang kết nối thì báo: Call ended. Tôi cũng lôi máy ra gọi nhưng cũng báo: Kết thúc. Tôi và người yêu đều dùng mạng Viettel (thuê bao trả sau), đang đứng cạnh nhau nhưng gọi cho nhau không được. Lúc thì báo: Kết thúc, Call ended; lúc thì báo: Có lỗi mạng. Thực hiện lại nhiều lần cũng không được. Hiện nay chúng tôi cảm thấy rất bức xúc bởi vì ngày cưới thì đến gần, bao nhiêu việc phải lo mà điện thoại lại không gọi được. Hôm qua chúng tôi đã phải đến tận nơi đặt thiếp cưới, phải chờ người ta hơn 1 tiếng đồng hồ mới gặp được. Rất là mất thời gian. Kính mong quý báo khuyến cáo với mạng Viettel giúp chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn! Ho ten: Bích Hà Dia chi: Email: Tieu de: Tại sao cứ phải đổ thừa cho kẻ khác??? Noi dung: Sự kiện nghẽn mạch này của Viettel là điều có thể dự báo trước khi đợt khuyến mãi này diễn ra. Chúng ta hãy nhớ lại lời nói như đinh đóng cột của lãnh đạo Viettel trước khi đợt khuyến mãi diễn ra là : Viettel đủ khả năng không bị quá tải khi đợt khuyến mãi diễn ra. Nhưng sự thật thì sao? Không còn đối tượng để đổ lỗi cho việc nghẽn mạng này. Viettel không thể nêu ra những lý do, mà những lý do đó chủ yếu là do khách hàng để giải thích cho việc nghẽn mạng của mình. Chiến lược khuyến mãi này đã thu hút cho Viettel không ít khách hàng. Nhưng nếu với tình trạng này chỉ thì chẳng khác nào Viettel đang lừa khách hàng. "Hãy tự nhìn nhận lại năng lực của mình trước khi dự định làm một việc gì". Đó là câu châm ngôn rất đúng. Theo tôi Viettel nên tự mình nhận lỗi với khách hàng, chứ không nên tìm một đối tượng khác để đổ lỗi cho sự yếu kém của mình. Đây là một ý kiến nhỏ của tôi, cũng chỉ mong Viettel có thể lớn mạnh mà thôi. Ho ten: Nguyễn Duy Dũng Dia chi: Kho bạc Nhà nước Sông Hinh, Phú Yên Email: Tieu de: Gừi Viettel Mobile Noi dung: Là một thuê bao trả sau của Viettel Mobile, theo thông tin của CTy, trong đợt khuyến mại hiện nay có nhiều điều hấp dẫn? Tôi không mong gì nhiều ở đợt khuyến mại này của Quý Công ty. Tôi chỉ mong Quý Công Ty thực hiện đúng cam kết đã có trong Hợp đồng thuê bao! Bởi lẽ thời gian này một số cuộc gọi không được kết nối, thậm chí tin nhắn cũng không thực hiện được. Tiền thuê bao khách hàng chúng tôi vẫn phải trả cho Công Ty, còn thiệt hại do Công Ty gây nên (các cuộc gọi, tin nhắn không thực hiện được) cho khách hàng thì ai chịu đây? Ho ten: le van luan Dia chi: 514 tran hung dao Quynhon Email: cafewithoutice@yahoo.com Tieu de: Viettel mobile Noi dung: so thue bao cua toi la 0985554005 .Toi chon vietel vi tat ca nhung gi vietel da noi tren moi phuong tien thong tin.Cuoc goi dau tien noi mang trong ngay cua toi(ngay 07/10/2005) da ton hen 58.000vnd (theo loi quang cao cua vietel la free 100%).Co quan nao se dung ra bao dam quyen loi cho nhung truong hop nhu toi?Toi muon duoc 1 loi giai thich cu the qua dien thoai cua toi chu k phai la nhung cau tra loi chung chung tren mat bao .So dt hien nay cua toi 0913839388. Ho ten: nguyễn minh tuấn Dia chi: Hà Nội Email: ng_m_tuan_hanoi@yahoo.com Tieu de: Không thể chỉ xin lỗi Noi dung: Tôi cho rằng lời xin lỗi muộn mằn của Viettel là cần nhưng không đủ. Đành rằng có lỗi thì phải xin, nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm trước những hậu quả do mình gây ra. Tôi thấy Bộ Bưu chính viễn thông cần phải có thái độ nghiêm khắc hơn và phải có biện pháp xử phạt đối với Viettel. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cũng cần phải có thái độ tôn trọng dư luận, người tiêu dùng và luật pháp. FPT là một ví dụ: FPT ra sức lên án VNPT giảm gía ADSL, những chính họ lại còn giảm hơn cả VNPT. Phải chăng họ muốn lừa gạt dư luận và người tiêu dùng? "Mạng chập chờn, ra ngoài nhà vẫn không gọi được..." Ho ten: Phạm Bá Hùng Dia chi: Email: trietgiathatthe@yahoo.com Tieu de: Noi dung: Bản thân tôi là một khách hàng của cả 2 mạng Vina và Viettel, nói thực lúc đầu tôi rất ấn tượng với phong cách kinh doanh của Viettel mobile-cái mà họ nói là Văn hoá viettel, nhưng quả thực càng ngày tôi càng thấy thất vọng! Viettel Mobile luôn nói rằng họ luôn coi trọng khách hàng, tuy nhiên thực tế thì lại không như vậy! Xâu chuỗi lại những sự kiện vừa qua tôi thấy có vẻ như Viettel Mobile đang mắc những sai lầm trong chiến lược phát triển và đang lợi dụng chính sách bảo hộ doanh nghiệp mới của nhà nước! Họ muốn có một sự phát triển phi mã về số lượng thuê bao và họ bất chấp mọi hậu qủa để đạt được điều đó và người gánh chịu hậu quả lại chính là khách hàng! Với việc mở ra đợt khuyến mãi vừa qua cho thấy có vẻ họ đang muốn lôi kéo thuê bao bằng mọi cách. Tuy nhiên cách phát triển như vậy không bền vững, bởi lẽ sẻ có rất nhiều người họ chỉ dùng Viettel trong thời gian khuyến mãi này và khi hết thì họ lại trở lại với Vina, Mobile! Viettel đặt ra những tham vọng quá điên cuồng, với hơn 1 triệu thuê bao sau chưa đầy 1 năm triển khai là một số lượng quá tốt, đáng ra họ phải chăm sóc thật tốt những thuê bao đã có sau đó mới nghĩ đến chuyện phát triển tiếp thì như thế mới đảm bảo chất lượng. Đằng nay họ lại liên tục đổ lỗi cho các nguyên nhân khách quan: 1. Họ đỗ lỗi cho khách hàng: Điều này là xúc phạm khách hàng, bởi vì khi họ đã đưa ra chương trình khuyến mãi đó thì khách hàng được dùng, họ khuyến mãi 1 cuộc gọi nội mạng miễn phí không kể dài hay ngắn, thì họ phải lường trước được điều đó và có phương án để giải quyết chứ! Khách hàng không xin mà họ tự nguyện tặng thì không nên đổ lỗi cho khách hàng. 2. Họ đổ lỗi cho kết nối với mạng của VNPT: Càng vô lý bởi hơn ai hết họ phải biết rằng đây chính là đối thủ của họ, và thực ra họ phải biết rằng họ không có quyền đòi hỏi VNPT phải đáp ứng mọi yêu cầu của họ, bởi VNPT cũng là một doanh nghiệp nên khi đầu tư mạng lưới thì mục đích đầu tiên phải là phục vụ cho chính họ, sau đấy mới dành cho các DN khác. Khi đầu tư mạng lưới họ chỉ có thể đầu tư theo mức độ tăng trưởng bình quân( thường là 20-30%) chứ không thể đầu tư để đáp ứng tốc độ phát triển thuê bao của Viettel được bởi tốc độ phát triển thuê bao của Viettel hiện nay là tốc độ bất bình thường! và Viettel đã biết trước rằng vấn đề kết nối giữa họ và VNPT chưa thể giải quyết được nhưng họ vẫn mở đợt khuyến mãi theo như họ nói là "lớn nhất trong lịch sử" chứng tỏ họ không quan tâm đến quyền lợi của khách hàng! 3. Là một người dân, tôi cũng thấy rằng chính sách bảo hộ doanh nghiệp mới hiện nay của nhà nước là chưa hiệu quả! Không nên vì để doanh nghiệp mới phát triển mà kìm hãm doanh nghiệp lớn. Bởi hiện nay trong thị trường thông tin di dộng, không những VINA, MOBILE mà cả khách hàng của họ đang chịu những thiệt thòi rất vô lý! Về chính sách bảo hộ bằng giá cước theo tôi nghĩ chỉ nên trong 1 mức độ nhỏ ( Cước doanh nghiệp mới thấp hơn mức cước doanh nghiệp cũ tối đa là 5%).
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Cũng trong sáng nay (10/10), ông Bùi Đức Ngoãn đã trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ rằng "Viettel Mobile sẽ không bồi thường cho khách hàng vì khách hàng chỉ bị rớt cuộc gọi chứ không bị thiệt hại lớn. Viettel Mobile chỉ bồi thường trong những trường hợp sự cố gây thiệt hại lớn cho khách hàng". Liệu Viettel Mobile có bồi thường cho khách hàng? Ông Bùi Đức Ngoãn, phó giám đốc Công ty Điện thoại di động Viettel Mobile, cho biết: - Theo thống kê, từ khi khuyến mãi, mỗi ngày số cuộc gọi tăng từ 6 triệu cuộc/ngày lên 10 triệu cuộc/ngày. Do chúng tôi miễn phí cuộc gọi nội mạng đầu tiên trong ngày nên các cuộc gọi này chủ yếu diễn ra vào thời điểm từ 19-21g hằng ngày dẫn tới sự cố nghẽn mạng. Hiện tượng nghẽn mạng cũng xảy ra khi khách hàng gọi, nhắn tin sang các mạng khác, đặc biệt là tới số cố định hoặc sang mạng Vinaphone. Nguyên nhân của việc này là do lưu lượng kết nối giữa Viettel Mobile và các mạng khác không được đáp ứng đầy đủ. * Như vậy khách hàng sẽ tiếp tục phải chịu tình cảnh nghẽn mạng trong thời gian tới? - Chúng tôi đang khẩn cấp tăng dung lượng tổng đài, đảm bảo đến ngày 25-10 sẽ nâng cấp dung lượng tổng đài lên 4,5 triệu thuê bao và tích cực đàm phán kết nối với Tổng công ty Bưu chính - viễn thông VN để thông tin liên lạc giữa hai mạng thông suốt. * Với sự cố nghẽn mạng vừa qua, khách hàng của Viettel Mobile có được bồi thường không? - Chúng tôi chưa có chủ trương bồi thường cho khách hàng vì thật ra sự cố mới chỉ gây bực bội cho khách hàng chứ chưa gây thiệt hại đáng kể. * Ông nói “chưa”, nghĩa là tới đây Viettel Mobile mới xem xét đến chuyện bồi thường cho khách hàng? - Viettel Mobile sẽ không bồi thường cho khách hàng vì khách hàng chỉ bị rớt cuộc gọi chứ không bị thiệt hại lớn. Viettel Mobile chỉ bồi thường trong những trường hợp sự cố gây thiệt hại lớn cho khách hàng. K.HƯNG (Theo Tuổi Trẻ)