Muaban24.vn là bán hàng đa cấp núp dưới dạng kinh doanh gian hàng?

Muaban24.vn chính là bán hàng đa cấp núp dưới dạng kinh doanh các gian hàng. Các bạn cẩn thận bị họ lừa nhé! Trong web đó hàng thì ít, lại toàn hàng không tên tuổi thương hiệu gì, giá thì đắt cắt cổ.

trần anh đức
Trả lời 12 năm trước

cần gì phải tẩy chay, ai thấy phù hợp thì mua thôi, tùy vào nhu cầu từng người, có mua phải đồ ko tốt thì sẽ có thêm kinh nghiệm :))

noname
Trả lời 12 năm trước

mình chưa hiểu hàng đa cấp là hàng gì công dụng của nó ai giải thích dùm được không ạ

Dinh Hung
Trả lời 12 năm trước

Bán hàng đa cấp là 1 kiểu bán hàng cao cấp. vì trong đó người tiêu dùng ngoài được hưởng lợi ích của sản phẩm còn có thể hưởng lợi ích kinh doanh từ việc tiêu dùng sản phẩm của công ty bán hàng đa cấp.

Nôm na dễ hiểu nhất: Bình thường bạn mua ở nhà hàng A 1 gói bánh giá 100k bạn ăn, bạn thấy rất ngon, bạn giới thiệu "chị ơi tới nhà hàng A mà mua bánh đó ngon lắm" thì bạn không được hưởng lợi ích gì từ nhà hàng. Nhưng ở bán hàng đa cấp khi bạn giới thiệu chị tới mua và chị mua ở đó thì bạn được nhà hàng A cho bạn 5k chẳng hạn.

Cứ tìm hiểu kĩ đi

Luu Truong Giang
Trả lời 12 năm trước

đây là 1 hình thức lừa đảo rất tinh vi của bọn này. mình đã bị lừa mất 5,2tr ở đây. bạn có thể tham khảohttp://giaoduc.net.vn/NTD-thong-thai/Them-nan-nhan-sap-bay-lua-tinh-vi-cua-muaban24vn/79657.gd

luu nhat trung
Trả lời 12 năm trước

Xin chia buồn với bạn nhé!

phải nói là công ty đó có một chiến lược khá hay ! ! tuyệt ! khiến cho tôi - một người nắm khá rõ về mô hình KDĐC mà cũng suýt nữa tin vào những điều "tuyệt vời" và bao điều hứa hẹn một "tương lai" mới hoàn hảo!!!! Thì nói gì đến những SV còn trẻ mới ra trường, lại muốn kiếm nhiều tiền và muốn giàu nhanh. Chẳng lẽ chỉ có tham gia cty đó mới biết thế nào là mối quan hệ?? thế nào là tư duy đổi mới sao? Vậy thì tất cả những ai ko tham gia là cổ hủ ?là lạc hậu và kém tư duy, và ko biết thế nào là tài chính vững vàng sao?

Ai ủng hộ ý kiến thì cảm ơn cái để cổ động!

Dinh Hung
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của nhattrung2011

Xã hội sẽ thế nào nếu mọi người có tư duy tiêu cực như bạn nhỉ? Rất may là hiện nay nhiều người trong xã hội đủ tư duy để phán xét 1 vấn đề theo hướng tích cực nhất Phần còn lại sẽ phải thay đổi, dù muốn hay không

nhom13
Trả lời 12 năm trước

muaban24 Hình thức lừa đảo Thương Mại Điện tử cần được ngăn chặn !!
Cần các thím giúp đỡ vì tương lai của Thương Mại điện tử Việt Nam !!
Hành động vì tương lai của Thương Mại điện tử Việt Nam !
+ Sau khi đọc xong hy vọng các bạn có thể chia sẻ với nhiều người để ngăn chặn kịp thời hình thức " TMDT đa cấp trá hình " này , muaban24 thực sự là "con sâu" của nền Thương mại điện tử Việt Nam.
+ ai muốn trao đổi với mình có thể pm YH : mrhung_bn88
+ Facebook : https://www.facebook.com/pages/Stop-muaban24/310471835678139?ref=tn_tnmn
.... 1 : Tìm Hiểu qua về muaban24
lên google gõ "muaban24 " = ) Ngoài 2 kết quả đầu là ra trang chủ của muaban24 ra, tất cả các kết quả sau đó đều nói muaban24 là một hình thức lừa đảo ( trừ 1 bài viết của dantri viết tháng 10 năm 2011, và thực sự thất vọng hơn là đến thời sự vtv1 cũng quảng cáo cho muaban24.... đúng là có tiền mua tiên cũng dc, hoặc chính những người làm ra cái chương trình này cũng không hiểu gì về TMDT )
+ http://www.youtube.com/watch?v=v2PTBHTR8Ik
+ http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=vWZ4ETIoRLM ( EMT và muaban24 là một ??? )
....2 : Cách thức hoạt động muaban24
trích một bài viết của thím "Garnet"
" Mình đã từng tham gia 1 "buổi chuyện trò" của mấy thím Thiên sư, giờ chiều thứ 6 vừa qua là muabán24.vn.
Xin tóm tắt như sau:
Để trở thành 1 thành viên của muabán24.vn, mỗi người cần đăng kí 1 "gian hàng" - nôm na là 1 cái account. Khi tham gia cái gian hàng này, bạn đóng 5.200.000 VNĐ (5 triệu 2) để được hưởng các quyền lợi "vĩnh viễn và mãi mãi" như "mua thẻ điện thoại đã bớt 7% các mệnh giá, thắt lưng da chân lạc đà hay đà điểu gì có 800k (thị trường 1tr9), giày da xịn 300k (thị trường 800).
Khi đã có 1 gian hàng, nếu "cấp dưới" của bạn (nghe đến đây sure đa cấp 100%) thêm 1 người, ngay lập tức bạn có 320k, cho dù đó là cấp dưới trực tiếp hay dưới của dưới. Khi có đủ 199 gian hàng thì bạn sẽ lên VIP. VIP được tặng ngay 80.000.000VNĐ ( 80 triệu nhé các bạn trẻ) + các % khác = 111.000.000 VNĐ 1 lần. Còn có hình thức gì mà x3 với x5 kinh nghiệm mà mình nghe ko rõ lắm. Khi được thì sẽ là 333tr với 555tr 1 tháng thu nhập.
Còn nếu không phải VIP, chỉ là người có gian hàng bình thường thì chỉ cần ngồi rung đùi, trung bình 1 tháng cũng tầm 1.000 USD vào tài khoản của bạn.
Mỗi người có thể sở hữu nhiều gian hàng, cứ 5tr2 mà nhân lên."
tìm hiểu thêm :
http://svtm.vn/diendan/showthread.php?t=111922
http://www.muaban24.vn/main/news/Introduct.aspx
http://www.vn-zoom.com/f185/muaban24-vn-co-phai-lua-dao-ko-a-anh-em-chem-nhe-1313776.html
....3 : Tại sao nói muaban24 lừa đảo :
- alexa rank : 308.685 ( rank ở VN là 2978 ) . google page rank 2 , giao diện web sơ sài, không tích hợp bất kỳ công cụ emarketing, hay mạng xã hội nào, không tích hợp bất kỳ cổng thanh toán điện tử nào ( ngoài thanh toán qua ngân hàng ) , web không có sự đầu tư ( bạn hoàn toàn có thể tìm thấy quần sịt Nam trong mục Điện Thoại ) , giá cả không dõ dàng , không hề có hướng dẫn mua hàng hoặc hình thức vận chuyển hàng hóa ( thiếu tất cả những thứ mà một trang web TMDT cơ bản phải có )....... =) với 37 chi nhánh trên khắp cả nước, một Công ty Thương mại điện tử lại chỉ đầu tư có như vậy vào web site bán hàng của mình vậy nó tồn tại bằng gì ???
- Nếu bạn nào đã từng tham gia bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy sẽ thấy khá nhiều cái tên quen thuộc trong bộ máy lãnh đạo của muaban24 ( http://www.vn-zoom.com/f173/muaban24-vn-va-thien-ngoc-minh-uy-1248347.html )
- Tất cả các gian hàng bạn được muaban24 cung cấp chỉ là một mớ hỗn độn vô giá trị : http://emt.com.vn/home/store ( rất tiếc là ko tìm được bất kỳ gian hàng nào trên muaban24 nhưng đã có rất nhiều bài viết nói về những gian hàng này )
- Mặt hàng không dõ nguồn gốc xuất sứ, cũng như chất lượng.
- Nguồn thu chính của thành viên muaban24 không phải là bán hàng online mà là giới thiệu người khác gia nhập muaban24 và ăn % theo hình thức tháp ảo của bán hàng đa cấp. Nhưng theo mình thì cái này còn ghê gớm hơn bán hàng đa cấp gấp nhiều lần, bán hàng đa cấp bạn còn nhận được 1 sản phẩm có giá trị , còn cái này bạn sẽ nhận được 1 gian hàng không có một chút giá trị nào.
- Trích : Nghị định của Chính phủ số 110/2005/NĐ-CP
Điều 7. Những hành vi bị cấm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp
Cấm doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện những hành vi sau đây:
1. Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.
2. Yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.
3. Yêu cầu người muốn tham gia phải trả tiền hoặc trả bất kỳ khoản phí nào dưới hình thức khoá học, khoá đào tạo, hội thảo, hoạt động xã hội hay các hoạt động tương tự khác để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, trừ tiền mua tài liệu theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Nghị định này.
4. Không cam kết cho người tham gia trả lại hàng hoá và nhận lại khoản tiền đã chuyển cho doanh nghiệp theo quy định tại Điều 11 Nghị định này.
5. Cản trở người tham gia trả lại hàng hoá phát sinh từ việc chấm dứt hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.
6. Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.
7. Từ chối chi trả không có lý do chính đáng các khoản hoa hồng, tiền thưởng hay các lợi ích kinh tế khác mà người tham gia có quyền hưởng.
= ) Dõ dàng muaban24 đã vi phạm pháp luật một cách rất dõ dàng vậy mà vẫn được cấp giấy phép hoạt động, vậy pháp luật ở đâu
- vài bài viết về muaban24 : ( phê phán )
http://giaoduc.net.vn/NTD-thong-thai/Dieu-tra/Them-nan-nhan-sap-bay-lua-tinh-vi-cua-muaban24vn/79656.gd
http://www.vn-zoom.com/f173/muaban24-vn-va-thien-ngoc-minh-uy-1248347.html
http://baolaodongthudo.com.vn/NewsDetail.aspx?Cat=86d9f4a7-dd4d-41e4-b410-e78f68b50eea&ID=be3b4cfa-5ea4-4280-82f7-d2354bf83ebb
http://phaply.net.vn/phong-su-dieu-tra/muaban24-vn-mua-ban-lua-dao-long-tin-de-kiem-tien.html
- ca ngợi cũng có không ít :
http://dantri.com.vn/c76/s76-531171/tin-hieu-dang-mung-tu-san-muaban24.htm
http://www.cand.com.vn/vi-VN/kinhte/2011/10/157824.cand
http://hoanghaidang.com/2011/09/28/co-hoi-kinh-doanh-cung-muaban24-vn-muaban24-vn-san-thuong-mai-dien-tu-muaban24-vn-khong-co-dau-hieu-pham-luat-co-hoi-lam-hay-nguy-co-tiem-an/
....4 : Tại sao nói muaban24 là mối đe dọa lớn của TMDT Việt Nam
- Mới đi vào hoạt động từ ngày 25/5/2011 đến nay, nhưng trang thương mại điện tử muaban24.vn đã thu hút hơn 8000 thành viên với trên 40 nghìn gian hàng, thành viên tham gia khắp 30 chi nhánh ở các tỉnh, thành phố. Điều đặc biệt là các cá nhân mua gian hàng để kinh doanh, bán hàng trực tuyến nhưng không hề có mặt hàng nào. Trái lại, họ chỉ đi mời mọc, rủ rê các cá nhân khác tham gia với hi vọng kiếm 1,5 triệu tiền hoa hồng và lời hứa hão thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng từ công ty.
= ) Thành viên của muaban24 đa số là những người yêu thích TMDT nhưng do thiếu hiểu biết mà bị lừa rùi tiếc số tiền đã bỏ ra và lại đi lừa tại bạn bè để gỡ lãi vốn = ) Mất lòng tin vào TMDT
- Điều đáng nói nhất ở đây muaban24 là một công ty vi phạm pháp luật vậy mà :
http://www.youtube.com/watch?v=v2PTBHTR8Ik
Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam thăm muaban24 : http://www.muaban24.vn/main/Albums/DetailAlbums.aspx?ID=12
= ) đây thực là điều chúng ta phải quan tâm " phía sau muaban24 là ai ?? "
....5. Tại Sao muaban24 vẫn phát triển .
- Tạo dựng lòng tin với người dân : lên thời sự vtv1, được Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam ca ngợi, xây dựng được 38 chi nhánh trên toàn quốc ( tất cả chi nhánh đều đi thuê )
- Đánh đúng lòng tham " làm ít hưởng nhiều " của người dân.
- Khả năng thuyết phục siêu hạng ( bạn nào bản lĩnh kém đều bị thuyết phục bởi những lý lẽ khá logic họ đưa ra )
- Tận dụng sự kém hiểu biết của người dân về Thương Mại Điện Tử.
- Làm việc rất chuyên nghiệp và có bài bản.
....6. Cần sự giúp đỡ của cộng đồng internet.
- Mọi người hãy gửi bài viết này cho bạn bè cùng nhiều người thân của mình để đề phòng tránh bị lừa.
- Tham gia cộng đồng "stop muaban24 " do mình mới lập để cùng trao đổi về muaban24
https://www.facebook.com/pages/Stop-muaban24/310471835678139?ref=tn_tnmn
- cần mọi người giúp đỡ để xây dựng cộng đồng stop muaban24
muaban24 Hình thức lừa đảo Thương Mại Điện tử cần được ngăn chặn !!
Cần các thím giúp đỡ vì tương lai của Thương Mại điện tử Việt Nam !!
Hành động vì tương lai của Thương Mại điện tử Việt Nam !
+ Sau khi đọc xong hy vọng các bạn có thể chia sẻ với nhiều người để ngăn chặn kịp thời hình thức " TMDT đa cấp trá hình " này , muaban24 thực sự là "con sâu" của nền Thương mại điện tử Việt Nam.
+ ai muốn trao đổi với mình có thể pm YH : mrhung_bn88
+ Facebook : https://www.facebook.com/pages/Stop-muaban24/310471835678139?ref=tn_tnmn
.... 1 : Tìm Hiểu qua về muaban24
lên google gõ "muaban24 " = ) Ngoài 2 kết quả đầu là ra trang chủ của muaban24 ra, tất cả các kết quả sau đó đều nói muaban24 là một hình thức lừa đảo ( trừ 1 bài viết của dantri viết tháng 10 năm 2011, và thực sự thất vọng hơn là đến thời sự vtv1 cũng quảng cáo cho muaban24.... đúng là có tiền mua tiên cũng dc, hoặc chính những người làm ra cái chương trình này cũng không hiểu gì về TMDT )
+ http://www.youtube.com/watch?v=v2PTBHTR8Ik
+ http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=vWZ4ETIoRLM ( EMT và muaban24 là một ??? )
....2 : Cách thức hoạt động muaban24
trích một bài viết của thím "Garnet"
" Mình đã từng tham gia 1 "buổi chuyện trò" của mấy thím Thiên sư, giờ chiều thứ 6 vừa qua là muabán24.vn.
Xin tóm tắt như sau:
Để trở thành 1 thành viên của muabán24.vn, mỗi người cần đăng kí 1 "gian hàng" - nôm na là 1 cái account. Khi tham gia cái gian hàng này, bạn đóng 5.200.000 VNĐ (5 triệu 2) để được hưởng các quyền lợi "vĩnh viễn và mãi mãi" như "mua thẻ điện thoại đã bớt 7% các mệnh giá, thắt lưng da chân lạc đà hay đà điểu gì có 800k (thị trường 1tr9), giày da xịn 300k (thị trường 800).
Khi đã có 1 gian hàng, nếu "cấp dưới" của bạn (nghe đến đây sure đa cấp 100%) thêm 1 người, ngay lập tức bạn có 320k, cho dù đó là cấp dưới trực tiếp hay dưới của dưới. Khi có đủ 199 gian hàng thì bạn sẽ lên VIP. VIP được tặng ngay 80.000.000VNĐ ( 80 triệu nhé các bạn trẻ) + các % khác = 111.000.000 VNĐ 1 lần. Còn có hình thức gì mà x3 với x5 kinh nghiệm mà mình nghe ko rõ lắm. Khi được thì sẽ là 333tr với 555tr 1 tháng thu nhập.
Còn nếu không phải VIP, chỉ là người có gian hàng bình thường thì chỉ cần ngồi rung đùi, trung bình 1 tháng cũng tầm 1.000 USD vào tài khoản của bạn.
Mỗi người có thể sở hữu nhiều gian hàng, cứ 5tr2 mà nhân lên."
tìm hiểu thêm :
http://svtm.vn/diendan/showthread.php?t=111922
http://www.muaban24.vn/main/news/Introduct.aspx
http://www.vn-zoom.com/f185/muaban24-vn-co-phai-lua-dao-ko-a-anh-em-chem-nhe-1313776.html
....3 : Tại sao nói muaban24 lừa đảo :
- alexa rank : 308.685 ( rank ở VN là 2978 ) . google page rank 2 , giao diện web sơ sài, không tích hợp bất kỳ công cụ emarketing, hay mạng xã hội nào, không tích hợp bất kỳ cổng thanh toán điện tử nào ( ngoài thanh toán qua ngân hàng ) , web không có sự đầu tư ( bạn hoàn toàn có thể tìm thấy quần sịt Nam trong mục Điện Thoại ) , giá cả không dõ dàng , không hề có hướng dẫn mua hàng hoặc hình thức vận chuyển hàng hóa ( thiếu tất cả những thứ mà một trang web TMDT cơ bản phải có )....... =) với 37 chi nhánh trên khắp cả nước, một Công ty Thương mại điện tử lại chỉ đầu tư có như vậy vào web site bán hàng của mình vậy nó tồn tại bằng gì ???
- Nếu bạn nào đã từng tham gia bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy sẽ thấy khá nhiều cái tên quen thuộc trong bộ máy lãnh đạo của muaban24 ( http://www.vn-zoom.com/f173/muaban24-vn-va-thien-ngoc-minh-uy-1248347.html )
- Tất cả các gian hàng bạn được muaban24 cung cấp chỉ là một mớ hỗn độn vô giá trị : http://emt.com.vn/home/store ( rất tiếc là ko tìm được bất kỳ gian hàng nào trên muaban24 nhưng đã có rất nhiều bài viết nói về những gian hàng này )
- Mặt hàng không dõ nguồn gốc xuất sứ, cũng như chất lượng.
- Nguồn thu chính của thành viên muaban24 không phải là bán hàng online mà là giới thiệu người khác gia nhập muaban24 và ăn % theo hình thức tháp ảo của bán hàng đa cấp. Nhưng theo mình thì cái này còn ghê gớm hơn bán hàng đa cấp gấp nhiều lần, bán hàng đa cấp bạn còn nhận được 1 sản phẩm có giá trị , còn cái này bạn sẽ nhận được 1 gian hàng không có một chút giá trị nào.
- Trích : Nghị định của Chính phủ số 110/2005/NĐ-CP
Điều 7. Những hành vi bị cấm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp
Cấm doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện những hành vi sau đây:
1. Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.
2. Yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.
3. Yêu cầu người muốn tham gia phải trả tiền hoặc trả bất kỳ khoản phí nào dưới hình thức khoá học, khoá đào tạo, hội thảo, hoạt động xã hội hay các hoạt động tương tự khác để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, trừ tiền mua tài liệu theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Nghị định này.
4. Không cam kết cho người tham gia trả lại hàng hoá và nhận lại khoản tiền đã chuyển cho doanh nghiệp theo quy định tại Điều 11 Nghị định này.
5. Cản trở người tham gia trả lại hàng hoá phát sinh từ việc chấm dứt hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.
6. Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.
7. Từ chối chi trả không có lý do chính đáng các khoản hoa hồng, tiền thưởng hay các lợi ích kinh tế khác mà người tham gia có quyền hưởng.
= ) Dõ dàng muaban24 đã vi phạm pháp luật một cách rất dõ dàng vậy mà vẫn được cấp giấy phép hoạt động, vậy pháp luật ở đâu
- vài bài viết về muaban24 : ( phê phán )
http://giaoduc.net.vn/NTD-thong-thai/Dieu-tra/Them-nan-nhan-sap-bay-lua-tinh-vi-cua-muaban24vn/79656.gd
http://www.vn-zoom.com/f173/muaban24-vn-va-thien-ngoc-minh-uy-1248347.html
http://baolaodongthudo.com.vn/NewsDetail.aspx?Cat=86d9f4a7-dd4d-41e4-b410-e78f68b50eea&ID=be3b4cfa-5ea4-4280-82f7-d2354bf83ebb
http://phaply.net.vn/phong-su-dieu-tra/muaban24-vn-mua-ban-lua-dao-long-tin-de-kiem-tien.html
- ca ngợi cũng có không ít :
http://dantri.com.vn/c76/s76-531171/tin-hieu-dang-mung-tu-san-muaban24.htm
http://www.cand.com.vn/vi-VN/kinhte/2011/10/157824.cand
http://hoanghaidang.com/2011/09/28/co-hoi-kinh-doanh-cung-muaban24-vn-muaban24-vn-san-thuong-mai-dien-tu-muaban24-vn-khong-co-dau-hieu-pham-luat-co-hoi-lam-hay-nguy-co-tiem-an/
....4 : Tại sao nói muaban24 là mối đe dọa lớn của TMDT Việt Nam
- Mới đi vào hoạt động từ ngày 25/5/2011 đến nay, nhưng trang thương mại điện tử muaban24.vn đã thu hút hơn 8000 thành viên với trên 40 nghìn gian hàng, thành viên tham gia khắp 30 chi nhánh ở các tỉnh, thành phố. Điều đặc biệt là các cá nhân mua gian hàng để kinh doanh, bán hàng trực tuyến nhưng không hề có mặt hàng nào. Trái lại, họ chỉ đi mời mọc, rủ rê các cá nhân khác tham gia với hi vọng kiếm 1,5 triệu tiền hoa hồng và lời hứa hão thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng từ công ty.
= ) Thành viên của muaban24 đa số là những người yêu thích TMDT nhưng do thiếu hiểu biết mà bị lừa rùi tiếc số tiền đã bỏ ra và lại đi lừa tại bạn bè để gỡ lãi vốn = ) Mất lòng tin vào TMDT
- Điều đáng nói nhất ở đây muaban24 là một công ty vi phạm pháp luật vậy mà :
http://www.youtube.com/watch?v=v2PTBHTR8Ik
Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam thăm muaban24 : http://www.muaban24.vn/main/Albums/DetailAlbums.aspx?ID=12
= ) đây thực là điều chúng ta phải quan tâm " phía sau muaban24 là ai ?? "
....5. Tại Sao muaban24 vẫn phát triển .
- Tạo dựng lòng tin với người dân : lên thời sự vtv1, được Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam ca ngợi, xây dựng được 38 chi nhánh trên toàn quốc ( tất cả chi nhánh đều đi thuê )
- Đánh đúng lòng tham " làm ít hưởng nhiều " của người dân.
- Khả năng thuyết phục siêu hạng ( bạn nào bản lĩnh kém đều bị thuyết phục bởi những lý lẽ khá logic họ đưa ra )
- Tận dụng sự kém hiểu biết của người dân về Thương Mại Điện Tử.
- Làm việc rất chuyên nghiệp và có bài bản.
....6. Cần sự giúp đỡ của cộng đồng internet.
- Mọi người hãy gửi bài viết này cho bạn bè cùng nhiều người thân của mình để đề phòng tránh bị lừa.
- Tham gia cộng đồng "stop muaban24 " do mình mới lập để cùng trao đổi về muaban24
https://www.facebook.com/pages/Stop-muaban24/310471835678139?ref=tn_tnmn
- cần mọi người giúp đỡ để xây dựng cộng đồng stop muaban24

+ Sau khi đọc xong hy vọng các bạn có thể chia sẻ với nhiều người để ngăn chặn kịp thời hình thức " TMDT đa cấp trá hình " này , muaban24 thực sự là "con sâu" của nền Thương mại điện tử Việt Nam.

+ ai muốn trao đổi với mình có thể pm YH : mrhung_bn88

+ Facebook : https://www.facebook.com/pages/Stop-muaban24/310471835678139?ref=tn_tnmn

.... 1 : Tìm Hiểu qua về muaban24

lên google gõ "muaban24 " = ) Ngoài 2 kết quả đầu là ra trang chủ của muaban24 ra, tất cả các kết quả sau đó đều nói muaban24 là một hình thức lừa đảo ( trừ 1 bài viết của dantri viết tháng 10 năm 2011, và thực sự thất vọng hơn là đến thời sự vtv1 cũng quảng cáo cho muaban24.... đúng là có tiền mua tiên cũng dc, hoặc chính những người làm ra cái chương trình này cũng không hiểu gì về TMDT )

+ http://www.youtube.com/watch?v=v2PTBHTR8Ik

+ http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=vWZ4ETIoRLM ( EMT và muaban24 là một ??? )
....2 : Cách thức hoạt động muaban24
trích một bài viết của thím "Garnet"
" Mình đã từng tham gia 1 "buổi chuyện trò" của mấy thím Thiên sư, giờ chiều thứ 6 vừa qua là muabán24.vn.
Xin tóm tắt như sau:
Để trở thành 1 thành viên của muabán24.vn, mỗi người cần đăng kí 1 "gian hàng" - nôm na là 1 cái account. Khi tham gia cái gian hàng này, bạn đóng 5.200.000 VNĐ (5 triệu 2) để được hưởng các quyền lợi "vĩnh viễn và mãi mãi" như "mua thẻ điện thoại đã bớt 7% các mệnh giá, thắt lưng da chân lạc đà hay đà điểu gì có 800k (thị trường 1tr9), giày da xịn 300k (thị trường 800).
Khi đã có 1 gian hàng, nếu "cấp dưới" của bạn (nghe đến đây sure đa cấp 100%) thêm 1 người, ngay lập tức bạn có 320k, cho dù đó là cấp dưới trực tiếp hay dưới của dưới. Khi có đủ 199 gian hàng thì bạn sẽ lên VIP. VIP được tặng ngay 80.000.000VNĐ ( 80 triệu nhé các bạn trẻ) + các % khác = 111.000.000 VNĐ 1 lần. Còn có hình thức gì mà x3 với x5 kinh nghiệm mà mình nghe ko rõ lắm. Khi được thì sẽ là 333tr với 555tr 1 tháng thu nhập.
Còn nếu không phải VIP, chỉ là người có gian hàng bình thường thì chỉ cần ngồi rung đùi, trung bình 1 tháng cũng tầm 1.000 USD vào tài khoản của bạn.

Mỗi người có thể sở hữu nhiều gian hàng, cứ 5tr2 mà nhân lên."

tìm hiểu thêm :

http://svtm.vn/diendan/showthread.php?t=111922

http://www.muaban24.vn/main/news/Introduct.aspx

http://www.vn-zoom.com/f185/muaban24-vn-co-phai-lua-dao-ko-a-anh-em-chem-nhe-1313776.html

....3 : Tại sao nói muaban24 lừa đảo :
- alexa rank : 308.685 ( rank ở VN là 2978 ) . google page rank 2 , giao diện web sơ sài, không tích hợp bất kỳ công cụ emarketing, hay mạng xã hội nào, không tích hợp bất kỳ cổng thanh toán điện tử nào ( ngoài thanh toán qua ngân hàng ) , web không có sự đầu tư ( bạn hoàn toàn có thể tìm thấy quần sịt Nam trong mục Điện Thoại ) , giá cả không dõ dàng , không hề có hướng dẫn mua hàng hoặc hình thức vận chuyển hàng hóa ( thiếu tất cả những thứ mà một trang web TMDT cơ bản phải có )....... =) với 37 chi nhánh trên khắp cả nước, một Công ty Thương mại điện tử lại chỉ đầu tư có như vậy vào web site bán hàng của mình vậy nó tồn tại bằng gì ??? - Nếu bạn nào đã từng tham gia bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy sẽ thấy khá nhiều cái tên quen thuộc trong bộ máy lãnh đạo của muaban24 ( http://www.vn-zoom.com/f173/muaban24-vn-va-thien-ngoc-minh-uy-1248347.html )

- Tất cả các gian hàng bạn được muaban24 cung cấp chỉ là một mớ hỗn độn vô giá trị : http://emt.com.vn/home/store ( rất tiếc là ko tìm được bất kỳ gian hàng nào trên muaban24 nhưng đã có rất nhiều bài viết nói về những gian hàng này )

- Mặt hàng không dõ nguồn gốc xuất sứ, cũng như chất lượng.

- Nguồn thu chính của thành viên muaban24 không phải là bán hàng online mà là giới thiệu người khác gia nhập muaban24 và ăn % theo hình thức tháp ảo của bán hàng đa cấp. Nhưng theo mình thì cái này còn ghê gớm hơn bán hàng đa cấp gấp nhiều lần, bán hàng đa cấp bạn còn nhận được 1 sản phẩm có giá trị , còn cái này bạn sẽ nhận được 1 gian hàng không có một chút giá trị nào.

- Trích : Nghị định của Chính phủ số 110/2005/NĐ-CP
Điều 7. Những hành vi bị cấm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp
Cấm doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện những hành vi sau đây:
1. Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.
2. Yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.
3. Yêu cầu người muốn tham gia phải trả tiền hoặc trả bất kỳ khoản phí nào dưới hình thức khoá học, khoá đào tạo, hội thảo, hoạt động xã hội hay các hoạt động tương tự khác để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, trừ tiền mua tài liệu theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Nghị định này.
4. Không cam kết cho người tham gia trả lại hàng hoá và nhận lại khoản tiền đã chuyển cho doanh nghiệp theo quy định tại Điều 11 Nghị định này.
5. Cản trở người tham gia trả lại hàng hoá phát sinh từ việc chấm dứt hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.
6. Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.
7. Từ chối chi trả không có lý do chính đáng các khoản hoa hồng, tiền thưởng hay các lợi ích kinh tế khác mà người tham gia có quyền hưởng.

= ) Dõ dàng muaban24 đã vi phạm pháp luật một cách rất dõ dàng vậy mà vẫn được cấp giấy phép hoạt động, vậy pháp luật ở đâu

- vài bài viết về muaban24 : ( phê phán )http://giaoduc.net.vn/NTD-thong-thai/Dieu-tra/Them-nan-nhan-sap-bay-lua-tinh-vi-cua-muaban24vn/79656.gd

http://www.vn-zoom.com/f173/muaban24-vn-va-thien-ngoc-minh-uy-1248347.html

http://baolaodongthudo.com.vn/NewsDetail.aspx?Cat=86d9f4a7-dd4d-41e4-b410-e78f68b50eea&ID=be3b4cfa-5ea4-4280-82f7-d2354bf83ebb

http://phaply.net.vn/phong-su-dieu-tra/muaban24-vn-mua-ban-lua-dao-long-tin-de-kiem-tien.html

- ca ngợi cũng có không ít :http://dantri.com.vn/c76/s76-531171/tin-hieu-dang-mung-tu-san-muaban24.htm

http://www.cand.com.vn/vi-VN/kinhte/2011/10/157824.cand

http://hoanghaidang.com/2011/09/28/co-hoi-kinh-doanh-cung-muaban24-vn-muaban24-vn-san-thuong-mai-dien-tu-muaban24-vn-khong-co-dau-hieu-pham-luat-co-hoi-lam-hay-nguy-co-tiem-an/

....4 : Tại sao nói muaban24 là mối đe dọa lớn của TMDT Việt Nam
- Mới đi vào hoạt động từ ngày 25/5/2011 đến nay, nhưng trang thương mại điện tử muaban24.vn đã thu hút hơn 8000 thành viên với trên 40 nghìn gian hàng, thành viên tham gia khắp 30 chi nhánh ở các tỉnh, thành phố. Điều đặc biệt là các cá nhân mua gian hàng để kinh doanh, bán hàng trực tuyến nhưng không hề có mặt hàng nào. Trái lại, họ chỉ đi mời mọc, rủ rê các cá nhân khác tham gia với hi vọng kiếm 1,5 triệu tiền hoa hồng và lời hứa hão thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng từ công ty.= ) Thành viên của muaban24 đa số là những người yêu thích TMDT nhưng do thiếu hiểu biết mà bị lừa rùi tiếc số tiền đã bỏ ra và lại đi lừa tại bạn bè để gỡ lãi vốn = ) Mất lòng tin vào TMDT

- Điều đáng nói nhất ở đây muaban24 là một công ty vi phạm pháp luật vậy mà : http://www.youtube.com/watch?v=v2PTBHTR8Ik

Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam thăm muaban24 : http://www.muaban24.vn/main/Albums/DetailAlbums.aspx?ID=12

= ) đây thực là điều chúng ta phải quan tâm " phía sau muaban24 là ai ?? "

....5. Tại Sao muaban24 vẫn phát triển .
- Tạo dựng lòng tin với người dân : lên thời sự vtv1, được Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam ca ngợi, xây dựng được 38 chi nhánh trên toàn quốc ( tất cả chi nhánh đều đi thuê )

- Đánh đúng lòng tham " làm ít hưởng nhiều " của người dân.

- Khả năng thuyết phục siêu hạng ( bạn nào bản lĩnh kém đều bị thuyết phục bởi những lý lẽ khá logic họ đưa ra )

- Tận dụng sự kém hiểu biết của người dân về Thương Mại Điện Tử. - Làm việc rất chuyên nghiệp và có bài bản.
....6. Cần sự giúp đỡ của cộng đồng internet.
- Mọi người hãy gửi bài viết này cho bạn bè cùng nhiều người thân của mình để đề phòng tránh bị lừa.

- Tham gia cộng đồng "stop muaban24 " do mình mới lập để cùng trao đổi về muaban24 https://www.facebook.com/pages/Stop-muaban24/310471835678139?ref=tn_tnmn

- cần mọi người giúp đỡ để xây dựng cộng đồng stop muaban24

trieu huy
Trả lời 12 năm trước

Tất cả mọi người tưởng mua hàng ngoài tạp hóa hay trong các siêu thị ko phải là đa cấp sao. ôi một cai nhìn thật là thiếu sót, các bạn nên nhớ rằng dù là mua hàng ở đâu thì vẫn phải trải qua tất cả các cấp cả. ko thì làm sao có các đại lý bao tiêu, hay đại lý cấp 1 và cấp 2 hay tổng đại lý. thay vì trải qua nhiều đại lý như vậy, thì bán hàng đa cấp đi theo một đường thẳng hơn và ít chi phí hơn. nhưng ngược lại tất cả các khoản chi phí đó ko được chia sẻ cho NTD mà lại bị chia cho hệ thống của các NV đa cấp. như vậy đa cấp là bán hàng lẻ ra ngoài thị trường theo luật cạnh tranh còn kinh doanh theo mạng lưới thì Muaban24 hoạt động theo dịch vụ và chưa có luật VN quy đinh dịch vụ là một ngành kd đa cấp. ai còn thắc mắc hay ko hiểu điều gì chúng ta có thể trao đổi thêm . chào và chúc một ngày vui vẻ

trieu huy
Trả lời 12 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của gianghnmg1992

đây là 1 hình thức lừa đảo rất tinh vi của bọn này. mình đã bị lừa mất 5,2tr ở đây. bạn có thể tham khảohttp://giaoduc.net.vn/NTD-thong-thai/Them-nan-nhan-sap-bay-lua-tinh-vi-cua-muaban24vn/79657.gd

bạn này ko có năng lực làm việc, và ko chịu học tập nên mất là phải. bạn tưởng mình giỏi khi tham gia nhưng khi tham gia rồi, chẳng làm đựoc trò gì. khi bạn phụ nhận tất cả mọi cái ,bạn quay lại nói sấu nó. thật là tiếc cho một cái đầu như bạn.

trieu huy
Trả lời 12 năm trước

Bạn đã mua chưa mà nói là giá cắt cổ. bạn thử hỏi một đôi dày da cá sấu bất kỳ bên ngoài siêu thị xem . hay bạn thử mua card (cái mà ai cũng dùng xem) . mình kinh doanh bên vietpay và một số website khác . mìnhkko thấy có sự chiết khấu nào cao như vậy. thật tiếc cho bạn chỉ ngồi đoán non đoán mò