200 triệu có đủ xây nhà hai tầng không bếp, không WC?

Nhà tôi ở ngoại ô Hà Nội, đã có sẵn hệ thống công trình phụ biệt lập.

Nơi ở hiện tại của tôi đã xuống cấp và có hướng nhà không tốt. Tôi dự định xây nhà trên nền móng mới.

Đất nhà tôi khá rộng (500 m2) nhưng kinh phí gia đình không nhiều. Bởi vậy, tôi chỉ định xây nhà 2 tầng với phòng khách, phòng thờ, 3 phòng ngủ.

Theo các anh chị, 200 triệu có đủ để làm nhà như tôi mong muốn không. Tôi xin cảm ơn.

SGMD
Trả lời 7 năm trước

Mình nghĩ 200 triều chỉ đủ cho chi phí vật tư và nhân công vùng quê thôi bạn. Nếu bạn xây dựng và thiết kế nhà tại thành phố còn rất nhiều các khoản chi phí bị vẽ ra thì không đủ đâu nhé. Bạn cần cân đối kỹ hơn trước khi xây dựng.

Thiết kế trần nhà đẹp, không gian đẹp và kiến trúc ổn với các công trình phụ khép kín thì tốt nhất gia đình bạn nên tích lũy thêm kinh phí trước khi xây dựng.

Bùi Thành Trung
Trả lời 7 năm trước

Nếu xây thô thì có thể bác ạ, cơ mà cộng các chi phí vào thì cũng phải rơi vào tầm 300 đấy không ít đâu. Như bác tả chắc bác chỉ định xâ tầm 90m thôi đúng không?