Xây nhà 30 m2 ở ngoại thành Hà Nội hết bao nhiêu tiền?

Gia đình tôi có 2 vợ chồng, một con gái, dự định làm nhà 2 tầng có 2 phòng ngủ.

Vợ chồng tôi mới mua được mảnh đất 30 m2 (3x10m). Tôi dự định làm nhà 2 tầng gồm 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp, WC. Chúng tôi vay mượn được 300 triệu. Vì chưa có kinh nghiệm làm nhà, tôi rất mong anh chị tư vấn giúp đỡ. Tôi xin cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên xây 3 tầng vì nếu xây 2 tầng thì với diện tích 30m2 tầng 2 rất khó để bố trí 2 phòng ngủ 1WC và cầu thang. tầng 1 gồm chỗ để xe, p.khách, bếp, vệ sinh cầu thang ở trong cùng(vệ sinh trong gầm cầu thang). Tầng 2 gồm 1 phòng ngủ lớn có vệ sinh trong và cầu thang. Tầng 3 ban công để giăt + phơi quần áo, phòng ngủ có vệ sinh trong, cầu thang. nếu có thể thì làm thêm tum để giặt phơi quần áo, tầng 3 làm giống tầng 2.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên xây 3 tầng. Tổng dt: 90m2. Tổng chi phí 360tr.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 7 năm trước

300 triệu là xong, theo tiêu chuẩn ở mức chấp nhận được như: cửa nhôm nhựa hoặc cửa gỗ , cầu thang đá, thiếy bị vệ sinh inox ....

Vương Gia Bảo
Trả lời 7 năm trước

Khoảng 400-450 triệu là xong hoàn thiện. Còn phụ thuộc vào việc mua bán, quản lý của bạn nữa!

Phan Nhật Anh
Trả lời 7 năm trước

Khoảng 7 triệu/1m2 hoàn thiện
Tổng khoảng 7x30x2=420 triệu+tiền dự phòng. Khoảng 500 triệu là ổn!