Thiết kế cho phòng ngủ nhỏ hẹp?

Xin chào cả nhà, ra vô chuyên mục này nhiều mà không thấy topic nào dành cho thiết kế phòng ngủ nhỏ để tham khảo, nên xin phép mở topic này để xin ý kiến của mọi người cho trường hợp của mình. Chả là em sắp cưới, mà nhà ax lại bé tẹo, chỉ được dành một khoảng 2.5x3m để làm chỗ gọi là riêng tư, vừa phòng ngủ, vừa là phòng giải trí, vừa làm việc…hic…all in one. Mà mơ ước của em lại to đùng nên tự phác thảo cái phòng cho mình, chỉ nghĩ thôi nên không biết có áp dụng được cho thực tế . Đính kèm phác thảo bằng file excel, mọi người xem thử và cho em xin ý kiến với nhá! Ghi chú thêm là nhà em chuyên về gỗ nên ưu tiên mọi thứ, kể cả vách ngăn cũng bằng gỗ nốt . Xin cảm ơn mọi người
Hình Kèm Theo
  • Kiểu  File : jpgtuke.jpg (56.1 KB, 0 lần tải)
File Kèm Theo
  • Kiểu  File : xlsphong.xls (21.5 KB, 0 lần tải)
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Với phòng nhỏ như vậy theo mình bạn nên ưu tiên các đồ vật đa chức năng, linh động.
Với giường ngủ/nệm, bạn có thể dùng loại sofa nệm mà khi ngủ thì kéo ra như tấm nệm trải bt, dùng xong thì gấp lại thành một cái ghế sofa (có thành tựa). Như vậy vừa đảm bảo chức năng mà lại tăng không gian sinh hoạt + tiện nghi. Loại nệm kiêm sofa này thì mình đã thấy ở nhà bạn mình rồi, khi gấp vào thành cái sofa dễ thương lắm ^^

Nếu nhà bạn chuyên về gỗ thì tiện quá, lát sàn bằng gỗ. Với sàn lát gỗ, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm là rất phù hợp với kiểu nệm sofa này nữa.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Phòng bé thế thì theo chị có thể làm thế này:
1. Tủ quần áo làm cánh trượt, nên làm tủ mỏng cao sát trần để tận dụng tối đa diện tích
2. TV chịu khó mua cái LCD dính lên luôn tường ấy
3. Giường: làm ngăn kéo dưới gầm giường để được khối thứ, đầu giường cũng có thể tận dụng làm chỗ chứa đồ (đợi chị về kiếm cái ảnh đã nhé)
4. Bàn làm việc nếu chấp nhận được ngồi dưới đất thì có thể làm tủ thấp vừa đúng tầm ngồi, rồi đóng luôn mấy cái ngăn kéo chứa đồ (cái này nói khó hình dung nhỉ thôi lại chờ chị đi kiếm cái ảnh)
Chị nhìn cái phác thảo của phòng em, không ưng cái màu chút nào. Phòng muốn rộng thì em nên dung tông gỗ vân sáng tự nhiên ấy, ngoài ra nên chú ý cách bố trí đèn vì đèn làm phòng trông sáng sủa và rộng rãi hơn.

Nguyễn thị Minh Lý
Trả lời 13 năm trước

nếu bạn ở hà nội có thể tham khảo các loại giường đa năng của Zip noi that. http://noithatzip.com

hoặc qua mặt tiền chính siêu thị big C xem sản phẩm nhé.

Meo meo
Trả lời 13 năm trước

Với những phương án thiết kế phòng ngủ nhỏ, có nhiều cách để tận dụng không gian tối đa và đánh lừa cảm giác.

- Cần sắp xếp một cách khoa học những vật dụng trong phòng. Lựa chọn giường ngủ có ngăn kéo chính là sự lựa chọn thông minh cho căn phòng có diện tích nhỏ.

- Lựa chọn ôn hòa, màu sắc dịu nhẹmang lại cảm giác về một không gian rộng và thoáng đãng hơn như xanh da trời và xanh lá cây

-Phòng của bạn trông sẽ rộng hơn nếu có hiệu ứng ánh sáng đẹp dù đó là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng đèn. Hãy cố gắng tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời, kết hợp với ánh sáng của những chiếc đèn tranh, đèn âm trần.

-Có thể, bạn không thích bức tường gắn tấm gương lớn, nhưng bạn nên cân nhắc vì đó là yếu tố khiến căn phòng rộng hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo "10 cách tối đa hóa không gian trong phòng ngủ nhỏ"

Nguyễn thị Minh Lý
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Đến với Zip Nội Thất của chúng tôi các vấn đề về không gian sống của bạn sẽ được giải quyết đơn giản. Phòng cưới của bạn không chỉ có chiếc giường hạnh phúc đẹp mắt mà có thể trang trí đồ đạc rất tiện dụng với giá cả hợp lý từ 3tr đến 20tr. Chúc bạn luôn hạnh phúc.

Bạn có thể đến tham quan tại các showroom của chúng tôi:

Showroom 1 : Siêu thị Big C 222 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội; ĐT: 0466716669 - Hotline: 0912996633

showroom 2 : 33 Mai Hắc Đế - Hoàn Kiếm - Hà Nội; ĐT:63293534

showroom 3 : 219B - Đê La Thành - Ba Đình- HN; Hotline:0912996633

showroom 4 : Big C- Hoàng Văn Thụ số 202B-Hoàng Văn Thụ- Quận Phú Nhuận - TPHCM - ĐT: 0866561959 - Hotline 0913996633

showroom 5 : Big C đồng Nai , khu phố 1, Phường Long Bình, Biên Hòa- Đồng Nai Hotline 0913996633