Mình muốn mở cửa hàng thời trang. mong các bạn tư vấn giúp mình làm sao để mang lại hiệu quả nhất nhé. Cảm ơn tất cả các bạn

Thái
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Tôi thấy bạn cũng có kiến thức pháp luật đó chứ ( bạn trả lời tư vấn hình sự tội điều khiển phương tiện giao thông đường thủy không có giấy phép) ; tôi đang thắc mắc có nên trả lời cho bạn hay không ( nghi là trường hợp hỏi bài lắm) ; nhưng thôi cứ trả lời . Trường hợp đầu tư kinh daonh nhỏ thì tôi khuyên bạn là làm thủ tục đang ký kinh doanh đối với hộ kinh doanh cá thể.Cụ thể : - Bạn đế cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh, - Hồ sơ gồm: Đơn xin đăng ký kinh doanh giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh (theo mẫu); Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (nơi đặt địa điểm kinh doanh) hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng (có xác nhận của UBND xã, thị trấn hoặc cơ quan công chứng ); Hai ảnh mẫu (3x4) của chủ cơ sở. Thuế phát sinht rong quá trình kinh doanh thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân. [b]Kinh nghiệm mở shop thời trang[/b] Đi ngang qua cửa hiệu thời trang, bạn tự hỏi: “Vì sao nhiều khách hàng móc tiền túi một cách vui vẻ như thế?” Bất chợt, ý muốn mở cửa hàng thời trang xuất hiện trong đầu bạn. Nhưng để kinh doanh mặt hàng này thành công, bạn không thể cứ “thích là làm”. Hiểu được quyền lực và sức mạnh mua sắm của phái đẹp: Đa số phụ nữ đều thích mua sắm, trưng diện, cho dù họ có nhiều tiền hay ít. Quý cô có thể tiết kiệm từng nghìn đồng lẻ khi đi chợ, nhưng lại sẵn sàng bỏ ra hàng trăm nghìn đồng để mua một cái áo. Bạn có kinh nghiệm và đam mê "shopping": Do thường xuyên "lang thang" các cửa tiệm, bạn hiểu rõ giá sàn và nhãn hiệu của các loại sản phẩm. Bạn cũng rất "rành" trong việc trả giá, lựa chọn mẫu... Hiểu biết về thời trang và có óc thẩm mỹ cao: Đừng kinh doanh khi bạn mù tịt kiến thức và thông tin về "mốt". Bạn nên biết may cơ bản, vẽ các mẫu đơn giản, theo sát hoạt động thời trang trong nước và thế giới... Ngoài ra, biết cách kết hợp màu sức và các loại trang phục giúp bạn tạo "xì-tai" riêng cho cửa tiệm. Bài trí cửa hiệu: Tạo sự thoải mái cho khách hàng khi họ bước vào cửa hiệu với không gian rộng, các kệ hàng và mẫu mã quần áo dễ nhìn thấy... Hãy sắp xếp hình ảnh và âm nhạc trong cửa hiệu thật hài hòa, phù hợp với sản phẩm. Nếu kinh doanh thời trang cho giới trẻ, nên treo những tấm ảnh người mẫu tuổi “teen” và nhạc “hip-hop” thời thượng. Tư vấn khách hàng: Vì họ thường có sự so sánh chất lượng, giá cả ở tiệm của bạn với những nơi khác. Hãy cung cấp thông tin về sản phẩm, ví dụ: cái áo này chất liệu gì, được thiết kế ra sao... Nếu là tiệm lớn, hãy mở các đoạn băng về sản phẩm tại các buổi giới thiệu mẫu mới. Nghệ thuật đón khách: Hãy luôn tươi cười và cảm ơn ngay cả khi khách chỉ "window shopping" (ngắm chứ không mua). Tuyệt đối không vồ vập, nài ép họ mua sản phẩm. Bảo vệ quyền lợi khác hàng: Đừng làm khó hay nhăn nhó khi khách có phản hồi về sản phẩm. Nếu hàng hóa có lỗi, phải tận tình sửa hoặc đổi cái mới cho họ. Như thế, khách sẽ quay lại với cửa tiệm của bạn.