Từ điển tiếng Anh cần thiết như thế nào đối với việc học ngoại ngữ?

Từ điển tiếng Anh cần thiết như thế nào đối với việc học ngoại ngữ hả các bác, bác nào đang học tiếng Anh thì tư vấn cho mình với ạ, mình xin cám ơn....

Trả lời 8 năm trước
Đã học ngoại ngữ thì phải có từ điển tốt. Muốn tự học thì càng cần từ điển. Nếu không thì đến lúc gặp từ khó là nản. Nhưng “từ điển” không có nghĩa là cái quyển nó đề ở ngoài là DICTIONARY mà nên hiểu là tất cả những công cụ có thể giúp mình hiểu nghĩa một một từ, cụm từ nào đó. Theo kinh nghiệm của tôi thì người học tiếng Anh, nên có một số từ điển sau: 1. Oxford Advanced Learner Dictionary. Phải là bản Anh – Anh do NXB Oxford xuất bản, không nên dùng từ điển Anh- Anh - Việt vì nhiều chỗ chép lại của người ta mà cũng sai. Từ điển này dùng để học phát âm là tốt nhất vì phiên âm rất chuẩn. Có thể tra online tại http://oxforddictionaries.com/ 2. Từ điển Lạc Việt để hiểu nghĩa của các từ thông dụng. Từ điển này đặc biệt cần cho những người học dịch. 3. Từ điển chuyên ngành kinh tế Prodict: cả Anh - Việt và Việt - Anh 4. Từ điển chuyên ngành kỹ thuật Prodict: cả Anh - Việt và Việt – Anh 5. Từ điển Oxford Collocation dictionary: Từ điển này sẽ hướng dẫn cách sử dụng một từ. Nghĩa là từ đó thường đi với các từ nào để tạo thành câu, chứ không đơn thuần nghĩa của từ đó là gì 6. Từ điển các từ đồng nghĩa wordnet http://wordnetweb.princeton.edu/perl/webwn Đặc biệt cần cho những người phải viết bằng tiếng Anh. Mới học thì chưa cần lắm. 7. Một từ điển online khá hay là http://www.yourdictionary.com/ Giải thích từ bằng tiếng Anh nhưng rất dễ hiểu, có rất nhiều ví dụ đặt câu với từ đang tra. 8. Từ điển chuyên về tiếng lóng http://www.urbandictionary.com/ . Thấy từ hay cụm từ nào trông có vẻ dễ nhưng mãi không hiểu nghĩa vào đây là ok 9. Bí quá thì dùng từ điển của Google. Vào google gõ vào thanh tìm kiếm theo cấu trúc sau “define:từ cần tra” . Lưu ý dấu hai chấm đi ngay sau chữ define và từ cần tra sát ngay sau đó, không có dấu cách 10. Đường cùng thì dùng google.com Với các từ điển trên thì không từ nào mà không thể hiểu được (trừ các từ chuyên môn quá sâu