Mức phạt lỗi không có bảo hiểm xe máy?

Với lỗi không có bảo hiểm xe máy thì bị phạt bao nhiêu tiền vậy mọi người? Em tìm luật mà không thấy cái nào quy định vấn đề này. :3

Trần Xuân Bắc
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn,mình xin trả lời câu hỏi của bận như sau :

Theo Nghị định 103/2008/NĐ-CP của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới, từ giữa tháng 4-2009, CSGT phạt ô tô và xe máy không có giấy chứng nhận bảo hiểm. Do vậy, khi kiểm tra giấy tờ đối với người đi xe máy, ngoài bằng lái xe và giấy đăng ký xe, CSGT còn yêu cầu trình thêm giấy bảo hiểm xe máy nữa.

Theo Nghị Định 171/2013/NĐ-CP, việc không mang theo Giấy chứng nhân bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị xử phạt hành chính vì hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới.

Cụ thể Điểm a, Khoản 2, Điều 21 quy định như sau: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Chuyên giải đáp thắc mắc – yêu cầu về vay vốn ngân hàng tại tất cả các ngân hàng

Liên hệ _Mr Trung: 0965.435.969 - 0983.166.044

Wesite:vayvon4s.com

Gmail : vayvon4s@gmail.com