Cách gộp 2 ô làm 1 trong word 2003?

Bác nào chỉ cho em cách gộp 2 ô làm 1 trong word 2003 với nào? Em mới học nên chưa biết làm.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

CÁCH GỘP VÀ TÁCH Ô CHO CÁC TABLE TRONG WORD

Gộp Ô Cho Các Table Trong Word

Bước 1:Chọn (bôi đen) số ô muốn gộp theo hàng ngang hoặc hàng dọc.

Bước 2:

Đối với Word 2003: Bạn nhấp vào tabTable, chọn chức năngMerge Cells.

chia, gop o trong table

Hoặc cách khác là bạn nhấp chuột phải lên số ô đang chọn sau đó nhấp chọnMerge Cellstrong danh sách menu sổ ra.

Đối với Word 2007: Bạn kích vào thẻLayoutchọnchức năngMerge Cells.

Tách Một Ô Trong Bảng Biểu Word Ra Thành Nhiều Ô

Bước 1:Đặt con trỏ chuột vào ô của bảng cần chia.

Bước 2:

Đối với Word 2003: Kích vào menuTable, chọn chức năngSplit Cells

Nhập số ô cần chia vào mụcNumber of columnscủa hộp thoạiSplit Cellsvà nhấnOKđể xác nhận.

Cách khác, nhấp chuột phải vào ô cần tách, chọn chức năngSplit Cells… và làm tương tự ở trên.

Đối với Word 2007: Bạn kích vào thẻLayout, chọn biểu tượngSplit Cells.

Hộp thoại chia ô xuất hiện, nhập vào số ô muốn chia vào mụcNumber of columns, cuối cùng nhấnOKđể hoàn thành.

Chỉ với vài thao tác cơ bản bạn đã có thể thực hiện gộp và tách ô cho các bảng biểu trong Word dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thủ thuật khác liên quan đến xử lý các lỗi trong file văn bản Word như:Xóa dấu gạch chân trong Word,Cách gộp văn bản trong Word, ... để thao tác trên các văn bản Word hiệu quả hơn.

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Trên thanh công cụ bạn tìm chỗ nào có nút Merger and Cell thì kích vào đấy.