Kiến thức du lịch Đà Nẵng?

Ai đã đi du lịch Đà Nẵng rồi cho mình xin ít kinh nghiệm với. Đi chơi những địa điểm nào, bằng phương tiện gì, thời gian ra sao, rồi giá cả thế nào. Mình định đi vào tầm đợt hè tháng 6 thì không biết có lễ hội gì không nhỉ?

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước
Đà Nẵng là trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn nhất của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là thành phố lớn thứ 4 của Việt Nam.

Thành phố nằm dọc theo vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Đà Nẵng hiện là một trong 3 đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương của Việt Nam.

1. Vài nét:

Thành phố Đà Nẵng nằm bên dòng sông Hàn; phía Đông vươn ra biển Đông với những bãi biển du lịch dài tăm tắp và bán đảo Sơn Trà còn rất hoang sơ; phía Bắc và phía Tây được bao bọc bởi đèo núi cao. Đèo Hải Vân cheo leo hiểm trở là ranh giới tự nhiên giữa thành phố và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ngoài sự ưu đãi của thiên nhiên cho Đà Nẵng, thành phố còn được bao bọc bởi 3 di sản văn hóa thế giới: Huế, Hội An, Mỹ Sơn. Xa hơn một chút nữa là di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Vì thế Đà Nẵng được xem là điểm trung chuyển quan trọng trên con đường di sản du lịch miền Trung.

2. Đến Đà Nẵng bằng cách nào?

Tuyến đường sắt huyết mạch Bắc - Nam chạy dọc thành phố với tổng chiều dài khoảng 30 km. Trên địa bàn thành phố hiện nay có 5 ga: Ga Đà Nẵng, Ga Thanh Khê, Ga Kim Liên, Ga Hải Vân Nam và Ga Hòa Châu. Ga Đà Nẵng là một trong những ga trọng yếu trên tuyến đường sắt Bắc – Nam.

Do vậy muốn đi du lịch tiết kiệm chi phí mà an toàn thì nên đi bằng tàu hỏa, mất khoảng 13 tiếng. Ngoài ra các bạn có thể ngắm cảnh núi rừng, non nước... qua khung cửa sổ tàu. Thật là thú vị.

Nếu bạn nào muốn đi du lịch tiết kiệm thời gian thì có thế đi bằng máy bay, mất khoảng 1,5 tiếng. Tuy nhiên các bạn không có cơ hội ngắm cảnh tại những nơi mà bạn đi qua như đi tàu. Các bạn có thể tìm mua vé máy bay giá rẻ của Jetstar hay vé khuyến mại của Vietnam Airlines. Từ Hà Nội các bạn có thể đến số 1 Quang Trung để bắt xe khách ra sân bay Nội Bài. Ở đó có rất nhiều tuyến tùy thuộc vào giờ bay. Các bạn nên đến sớm để đề phòng trường hợp hết xe.

Ngoài ra các bạn còn có thể đi bằng ô tô du lịch, xe khách giường nằm 2 tầng đó.

3. Lưu trú:

Với các dịch vụ hoàn hảo và phong cách phục vụ đẳng cấp quốc tế, các khách sạn cao cấp của Đà Nẵng đã trở nên quen thuộc đối với giới doanh nhân và khách du lịch đến Đà Nẵng với giá từ 150USD trở lên cho 1 đêm. Ví dụ như Khách sạn Bamboo Green Central 4 sao (0511.382 2996 - 158 Phan Chu Trinh), khách sạn Green Plaza 4 sao (05113.223399 - 238 Bạch Đằng)…. Đối với giới du lịch bình dân, các khách sạn hạng vừa đẩy đủ tiện nghi kèm theo nhiều dịch vụ tiện ích rất được ưa chuộng với giá khoảng 15USD trở lên cho 1 đêm. Ví dụ như Khách Sạn Sao Mai 2 sao (0511.3822821 - 439 Hoàng Diệu), Khách sạn Thanh Thanh 1 sao (05113.821230 - 05113.830684 - 52-54 Phan Châu Trinh)… Các thủ tục khách sạn tại Đà Nẵng hay các dịch vụ khách sạn cũng nhanh chóng và tuyệt vời.

4. Các điểm du lịch:

Thành phố Đà Nẵng là một điểm dừng chân lý tưởng, du khách có thể thưởng thức những giây phút tuyệt vời trên đỉnh núi, trong rừng sâu hay bên bờ sông, bờ biển; cũng có thể hưởng thụ những dịch vụ với chất lượng quốc tế khi nghỉ ngơi tại các khu du lịch của thành phố Đà Nẵng. Đà Nẵng, với định hướng là một trung tâm dịch vụ, du lịch của miền Trung, của cả nước và xa hơn nữa là khu vực, quốc tế. Hàng loạt khu du lịch đã và đang được xây dựng, hài hòa với thiên nhiên nhưng cũng không kém phần hiện đại. Từ những khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng cực kỳ sang trọng mang tiêu chuẩn 4 - 5 sao như Furama, Sandy Beach, Sơn Trà Resort & Spa... hay những khu du lịch sinh thái trong lành như Suối Lương, Bà Nà, Sơn Trà, Non Nước...

- Ngũ Hành Sơn (còn gọi là Non Nước) nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về hướng Đông Nam. Ngũ Hành Sơn bao gồm 6 ngọn núi: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Dương Hỏa Sơn, Âm Hoả Sơn và Thổ Sơn tượng trưng cho 5 yếu tố của vũ trụ (Ngũ hành). Trong lòng núi có nhiều hang động đẹp, có rất nhiều chim yến sinh sống và nhiều chùa chiền. Dưới chân núi còn có làng nghề đá Non Nước nổi tiếng. Bên cạnh là bãi biển Non Nước còn khá hoang sơ.

- Khu nghỉ mát Bà Nà – Núi Chúa nằm cách trung tâm thành phố 40 km về phía Tây Nam. Được ví như Đà Lạt của miền Trung, và cũng như Đà Lạt, Khu nghỉ mát Bà Nà – Núi Chúa được xây dựng thành nơi nghỉ ngơi cho các quan chức người Pháp trong thời kì Pháp còn đô hộ Việt Nam. Sau khi thực dân Pháp rút khỏi Đông Dương, khu này bị bỏ hoang và bị tàn phá nhiều bởi chiến tranh và thời gian. Gần đây, thành phố Đà Nẵng cho tái tạo lại và hi vọng trong tương lai Bà Nà - Núi Chúa sẽ lại trở thành một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Đà Nẵng.

- Bán đảo Sơn Trà còn được người Mỹ gọi là Núi Khỉ (Monkey Mountain), là nơi mà Đà Nẵng vươn ra biển Đông xa nhất. Nơi đây là khu bảo tồn thiên nhiên với nhiều động thực vật quý hiếm. Dưới chân bán đảo Sơn Trà là khu du lịch Suối Đá và nhiều bãi biển đẹp phục vụ cho du lịch biển như: Bãi Bụt, Bãi Rạng, Bãi Bắc, Bãi Nồm.

- Bãi biển: Đà Nẵng nổi tiếng với những bãi biển cát vàng còn hoang sơ chạy dài hàng cây số, nước trong xanh và ấm áp quanh năm. Bãi biển Mỹ Khê của Đà Nẵng đã được tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Bãi biển Nam Ô, Bãi biển Xuân Thiều, Bãi biển Thanh Bình, Bãi biển Bắc Mỹ An, Bãi biển Non Nước, Bãi biển T20, Bãi Bụt Sơn Trà..

- Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chămpa (thường gọi là Cổ viện Chàm) là nơi lưu giữ cả một nền văn hóa Chăm rực rỡ với những pho tượng cổ, những linh vật của Vương quốc Chăm - pa hùng mạnh một thời. Đây là bảo tàng độc đáo và duy nhất của thế giới về nền văn hóa Chăm.

- Ngoài ra Đà Nẵng còn có du lịch lễ hội Quan Thế Âm được tổ chức vào tháng giêng Âm lịch, đây là một trong những lễ hội tôn giáo lớn của cộng đồng Phật giáo tại Đà Nẵng. Lễ Hội Quan Thế Âm được tổ chức dưới chân núi Ngũ Hành Sơn.

5. Mua sắm và ẩm thực:

Đà Nẵng có hai chợ lớn nhất nằm ở trung tâm thành phố là chợ Hàn và chợ Cồn; cùng những siêu thị lớn mới mở trong vòng vài năm trở lại đây như siêu thị Đà Nẵng, siêu thị Metro, đại siêu thị BigC, siêu thị Intimex, siêu thị Rosa Bài Thơ, siêu thị Nhật Linh, siêu thị Đại Dương... Đây là những trung tâm thương mại chủ yếu của Đà Nẵng.

Đặc sản ở Đà Nẵng

Đà Nẵng có nhiều món ăn đặc sản như mì Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, Bánh xèo, thịt bê thui, bún chả cá, bún mắm, bánh khô mè, nước mắm Nam Ô.. có thể mua về làm quà biếu.

thanh hoa
Trả lời 8 năm trước

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của anh Việt Anh, bạn tham khảo nhé, rất đầy đủ, chi tiết.

Thời gian thích hợp để đi du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng từ hướng bán đảo Sơn Trà (Ảnh tác giả: Thịnh Xuân – Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc)

Tôi chưa đến Đà Nẵng vào mùa Đông và mùa Xuân nên không biết hai mùa này đẹp thế nào. Nhưng tôi nghĩthời gian thích hợp để đi du lịchĐà Nẵnglà mùa hè.Còn điều gì thích thúhơn việc đi biển mùa hè nữa?Giữa cái nắng nóng, ngột ngạt 39 – 40 độ như thế này (tháng 5 – tháng 6) tôi lại thèm khátcảnh mình bì bõm (hì hục) bơi trên biển. Dòng nước biển mát lạnh. Những con sóng thô rát tạt vào lưng tôirồi chạy thẳng vào bờ sung sướng cười bọt trắng xóa.Thèm cả nhữnglúc lang thang trên bãi biển cùng thằng bạn, cầm lon bia Larue nghĩ về đủ thứ trên đời. Ôi Đà Nẵng tuyệt vời!

Đà Nẵng sạch.

Là thành phố của những cây cầu.

Cafe 7.000 VNĐ/1 ly.

Hủ tiếu 10 – 15.000 VNĐ/1 bát.

Bia nhậu tẹt ga (tới bến) chỉ 2 – 300.000 VNĐ.

Tắm biển chỉ tốn đúng 5.000 VNĐ gửi xe.

Trộm cắp không (hoặc ít).

Người đixin tiền không.

Bán hàng rong (ít).

Biển đẹp.

Là trung tâm du lịch miền Trung (nằm gần Lăng Cô, Huê, Hội An, Cù Lao Chàm…)

… Có quá nhiều thứ hấp dẫn ở thành phố này bạn ạ!

Đi du lịch Đà Nẵng bằng phương tiện gì?

Bất cứ phương tiện nào cũng có thể đưa bạn đến được Đà Nẵng. Bên cạnh những lợi thể về cảnh quan, sự thuận tiện di chuyển cũng là một ưu thế của thành phố này. Bạn có thể đi máy bay, tàu hỏa (xe lửa), xe khách (xe open tour), du thuyền, xe máy và xe đạp.

Đi máy bay đến Đà Nẵng

Nếu được lựa chọngiữa máy bay,xe khách và tàu hỏa. Tôi sẽ chọn máy bay. Vé máy bay từ Hà Nội – Sài Gòn đến Đà Nẵng chỉ từ 550,000 đến2,200,000 VNĐ (tùy thuộc vào hãng bay và hạng ghê) – đắt hơn xe khách, tàu khỏa nhưng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Chỉ sau 1h30′ là bạn đã có mặt ở Đà Nẵng, dù bạn ở đầu nào của đất nước.

Tuy nhiên, để giá vé rẻ nhất bạn nên đặt trước khoảng 1 tháng. Bạn có thểcập nhật tin vé giá rẻ tạibaynhe.vn

Trong ba hãng JetStar, Vietnam Airline và VietJetAir thì Vietnam Airline đắt nhất, hai hãng còn lại giá rẻ hơn và hay có khuyến mãi. Giá vé từ 500 – 1.200.000 VNĐ/chiều

JetStar –Hotline: 19001550 – đặt mua tạiwebsite: www.jetstar.com

Vietnam Airline đặt mua tạiwebsite: www.vietnamairlines.com.vn

VietJetAir –Hotline:1900 1886. Đặt mua tại website:www.vietjetair.com

Đi tàu hỏa (xe lửa) đến Đà Nẵng

Đi tàu hỏa (xe lửa) từ Hà Nội hoặc Sài Gòn đến Đà Nẵng mất khoảng 14 – 20 tiếng tùy thuộc vào chuyến tàu chậm hay nhanh. Đi từ Sài Gòn thì lâu hơn vì khoảng cách xa hơn.

Giá vé từ Hà Nội đi Đà Nẵng: 300 – 650.000 VNĐ tùy thuộc vào các loại ghế. (Bạn co thể xem chi tiết tạiwebsite ga Hà Nội)

Giá vé từ Sài Gòn đi Đà Nẵng từ: 900 – 1.150.000 VNĐ tùy thuộc vào các loại ghế. (Xem chi tiết tạiwebsite ga Sài Gòn)

Đi xe khách, xe open tour đến Đà Nẵng

Xe khách đi Đà Nẵng thường là xe Bắc – Nam giường nằm. Giá vé và chất lượng không chênh lệch nhau nhiều, nhưng về cung cách phục vụ thì yên tâm nhất vẫn nên đi của Hoàng Long và Mai Linh. Ngoài ra còn nhiều hãng xe khác để lựa chọn như Hlink, Thuận Thảo,Phương Trang, Sinh Cafe…

Ở Hà Nội bạn có thể bắt xe khách đi Đà Nẵng tại bến Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm.

Ở Sài Gòn bạn mua vé ở bến xe Miền Đông.

Lưu ý: Nên mua trước, hoặc gọi điện trước cho nhà xe để tránh tình trạng hết vé. Hoặc lên xe bị nhồi nhét.

Để xem thông tin chi tiết hơn về giá vé và bến xe bạn có thể xem tại bài viết:Xe khách đi Đà Nẵng của tôi

Các phương tiện khác

Ngoài 3 phương tiện chính trên còn có du thuyền, xe máy và xe đạp.

Đi xe máy, xe đạp từ Hà Nội hay Sài Gòn bạn chỉ cần đi ra quốc lộ 1A và chạy thẳng là tới. Trên đường đi bạn sẽ được ngắmrất nhiều cảnhđẹp và dừng chân nghỉ tại đây. Nhưng chỉ thích hợp cho những bạn có nhiều thời gian, thích khám phá và thử thách bản thân. Đi xe máy mất khoảng 2-3ngày tới nơi (tùy vào thời gian nghỉ ngơi), còn xe đạp chắc khoảng 1 tuần (tôi không rõ vì chưa từng thử).

Phương tiện đi lại tại Đà Nẵng

Khi đến được Đà Nẵng rồi bạn nên thuê xe máy để đi lại thamquan những điểm gần trung tâm thành phố. Một sốkhách sạn có kiêm luôn dịch vụ này. Hoặc bạn cũng có thể chủ động liên lạc theo những thông tin dưới đây:

Một số công ty cho thuê xe máy uy tín tại Đà Nẵng :

- Công ty xe máy Trường Đạt 0969.722.744 (Chị Hà) và 0969.822.844 (A. Đạt) địa chỉ K65/86 Tô Hiến Thành (rất gần khu biển Mỹ Khê). Anh Đạt có nhận giao xe tại Khách sạn và Sân bay (website :xemaychothuedanang.com)
- Công ty Anh Tuấn Motorbike gần sân bay đà nẵng. Địa chỉ 143/16 Tiểu la . Liên hệ : 0905.70.80.90 hoặc 0913.418.975. Chú Tịnh
- Công ty xe máy Lê Trường 0988.007.001 (A. Trường rất dễ thương) giảm giá đặc biệt cho khách du lịch nữ khi đến Đà Nẵng. Khuyến mãi cafe, bản đồ, nước suối cho khách. A Trường còn cung cấp dịch vụ xe 4 chỗ đến 45 chỗ ngồi.

- Công ty XE TỐT của chị Phương Sài Gòn. Địa chỉ 89 Núi Thành ( giao xe tận nơi không tính phí giá rẻ ) Liên hệ chị Phương 0988.444.084 hoặc 0906.40.80.40/ Giá thuê xe từ 80k đến 120k tùy thời gian thuê.

- Dịch vụ thuê xe máy anhSanh tại Đà Nẵng.Địa chỉ số 7 Nguyễn Duy Hiệu, Quận Sơn Trà , Đà Nẵng SDT:0984.241.372

- Dịch vụ cho thuê xe máy Hoàng Long,ngay trung tâm Thành phố ở địa chỉ 77B Phạm Văn Nghị- Đà Nẵng – 0905 506 406, 05113 663 192, mail: halongforever@gmail.com. Giao tận nơi và có nhiều ưu đãi.

Taxi cũng là một lựa chọn hợp lý, vì thành phố khá nhỏ nên chi phí cũng không quá đắt

Taxi Mai Linh –(0511). 3.56.56.56

Taxi Hàng Không – (0511).3.27.27.27

Taxi Sông Hàn – (0511).3.72.72.72

Taxi Vinasun Green– (0511).3.68.68.68

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc (chi tiết)

Ảnh: chùa Hang – tác giảPYAE PHYO – Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc

Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Có “rất rất”nhiều nơi để bạn đi. Đà Nẵng mang 2 vẻ đẹp: tự nhiên và nhân tạo. Con người đã biến thành phố này trở thành một trong những nơi đáng sống nhất Việt Nam, điều đó quả không sai.

Khi tôi đặtchân lên đỉnh đèo Hải Vân, nơi giáp ranh giữa Huế và Đà Nẵng – thành phố hiện ra mờ ảo trong màn sương chiều. Đường bờ biển tưởng dài vô tận. Nước biển xanh như màu mực. Những con tàu vận chuyển hàng chục nghìn tấn thu nhỏ lạigiốngmột món đồ chơi. Tôi ngỡ ngàng không biết có phải mình đang mơ hay không? Tôi như đang đứng ở một nơi nào đấy trên đất Mỹ, như trong mộtbộ phim của Hollywood chứ không còn là Việt Nam nữa. Đẹp tuyệt vời!
Khó có thể thấy được một thành phố nào đẹp cả từ bên ngoài (nhìn từ xa), lẫn bên trong như Đà Nẵng.

Khi vượt qua đèo Hải Vân, vào bên trong thành phố – bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ấn tượng tiếp theo của tôi là những cây cầu và con sông Hàn. Buổi tối người ta thắp đèn dọc hai bên bờ sông và cả những cây cầu. Những thứ ánh sáng đủ màu lấp lánh trên mặt sông, như cầu vồng ban đêm.

Thành phố này còn rất nhiều địa điểm đẹp. Tôi sẽ chia làm 2 khu vực: trong Đà Nẵng và gần Đà Nẵng để bạn tiện theo dõi nhé.

Địa điểm du lịch trong thành phố Đà Nẵng

Thành phố của những cây cầu

Nằm ngay trung tâmthành phố, đầu tiên phải kể đến những cây cầu. Thành phố này có nhiều cầu, nhưng tôi chỉ nhắc đến 5 cây cầu đặc biệt nhất.

Kinh nghiệm đi du lịch đà nẵng

Cầu sông Hàn, biểu tượng của Đà Nẵng. (Ảnh tác giả:Pablo Rogat – Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc)

– Cầu sông Hàn – cây cầu thơ mộng này là biểu tượng của thành phố. Và cũng là cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam. Hàng ngày cứ 1h sáng là cây cầu quay ngang 90 độ, để cho tàu đi qua. Và 3h30 nó lại quay trở lại vị trí cũ. Trước khi đến đây, tôi nghĩ cả thành phố chỉ có duy nhất cây cầu này vì người ta chỉ chụp ảnh với cầu sông Hàn là nhiều. Đến rồi mới hiểu nguyên nhân, vì nó là biểu tượng của thành phố.

– Cây cầu thứ 2là cầu Rồng, cây cầu có hình rồng sắt nằm quay mình ra biển này thường phun lửa và nước vào 21h tối thứ7, chủ nhật. Nó là cây cầu có rồng sắt to nhất thế giới, với thiết kế có 1 không 2. Con rồng quay mình hướng thẳng ra biển Đông, nó mang một ý nghĩa sâu sắc mà tôi chẳng hiểu nổi.

– Bên cạnh cầu Rồng là cầu Nguyễn Văn Trỗi. Cây cầu được xây dựng phục vụchiến tranh này được lưu giữ lại như một kỷ vật của thành phố.

Cầu Trần Thị Lý. (Ảnh tác giả: Khôi Đặng – Kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng)

– Cạnh cầu Nguyễn Văn Trỗilà cầu Trần Thị Lý. Cầu được thiết kế theo hình cánh buồm. Cây cầu này cũng được khánh thành cùng với cầu Rồng. Một trong những biểu tượng mới của thành phố.

– Cuối cùng là cầu Thuận Phước. Cây cầu võng dài nhất Việt Nam (1,8km) và được xây dựng trong 8 năm. Phải đứng cạnh nó bạn mới thấy hết được nó dài và đẹp thế nào.

Dọc bên bờ sông Hàn là hai con đường một chiều sạch và đẹp. Trên phố có rất nhiều quán cafe, nhà hàng, dịch vụ giải trí hướng ra bờ sông.Buổi tối đi dạo ở đây không gian thoáng mát và sạch sẽ. Không còn sự oi bức, khó chịu của thành phố đô thị loại 1 nữa.

Những điểm tham quan trong thành phố

Trong thành phố còn rất nhiều điểm tham quan khác như: bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chămpa (đây là một trong những điểm đến vô cùng tuyệt vời, nơi lưu giữ gần như đầy đủ các công trình điêu khắc Chawmpa – có thể nói đây là một kho tàng vô giá cho những ai yêu thích và muốn tìm hiểu văn hóa Chăm – bạn có thể xem bài viết vềbảo tàng điêu khắc Chămcủa tôi), đình làng Hải Châu, chợ Cồn…

Các bãi biển đẹp ở Đà Nẵng

Rời xa khutrung tâm thành phố khoảng 2km bạn sẽ thấy một trong 6 bãi biển “quyến rũ nhất hành tinh”. Tôi nhớ lần bơi ở đây, nước trong đến mức tôi nhìn thấy những con cá đang bơi dưới chân mình. Và sóng cũng lớn hơn những bãi biển khác mà tôi biết.

Ở Đà Nẵng có các bãi biển đẹp nổi tiếng: Mỹ Khê, Phạm Văn Đồngvà bãi biển Bắc Mỹ An nằm ở phường Bắc Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.Bãi biển này nổi tiếng với cát trắng và nước trong xanh. Ở đây thường ít người hơn Mỹ Khê và Phạm Văn Đồng vì nó nằm ở khu các resort lớn nên rất vắng, chủ yếu là người dân quanh đây đến tắm. Tôi từng đến đây một lần và cực kỳ thích bãi biển này. Khi đi bộ trên cát bạn có thể thấy những con cá nhỏ bị sóng đánh dạt vào bờ. Và yên tâm là tất cả các bãi biển đều có cứu hộ nhé!

Khu bán đảo Sơn Trà

Kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túc (hướng dẫn chi tiết)

Bãi biển Mỹ Khê – Một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. (Ảnh tác giả: Anhtd86)

Nằm bên tay trái (hướng đi từ thành phố ra biển) là bán đảo Sơn Trà. Nơi này nổi tiếng với ngôi chùa Linh Ứng có tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất cả nước. Người dân ở Đà Nẵng nói rằng, từ khi xây tượng Phật Bà hướng ra biển thì thành phốít thiên tai hơn trước. Đến Sơn Trà bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ cực kỳ thú vị như: lặn biển ngắm san hô, câu cá cùng ngư dân, khám phá rừng Sơn Trà (rừng nguyên sinh) và ngắm toàn cảnh thành phố trên đỉnh Bàn Cờ của núi Sơn Trà. Vào mùa hè trên này rất mát và thậm chí còn có cả mây mù. Nhưng chụp ảnh thành phố thì tuyệt vời! Nó giống phần nào cảnh đứng trên đèo Hải Vân nhìn xuống.

Khu Ngũ Hành Sơn

Nằm bên tay phải của bờ biển là khu Ngũ Hành Sơn, thuộc quận Ngũ Hành Sơn. Nơi này nổi tiếng với làng nghề mỹ nghệ Non Nước. Đây là nơi sản xuất đồ mỹ nghệ bằng đá cẩm thạch nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Ở khu Ngũ Hành Sơn có cụm di tích Chùa Hang rất đẹp, các ngôi chùa nằm bên sườn núi, trong hang động. Những bức tượng đá tạc Phật Thích Ca trong hang (giống như một cái giếng trời) làm tôi ấn tượng… để đi hết chùa Hang phải tốn hàng giờ. Không chỉ có thế, ở khu vực Ngũ Hành Sơn còn có bãi tắm Non nước dài 5km có khu du lịch với đồi thông thoáng mát dưới Ngũ Hành Sơn. Bãi tắm cát trắng mịn,sóng êm, nước biển trong xanh.

Những điểm thamxa thành phố

Rời xa trung tâm, tạm biệt những bãi biển. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn: Bà Nà – Núi Chúa (40km),Rạn Nam Ô (15km), đèo Hải Vân (30km). Xa hơn nữa là Vịnh Lăng Cô (40km) , phá Tam Giang (45km), cố đô Huế (100km) . Quay ngược lại phía Nam có phố cổ Hội An (30km), Cù Lao Chàm (34km + 15km đường biển) và thánh địa Mỹ Sơn (60km).

Những địa điểm trên rất đẹp, nếu có điều kiện bạn nênđừng bỏ lỡ nhé!

Kinh nghiệm đi du lịch bụi đà nẵng

Cảnh kéo lưới ở bán đảo Sơn Trà. (Ảnh tác giả: Cao Anh Tuấn – Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc)

Món ngon Đà Nẵng

Sau khi đã đi mỏi chân, tắm biển đến độ đói mệt lả cả người chắc chắn bạn muốn nạp cái gì đấy để lấy năng lượng chứ. Ở Đà Nẵng có rất nhiều món ăn ngon của miền Trung. Tôi đã thử một vài món nổi bật như: bún bò Huế, cơm tấm, cá đuối nướng, trứng vịt lộn kiểu miền trung (rất thú vị, trứng được đặt trên một cái chén nhỏ dùng để uống rượu ở ngoài bắc, người bán hàng sẽ đập vỡ một đầu quả trứng để bạn dùng thìa múc), hủ tiếu, mì Quảng, bánh xèo… Danh sách nhiều như thế mà vẫn không hết nổi các món ăn ngon ở đây.

Thật ra cũng một phần vì tôi không có tâm hồn ăn uống, được thằng bạn thân và bạn gái nó dẫn đi là chủ yếu. Đồ ăn ở Đà Nẵng rất rẻ và ngon nữa. Cả con cá đuối nướng cho 3 người chỉ trên dưới 100,000đ. Nhậu nhẹt thì như tôi nói ở trên, thoải mái cũng chỉ từ 2 – 400,000đ một bữa. Quá tuyệt phải không?

Tôi có nghe mọi người kể, ông Nguyễn Bá Thanh ra chỉ thị cấm chặt chém khách du lịch. Nếu có hiện tượng chặt chém bạn cứ gọi điện cho Trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng (Hotline: 0511 3550111) là sẽ có người đến “giải quyết” chủ quángiúp bạn, lại thêm một điều thú vị nữa ở thành phố này.

Ngoài vài món ăn ở trên mà tôi từng được thử, ở Đà Nẵng còn rất nhiều món ngon khác như: mì Quảng, gói cá Nam Ô, bún chả cá, bánh tráng thịt heo, bánh xèo, bánh bèo, bê thui, ốc hút…

Khách sạn ở Đà Nẵng

Khi tìm thuê khách sạn bạn có thể lựa chọn thuê ở ngay khu vực biển Mỹ Khê, Phạm Văn đồng để tiện tắm biển, hoặc cũng có thể thuê ở khu vực hai bên bờ sông Hàn giá rẻ hơn. Di chuyển đến bãi biển cũng không quá xa. Khách sạn ở Đà Nẵng cũng có đủ loại giá, trung bình từ 200,000đ cho đến cả 1000USD. Các khu resort 4-5 sao nằm trên đường Trường Sa thường có giá như thế (Furama,InterContinental, Fusion Maia, Furama, Hyatt, Crown Plaza, Life Style, Ocean Villas…).

Tất nhiên, mình sẽ cung cấp cho bạn giá phòng bình dân. Ởtrong thành phố giá mềm hơn. Khách sạn 1 – 1,5 sao giá chỉ từ khoảng 200,000đ – 350.000đ. Mình có thông tin của khách sạn Nguyễn Hotel giá mềm (từ 250 – 450.000đ) , chất lượng phòng tốt, gần bãi biển Mỹ Khê thuận tiện cho di chuyển.Liên hệ khách sạn: 0905.30.40.50gặpanh Trường. Anh Trường rất nhiệt tình, bạn cũng có thể hỏi thêm anh về thông tin thuê xe máy, kinh nghiệm và địa điểm du lịch ở Đà Nẵng.

Địa chỉ Nguyễn Hotel: Lô 38-–39 Khu 387 Bãi Biển Mỹ Khê,Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam

Thông tin về Nguyễn Hotel bạn có thể xem chi tiết ở đây:Nguyễn Hotel

Đây là hình khách sạn mình ghi lại nhé:

prop-img-full-hvg8uq8r-1u77b7we2169s

Khách sạn ở Đà Nẵng trongdịp lễ từ 28/4 – 1/5 đang vô cùng khan hiếm phòng. Có nhiều bạn nhắn tin với tôinói thật quá khó để tìm một phòng giá rẻ khi tất cả mọi nơi đều tăng giá gấp 2, 3 thậm chí 4 lần giá ngày thường. Tuy nhiên, tôi sẽ chia sẻ với bạn thông tin một khách sạn tôi mới được người quen giới thiệu, vẫn còn phòng trong dịp lễ 30/4 – 1/5 này. Khách sạn Phụng Hoàng nằm ở ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, cách sân bay 3km, thuận tiện di chuyển đến các điểm du lịch khác quanh thành phố. Khách sạn này hiện tại có 16 phòng, bạn nên liên hệ ngay để tìm cho mình phòng nghỉ hợp lý nhé:Hotline : 0988.007.001

Lịch trình đi du lịch Đà Nẵng

Để có thể tham quan hết các địa điểm ở Đà Nẵng tôi nghĩ thời gian ít nhất khoảng 4 ngày 3 đêm.

Ngày 1: khám pháNgũ Hành Sơn, sau đó là Hội An và Cửa Đại. Đêm bạn có thể chọn ngủ lại ở Hội An hoặc trở về Đà Nẵng. (bạn có thể tham khảo bài viếtKinh nghiệm du lịch Hội Ancủa tôi)

Nếu ở lại Hội An, bạn có thể xem một số phòng khách sạn 1 sao tạiAgodaHội An(giá từ 200,000đ trở lên)

Ngày 2: sáng sớm khởi hành điBà Nà – Núi Chúa. Chiều tối ngược về thành phố. Đi Bà Nà (cách thành phố 25km) chỉ mất từ 6 – 8h nên không cần thiết phải ngủ lại đây. Và lưu ý ở đây dịch vụ khá đắt, nếu có thể bạn nên chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ và nước uống để tiết kiệm chi phí. Chiều về thành phố tắm biển, kiếm một quán ăn nổi tiếng để thưởng thức ẩm thực Đà Thành, tối đi chơi dọc sông Hàn, ngồi quán cafe hoặc đi dạo ngoài bãi biển.

Ngày 3: bạn trở về tham quan các điểm du lịch trong thành phố (như bảo tàng Chăm), tắm biển Mỹ Khê và khám phá bán đảo Sơn Trà hết một ngày. Vẫn như tôi hôm qua, bạn có 3 sự lựa chọn: đi dạo dọc sông Hàn ngắm các cây cầu, đi dạo ở bãi biển, ngồi cafe ở sông Hàn hoặc ghé vào bar chơi…

Ngày 4: Sau khi tham quan hết thành phố, bạn có thểthuê xe máy và đi lên đèo Hải Vânvà vịnh Lăng Cô.Đèo Hải Vân được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất hùng quan”, còn Lăng Cô là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Tuy nhiên vì đã là ngày cuối nên bạn phải đi sớm để kịp giờ bay, giờ xe chạy.

Trên đây là lịch trình tôidựa vàokinh nghiệm du lịch Đà Nẵngcủa mình và bạn bè. Bạn có thể tham khảo và điều chỉnh lại cho phù hơp với thời gian của mình nhé!

Vui chơi giải trí ởĐà Nẵng

Hoạt động vui chơi giải trí thể thao Biển

– Dana Beach Club(Địa chỉ: công viên Sao biển , Mỹ Khê , Đà Nẵng). Đây là khu giải trí tổng hợp gồm nhà hàng,sân khấu ca nhạc, trình diễn thời trang ngoài trời hằng đêm, khu thể thao bãi biển với các hoạt động ván lướt, canô kéo, Jetsky, thuyền buồm, dù bay… và khu Beach Bar phục vụ 24/24 với nhạc disco và DJ. Ngoài ra, tại đây còn tổ chức lửa trại, sinh hoạt ngoài trời cho các khách đoàn.

Khu cắm trại, dã ngoại, tắm suối,câu cá

Ở Đà Nẵng có rất nhiều khu vực để bạn có thể tổ chức cắm trại, dã ngoại (khu Sơn Trà, bãi biển Non Nước) và dịch vụ lặn ngắm săn hô, câu cá tại khu du lịch Bãi Bụt (Sơn Trà).

Một số vũ trường , bar trên địa bàn thành phố:

- Vegas Club – ĐC: 192 đường 2/9: Kinh doanh nhà hàng, ăn uống, giải khát; rượu, bia, hoạt động tổ chức biểu diễn.

- New Phương Đông: ĐC: 20 Đống Đa: Bar- Ca Nhạc, khiêu vũ

-Seventeen Saloon: Đường Trần Hưng Đạo: Nhà hàng, rượu bia, nước giải khát, hoạt động biểu diễn nghệ thuật, bar.

-TV Club: nhà hát Trưng Vương – Hoạt động: Bar, ca nhạc

-Danang Beach Club: Biển Mỹ Khê, Phường Mỹ An: Bar, ca nhạc

-Memory: đường Bạch Đằng – Hoạt động: bar, ca nhạc sau 21h00

Đến Đà Nẵng đừng bỏ qua phố cổ Hội An nhé! (Ảnh tác giả: Drew Hopper)

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

– Biểu sáng sớm và buổi chiều đẹp. Trung tâm thành phố buổi tối đẹp hơn ban ngày

– Sân bay nằm ngay gần trung tâm thành phố, bạn đi taxi chỉ khoảng 50,000đ là tới chân cầu sông Hàn.

– Càng ra xa khu vực trung tâm đồ ăn và khách sạn – nhà nghỉ càng rẻ (tôi từng ăn bát hủ tiếu gà 10,000đ ngon tuyệt cú mèo)

–Nếu bị chặt chém cứ mạnh dạn gọi điện choChi cục Quản lý thị trường : 0511.3825467. 090.3502480 vàThanh tra Sở VH-TT-DL Đà Nẵng : 0511.3886761. 090.5155159. Chỉ khoảng 10′ sẽ có người đến giúp bạn “đòi lại công lý”

– Mua sắm thì nên mua ở chợ Cồn, đừng mua chợ Hàn sẽ bị chặt chém.

– Đi ban ngày các bạn nữ nhớ mang mũ, nón, kem chống nắng khi đi tắm biển, giày dép đế thấp khi đi tham quan các địa điểm trong thành phố. Nắng miền biển rất gay gắt.

– Đi Sơn Trà nhớ qua thăm chùa Linh Ứng và leo lên đỉnh Bàn Cờ. Đứng trên đây ngắm cảnh được hết thành phố từ trên cao.

– Buổi tối thứ 7 và CN lúc 21h ở Cầu Rồng có phun lửa, phun nước bạn có thể ra xem

– Cầu sông Hàn 1h30 sáng quay

– Đi chơi nhớ mang giấy tờ tùy thân

– Thuê xe máy tại Hà Long là an tâm nhất, không nên thuê xe máy ở những nơi không rõ ràng về chất lượng xe.

– Nên xem kỹ về chất lượng và thống nhất rõ giá cả các mặt hàng trước khi quyết định mua.

– Đồ gốm sứ bày bán khá nhiều tại dọc đường Lê Duẩn từ số 123 – 129 hoặc ngã ba Núi Thành, Trưng Nữ Vương.

– Các taxi có thể tin tưởng được là Mai Linh, Taxi Xanh, Sông Hàn. Tránh đi hãng Airport Taxi, đặc biệt là vào ban đêm. Lưu ý luôn ghi nhớ số biển xe taxi trước khi lên, đồng thời ghi nhớ cả số điện thoại của hãng và điện thoại của công an.

kinh nghiệm du lịch đà nẵng bụi

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng – Ảnh tác giả: Giang Phạm