Máy ảnh Olympus 570UZ

Tôi đang sử dụng máy ảnh Olympus 570UZ, Khi chụp trong phòng hay chụp ban đêm ở chế độ tự động hay ở chế độ khác, khi bật đèn flash của máy thì ảnh bị mờ không nét và có màn sương trắng mờ phủ lên ảnh. Do đó khi chụp cả ban ngày và đêm tôi không dám bật đèn flash.Còn khi chụp không đèn flash dưới ánh sáng đèn neon thì hơi tối không rõ.Đề nghị cho biết lý do?
nobody12
Trả lời 15 năm trước
Anh có 1 màn sương mờ đục phủ lên 1 phần của ảnh, hoặc là có 1 vệt sáng chạy từ phía mặt trời xuống. Là do khi chụp bạn để ống kính máy ảnh hơi chúc lên.. Để mất tình trạng trên bạn hơi chúc ống kính xuống, nghĩa là tạo 1 góc xiên so với hướng chiếu tới của ánh sáng mặt trời.