Máy ảnh Canon báo lỗi - Memory card error ??

Chào các bác ạ em có con Canon Digital IXUS 96015 - 12 Mp [b]Tự nhiên báo memory card error[/b] em tháo ra lắp lại thì được 1 ~ 2 lần rồi vẫn báo thế.. Cho thẻ vào Laptop ko nhận Loay hoay mãi mới dùng card recovery lấy lại được dữ liệu Đồng thời dùng HP USB Disk Storage Format Tool format được lại thẻ..lúc này laptop đã nhận thẻ. Nhưng khi cho lại vào Máy ảnh lại vẫn báo lỗi đó... Vào được Setting để format lại trên máy thì lại báo lỗi đó.. hic.. không biết đường nào mà lần nữa <Mong các bác giúp ạ cảm ơn nhiều
Cafe đen
Trả lời 14 năm trước
Memory card error = thẻ nhớ lỗi Máy báo "thẻ nhớ lỗi" đôi khi chưa hẳn là thẻ nhớ bị hỏng mà có thể do một số nguyên nhân khác. Máy của bạn là Canon Digital IXUS 96015 tôi nhớ là dùng thẻ SD. Còn nước còn tát, bạn kiểm tra lại: - Xem cái lẫy trên thẻ nhớ có nằm đúng vị trí không? Hoặc là On hoặc Off chứ không thể nằm lưng chừng. - Cắm thẻ nhớ vào máy ảnh lần nữa và phải bảo đảm đúng vị trí, đúng khớp rồi chụp thử. Nếu vẫn chưa được thì tìm thẻ nhớ thứ 2 cắm vào tiếp. Nếu chụp và ghi ảnh được thì thẻ nhớ thứ nhất xem như hỏng. Một cách khác để kiểm tra bạn nên cắm thẻ vào hộp đọc thẻ (Card Read) xong cắm vào cổng USB xem máy tính có nhìn thấy không? Nếu máy tính không nhìn thấy thì cho cái thẻ vào thùng rác luôn - Với thẻ nhớ thứ 2 nếu vẫn không được nên kiểm tra lại khe cắm thẻ nhớ trên máy ảnh, có thể do dùng lâu bị bẩn nên tiếp xúc kém. - Giới hạn việc format thẻ nhớ máy ảnh trên máy tính vì nó sẽ xóa luôn cấu trúc của thẻ, lúc đó khi cho thẻ vào lại máy ảnh nó sẽ không đọc được. Nếu lỡ làm việc này thì phải format thêm lần nữa trên máy ảnh để nó update lại cấu trúc. [center][gallery]/14/jhe1257009866.jpg[/gallery][/center]
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Như bạn mô tả thì không phải do lock thẻ bởi vì vẫn thỉnh thoảng vẫn nhận thẻ, vẫn format được nguyên nhân chủ yếu theo mình có thể thẻ đã đến thời kỳ lỗi nên chập chờn lúc được lúc không còn nguyên nhân nữa là chân tiếp xúc ở thẻ đã kém đi rồi nên khi cho vào máy ảnh khó nhận còn có khả năng là do bạn format không đúng định dạng nên máy tính nhận thẻ mà máy ảnh không nhận được (do máy tính luôn có khả năng nhận biết nhiều loại định dạng hơn) thẻ nhớ bây giờ rất rẻ, bạn có thể mua ở đầu đường Láng chỗ gần công an hộ tịch (số 1234 thì phải)
Trả lời 12 năm trước

Tôi cũng đã từng bị lỗi như bạn.

Nguyên nhân tôi nghĩ là do tôi đã dùng card vào việc copy từ máy tính này sang máy tính khác.

Rồi sau đó fomat nhiều lần quá.

Cuối cùng tôi đã sửa được lỗi này bằng cách fomat thẻ bằng chính máy ảnh của tôi.

Bạn thử fomat thẻ bằng chính máy ảnh xem có hiệu quả không nhé.

Chúc may mắn.

Trả lời 7 năm trước
Các bạn cho vài lời bình giữa canon 5D Max II và CANON 6D