Có nên thi Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa?

Năm nay em dự định thi vào ngành này nhưng không biết thế nào. Nếu thi thì em phân vân giữa ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và Bách khoa TP HCM.

Nghe họ hàng bảo học Bách khoa "ảo" lắm, lý thuyết nhiều, ít thực hành mà học lại nặng nữa. Mà ngành này bên ĐH Sư phạm Kỹ thuật nghiêng về cơ khí còn Bách khoa nghiêng về điện thì phải. Mong anh chị tư vấn giúp em với.

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Nặng hay nhẹ thì tùy vào khả năng của bạn thôi.Nếu bạn có sức thi vào thì bạn sẽ có sức học,lí thuyết học sâu thì khả năng nhìn nhận vấn đề sâu hơn thôi,ko phải lo lắng vấn đề này.Còn vấn đề bên BK thiên về điện hơn và bên SPKT thiên về cơ khí hơn thì theo kinh nghiệm của mình,nghiêng về điện thì tốt hơn cho kĩ sư điều khiển tự động.Nếu muốn biết nhiều hơn về cơ khí nên thi vào ngành cơ -điện tử của trường BK.