Thắc mắc về thủ tục học cao đẳng

cho em hỏi : 1\\\\ Khoa kế toán trường cao đẳng ngân hàng là về kế toán về gì ?kế toán chỉ về ngân hàng hay doanh nghiệp? 2\\\\ năm ngoái trường cao đẳng ngân hàng lấy nv2 là bao điểm?năm nay liệu tăng hay giảm? 3\\\\ nếu học cao đẳng thì giờ học thế nào? 1 tuần học mấy buổi?tiền học là bao nhiêh? đóng theo tháng hay theo kì?
Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
1. Khoa Kế toán - Kiểm toán thuộc Học viện Ngân hàng ngày nay tiền thân là khoa Kế toán thuộc trường Cao cấp nghiệp vụ Ngân hàng trước đây, vì vậy quá trình hình thành và phát triển của khoa Kế toán - Kiểm toán gắn liền với quá trình xây dựng và trưởng thành của Học viện Ngân hàng. Trong 4 khoa chuyên ngành hiện nay của Học viện Ngân hàng thì khoa Kế toán - Kiểm toán là một trong hai khoa có lịch sử phát triển lâu năm nhất. Quá trình thay đổi sang các tên gọi khác nhau xuất phát từ những thay đổi về cơ cấu tổ chức của Nhà trường. Là một khoa có bề dày thành tích và kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học. Cán bộ, giáo viên và sinh viên đã từng công tác và học tập tại khoa Kế toán - Kiểm toán đều luôn tự hào rằng mình đã được trải qua một môi trường công tác và học tập rất tốt. Sinh viên của khoa ra trường đều nhanh chóng nhận được việc làm ở những Ngân hàng, các tổ chức kinh tế lớn; các em đều được các cơ quan thực tế đón nhận và đánh giá cao không chỉ về khả năng chuyên môn vững mà còn về tư cách đạo đức, bản lĩnh nghề nghiệp. Một số giáo viên từng công tác tại khoa theo yêu cầu công tác hoặc do những điều kiện khác nhau khi chuyển ra các cơ quan thực tế công tác cũng đều rất thành đạt trong cương vị mới. Hiện tại có một người là Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, một người là Vụ Trưởng, một người là phó Vụ trưởng Vụ Kế toán NHNN; một đồng chí là Chánh Văn phòng NHCT Việt Nam; một đồng chí là Kế toán Trưởng của Tổng công ty Vietfrac; một đồng chí là Giám đốc Sở Giao dịhc NHNO&PTNT (đã nghỉ hưu). Hiện nay, khoa Kế toán - Kiểm toán có đội ngũ cán bộ giáo viên gồm 21 người, trong đó có 2 tiến sĩ, 8 thạc sĩ, số còn lại phần lớn đang theo học sau đại học ở trong và ngoài nước. Ban Chủ nhiệm khoa gồm 2 người đã từng trải qua đào tạo ở nước ngoài, có người từng tu nghiệp tại Đại học kinh tế quốc gia Uzbekistan, tốt nghiệp Thạc sĩ về Kinh tế và Tài chính Quốc tế tại Trường Đại học tổng hợp Hoàng gia Chualalongkorn (Thái Lan), tốt nghiệp đại học từ Học viện Tài chính Maxcơva (Liên Bang Nga) - đó là những trường đại học lớn và có uy tín trên thế giới và khu vực; một số giảng viên từng là những kiểm toán viên tại các tổ chức kiểm toán độc lập như KPMG, Ernst&Young, AASC... Đội ngũ giảng viên của khoa là một đội ngũ các nhà khoa học có uy tín trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học; đồng thời là những nhà sư phạm mẫu mực, được các thế hệ sinh viên đánh giá rất cao. Ngoài nhiệm vụ giảng dạy tại trường, nhiều đồng chí còn được các trường đại học khác như Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội, Đại học DL Thăng Long, Đại học DL Phương đông.... mời giảng dạy các chương trình đại học và sau đại học. Ngân hàng NHNN, các NHTM và TCTD, công ty tài chính, các Trung tâm đào tạo kế toán trưởng thường xuyên cộng tác với khoa để mở ra các lớp đào tạo chuyên đề chuyên sâu về kế toán, kiểm toán, đào tạo kế toán trưởng. Trong số các giảng viên của khoa, có một đồng chí từng là thành viên Ban xây dựng chương trình khung đào tạo đại học Ngành Kế toán của Bộ GD&ĐT, hai đồng chí là uỷ viên Hội đồng khoa học và đào tạo của Học viện Ngân hàng; một là cộng tác viên của Liên hiệp các tổ chức tín dụng Thế giới, một người là cộng tác viên của Công ty kiểm toán độc lập Ernst & Young, là thành viên trong dự án hỗ trợ cho NHNN "Xây dựng chế độ kế toán và báo cáo tài chính cho các TCTD theo chuẩn mực kế toán quốc tế và Việt Nam". Nhiều đồng chí đã từng tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành, chủ trì các đề tài khoa học cấp học viện và nhiều hoạt động khoa học ứng dụng khác. Các giảng viên trong khoa đã từng làm chủ biên và viết nhiều giáo trình và sách tham khảo trên các lĩnh vực về kế toán, kiểm toán, thống kê, ngân hàng - tài chính... Chúng tôi có thể khẳng định rằng, sinh viên của khoa Kế toán - Kiểm toán khi ra trường được đánh giá rất cao và có thể làm việc tại bất cứ ngành nào: Ngân hàng, các doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, dịch vụ của Việt Nam hay nước ngoài, tổ chức bảo hiểm, công ty chứng khoán, các cơ quan Nhà nước, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ. Đặc biệt, kế toán - kiểm toán đang được coi là nghề thời thượng của xã hội hiện đại, nên sinh viên của khoa ra trường không những được các tổ chức kiểm toán độc lập rất hoan nghênh đón nhận mà còn được các ngân hàng, các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế sẵn sàng đón nhận về để đảm trách công việc kế toán, kiểm toán nội bộ. Với xuất phát điểm ban đầu cơ bản như vậy sẽ là điểm tựa giúp cho nhiều người thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. Bằng chứng là các thế hệ sinh viên của khoa có nhiều người đã và đang giữ những cương vị cao trong các tổ chức ở ngành Ngân hàng và các ngành khác. Với một đội ngũ giảng viên có nhiều tiềm năng và tốt nghiệp từ nhiều trường đại học trong và ngoài nước, chuyên môn đa dạng, nên khoa Kế toán - Kiểm toán Học viện Ngân hàng có thể đảm nhiệm việc đào tạo có chất lượng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể tham gia vào các hoạt động khoa học ứng dụng một cách hiệu quả. Hiện tại, khoa Kế toán - Kiểm toán đã và đang cung cấp các chương trình đào tạo có uy tín trên các lĩnh vực: Kế toán tài chính áp dụng cho doanh nghiệp Công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ, xây dựng cơ bản; Kế toán các đơn vị hành chính sự nghiệp; Kế toán Ngân hàng; Kế toán các tổ chức tài chính tín dụng khác (như công ty chứng khoán, công ty tài chính, công ty bảo hiểm....); Kế toán quản trị doanh nghiệp; kế toán quản trị Ngân hàng; Kế toán trên máy tính áp dụng cho ngân hàng và cho doanh nghiệp; kế toán máy áp dụng cho đơn vị hành chính sự nghiệp; Kiểm toán doanh nghiệp; Kiểm toán Ngân hàng; Kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp; Kiểm toán nội bộ trong Ngân hàng; Thống kê doanh nghiệp; hệ thống thông tin Kế toán. Tất nhiên, những bộ môn về Nguyên lý Kế toán, Kiểm toán căn bản, Lý thuyết Thống kê là những môn học giảng dạy truyền thống và rất có uy tín của khoa. Ngoài ra, khoa Kế toán - Kiểm toán có thể cung cấp các chương trình đào tạo về Phân tích tài chính doanh nghiệp, phân tích tài chính Ngân hàng thương mại, tài chính quốc tế, phát hành và kinh doanh thẻ Ngân hàng, Luật kế toán, ứng dụng các chuẩn mực kế toán quốc tế và các chuẩn mực kế toán Việt Nam... Ban lãnh đạo Khoa Kế toán - Kiểm toán đang chủ trương mở rộng và đổi mới hơn nữa chương trình đào tạo, hướng tới những lĩnh vực không chỉ trong nước mà cả trên phạm vi quốc tế và khu vực đang quan tâm theo xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Các chương trình mà khoa Kế toán - Kiểm toán đang dự kiến triển khai để Đào tạo là: Kế toán Mỹ, Kế toán Quốc tế, Kiểm toán quốc tế, Kế toán tập đoàn nói chung và tập đoàn đa quốc gia nói riêng; Tổ chức công tác Kế toán trên hệ thống máy vi tính; ứng dụng các phần mềm kế toán hiện đại... Xa hơn nữa khoa sẽ cung cấp không chỉ dịch vụ đào tạo mà còn tăng cường hợp tác với các tổ chức để cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán, thống kê cho các đơn vị thực tế. Với dự định như vậy, khoa chúng tôi sẵn sàng đón nhận sự hợp tác của các tổ chức, cá nhân trong và người nước để phát triển thành một khoa chuyên ngành lớn và có uy tín không chỉ tại Học viện Ngân hàng mà còn trong hệ thống đào tạo, NCKH của cả nước trên lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Chúng tôi cũng xin chúc mừng các đồng chí cán bộ, giáo viên đã từng công tác tại khoa, các thế hệ sinh viên của khoa về sự thành đạt trên các cương vị công tác của mình; chúng tôi luôn đón chào sự cộng tác, đóng góp của các đồng chí để khoa Kế toán - Kiểm toán không ngừng lớn mạnh. Ban lãnh đạo và các giảng viên trong khoa trân trọng cảm ơn Ban Giám đốc Học viện Ngân hàng, Ban lãnh đạo NHNN, ban lãnh đạo các NHTM, Công ty Kiểm toán Việt Nam (VACO), Công ty kiểm toán Ernst & Young, Vụ chế độ Bộ Tài chính, Vụ Kế toán NHNN, các đồng chí cán bộ giảng viên đã từng công tác tại khoa, các thế hệ sinh viên và các tập thể, cá nhân khác về sự giúp đỡ, quan tâm và tạo điều kiện cho khoa Kế toán - Kiểm toán thời gian qua. II. Chức năng, nhiệm vụ. Chức năng, nhiệm vụ của khoa Kế toán - Kiểm toán hiện nay là giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như các nhiệm vụ khác được Ban Giám đốc Học viện giao. Ngoài ra, cộng tác với các tổ chức để mở các chương trình đào tạo và nghiên cứu ứng dụng thực tế. Khoa Kế toán hiện đang đảm đương nhiệm vụ đào tạo ở trình độ Đại học, cao đẳng và tiến tới đào tạo các Thạc sĩ và Tiến sĩ trong tương lai. III. Chuyên ngành đào tạo. Đào tạo đại học chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán tổng hợp, đào tạo kế toán - kiểm toán chuyên sâu theo lĩnh vực ngành nghề như doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, hành chính sự nghiệp, tài chính - ngân hàng, bảo hiểm, kinh doanh chứng khoán. Sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành của khoa được cấp bằng cử nhân về kế toán - kiểm toán có kiến thức vững chắc về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh, nắm vững luận cứ khoa học và có khả năng để tổ chức công tác kế toán, kiểm toán tại một đơn vị kinh tế hay tổ chức khác, có khả năng tham gia xây dựng chính sách và chỉ đạo thực thi công tác kế toán, kiểm toán độc lập, kiểm toán nội bộ tại các doanh nghiệp, các ngân hàng và TCTD, tại công ty kiểm toán độc lập. TM/ Ban chủ nhiệm khoa Kế toán - Kiểm toán TS Lê Văn Luyện 2. Hệ CĐ Ngân hàng năm ngoái lấy 17 điểm đối với khoa tài chính ngân hàng và Kế toán.. Đào tạo tại Phân viện Phú Yên: 446 đường Nguyễn Huệ, TP. Tuy Hoà, Phú Yên. ĐT: 057-824744: thì là 15 điểm 3. Học cao đẳng như học ĐH thời gian học là 5 ngày/ tuần nghỉ thứ 7 và chủ nhật.. Tiền học là ~ 750k/ 1 kỳ 5 tháng. Đóng theo tháng em ạ